Kẻ Xâm Nhập (Intruder/침입자) có thể được xem là tựa phim rạp đáng xem nhất tuần này bởi diễn xuất nhập tâm của “mợ Song Ji-Hyo” (vai Yoo-Jin) và trai đẹp Kim Moo-Yul (vai Seo-Jin). Không chỉ có diễn xuất tốt, phim còn mang đến nhiều tình tiết kịch tính và hồi hộp mà sau đây Khen Phim sẽ đánh giá chi tiết.

Poster phim Kẻ Xâm Nhập
Poster phim Kẻ Xâm Nhập

Kẻ Xâm Nhập xoay quanh gia đình của kiến trúc sư Seo-Jin. Một ngày nọ, Yoo-Jin – người em gái thất lạc hàng chục năm qua bỗng dưng xuất hiện trở lại và chung sống vui vẻ cùng các thành viên khác trong nhà. Không ai mảy may nghi ngờ gì cả ngoại trừ Seo-Jin luôn có cảm giác rằng kẻ đang đi lại tự do trong nhà kia hình như chẳng phải là đứa em gái thân yêu của mình. Thế là anh ta quyết tâm tìm ra sự thật ẩn giấu đằng sau những hành tung bí ẩn của đứa em gái với sự trợ giúp của một người bạn làm cảnh sát.

Diễn viên Kim Moo-Yul trong phim Kẻ Xâm Nhập
Diễn viên Kim Moo-Yul trong phim Kẻ Xâm Nhập

Tưởng đâu đây sẽ là tựa phim góp vui vào danh sách KHÔNG REVIEW, nào ngờ mọi thứ diễn biến theo chiều hướng rất tích cực. Nội dung câu chuyện được xây dựng chặt chẽ, ít có điểm phi lý, chỉ lọt một vài tình huống mà theo Khen Phim thấy là hoàn toàn có thể giải thích được chứ không hề vô lý 100%.

Các nhà làm phim Hàn Quốc cũng rất thành công trong việc tăng dần yếu tố kịch tính, đẩy nhịp phim ngày càng một căng thẳng hơn, dồn dập hơn. Mới đầu, Kẻ Xâm Nhập sẽ khơi gợi trí tò mò để người xem đoán già đoán non xem các diễn biến tiếp theo sẽ ra sao, rồi sau đó bất ngờ lật mở, tạo ra những cú xoay chuyển tình thế khá thông minh, nhất là mấy pha “diễn khi đang diễn” của người em gái bí ẩn Yoo-Jin. Từ nét mặt, cử chỉ cho đến những cái liếc mắt của “mợ ngố Song Ji-Hyo” đều đem đến cho khán giả trạng thái bất an, lo sợ, không biết nhân vật em gái sẽ còn dở trò gì nữa đây. Trong khi đó, Kim Moo-Yul lại rất hợp vai người anh trai đa nghi với khuôn mặt và dáng vấp đầy nam tình, mạnh mẽ. Không chỉ thành công trong việc thu hút người khác thông qua ngoại hình, vai diễn Seo-Jin còn khẳng định rằng Kim Moo-Yul hoàn toàn có thể hoàn thành tốt những vai diễn hơi nặng về tâm lý như thế này. Người xem chỉ cần nhìn qua khuôn mặt của Seo-Jin thôi là sẽ biết nhân vật này đang lo lắng, vui buồn hay giận dữ ra sao khi mà tự nhiên có người quen xa lạ xâm nhập ngôi nhà của mình.

"Mợ Song-Ji-Hyo" trong phim Intruder
“Mợ Song-Ji-Hyo”

Những tựa phim tâm lý tội phạm như Kẻ Xâm Nhập thường tận dụng thêm nhạc nền kịch tính, tạo cảm giác căng thẳng cho khán giả ở những cảnh quay cần thiết. Tất nhiên là phim này cũng vậy, nhưng cá nhân Khen Phim thấy phần nhạc chưa đủ đô, phải mạnh hơn, réo rắt và nhanh hơn nữa thì mới nâng tầm cảm xúc được. Nội dung đúng là có plot twist nhưng vẫn ở mức độ bình thường, hơi bất ngờ thôi chưa đến mức phải há mỏ ngạc nhiên hay trầm trồ.

Vé xem phim Kẻ Xâm Nhập
Vé xem phim Kẻ Xâm Nhập

Kẻ Xâm Nhập ra mắt cuối tháng 6 coi như cứu vớt cho nguyên một tháng ảm đạm khi đa phần là phim kinh dị dở. Khán giả xem Kẻ Xâm Nhập sẽ thỏa mãn được phần nào cảm giác thích thú khi thấy đồng tiền mình bỏ ra mua vé là hoàn toàn xứng đáng.

Intruder

7.5

Nội dung

7.0/10

Diễn viên và diễn xuất (thoại)

8.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

7.5/10

Ưu

  • Diễn xuất tốt
  • Hồi hộp, kịch tính

Nhược

  • Nhạc nền chưa đủ "đô"
  • Nội dung không quá bất ngờ

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.