Josée, Nàng Thơ Của Tôi được Hàn Quốc remake từ tựa phim của Nhật mang tên Josee, The Tiger And The Fish (Joze To Tora To Sakanatachi). Nhịp phim chậm rãi cùng lối kể chuyện ẩn dụ sâu sắc có thể sẽ làm bạn hơi bối rối một chút khi xem phim.

Poster phim Josée, Nàng Thơ Của Tôi

Josée, Nàng Thơ Của Tôi xoay quanh câu chuyện tình nên thơ của cậu sinh viên Young Seok (Nam Joo Hyuk) và Josée (Han Ji Min), một cô gái khuyết tật phải ngồi xe lăn vào mùa đông lạnh lẽo. Cuộc gặp gỡ đã khiến thế giới của Josée thay đổi, những ngày tháng đẹp nhất trong cuộc đời họ bắt đầu. Josée muốn được bước ra thế giới bên ngoài, cùng Young Seok đến nơi thật xa nhưng giữa họ có quá nhiều trở ngại. Liệu Young Seok có bên cạnh Josée đi đến tận cùng?

Nam diễn viên Nam Joo Hyuk có vẻ ngoài cao ráo nhưng diễn xuất chưa tốt lắm

Điều đầu tiên mà bạn cần cân nhắc trước khi đặt vé xem phim đó chính là phần nội dung được thể hiện chậm rãi. Tựa phim này không dành cho những tâm hồn sống vội, bạn sẽ cảm thấy mọi thứ trôi tuột qua một cách nhanh chóng nếu như đã quá quen với nhịp phim nhanh thoăn thoắt trong mấy bộ phim siêu anh hùng. Hãy thử chú ý vào từng câu thoại của nhân vật, đọc phụ đề thiệt kỹ, và ngó lên ngắm nét mặt của hai nhân vật chính để có thể nhận ra nhiều chi tiết ẩn dụ cũng như những cảm xúc sâu lắng trong con người họ.

Han Ji Min có “thần thái” hơn bạn diễn rất nhiều

Nếu như Josée cho ta thấy hình tượng một người phụ nữ luôn đơn độc và cần sự chở che thì chàng sinh viên Young Seok lại cho khán giả nhận ra được hình ảnh một người hơi thiếu chính kiến, ai nói gì nghe đó, điển hình như khi cậu ta nghe người khác nói về âu phục thì cũng cứ gật đầu tin theo. Tình yêu của Young Seok và Josée thì đẹp nhưng có vẻ như nó sẽ rất mong manh, mong manh như khi ảnh chiếu của đu quay trong vũng nước nhỏ bị ai đó đi qua đạp nhẹ lên và mọi thứ chợt tan biến như chưa từng tồn tại.

Tình chỉ đẹp khi tình dang dở. Liệu câu nói này có đúng?

Với một người ít khi nhận ra được những chi tiết được cài cắm sâu trong từng cảnh quay thì có thể bạn sẽ bỏ qua đi một vài điểm thú vị. Khen Phim cũng vậy, thật khó để hiểu hết được bộ phim này, vì thế bạn có thể tham khảo qua bài viết này sau khi xem phim nhé.

Vé xem phim Josée, Nàng Thơ Của Tôi

Phim không đi theo hướng ngôn tình khóc ngập rạp hay đầy rẫy drama, tất cả chỉ nhẹ nhàng và bình dị như cuộc sống thường nhật mà thôi.

Josée, Nàng Thơ Của Tôi

6.5

Nội dung

6.5/10

Diễn viên và diễn xuất

6.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

7.0/10

Ưu

  • Cảnh quay đẹp, âm nhạc phù hợp

Nhược

  • Nam Joo Hyuk diễn chưa tốt
  • Nhịp phim chậm

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.