Liên Minh Công Lý (tên gốc: Justice League) là bom tấn siêu anh hùng cuối cùng của DC trong năm 2017. Kỹ xảo mãn nhãn, âm thanh chất lừ cùng nội dung khá hài hước chắc chắn sẽ làm fan của DC thỏa mãn bao ngày đợi mong. Lưu ý, bài viết có tiết lộ nội dung phim.

Nội dung phim

Liên Minh Công Lý là chuỗi sự kiện tiếp theo, diễn ra sau Batman v Superman: Dawn of Justice. Cuối tập phim Batman v Superman, bi kịch đã xảy ra khi Superman bị đánh gục và phải hứng chịu cái chết thương tâm. Mất đi Superman, thế giới rơi vào hỗn loạn, cảnh sát không thể ngăn nổi những vụ ẩu đả vặt vãnh trên đường phố, trong khi đó thì không khí đau buồn phủ lấy cả một khoảng không gian rộng. Cùng lúc này, Steppenwolf quyết tâm hủy diệt Trái Đất bằng cách thu thập và kết hợp sức mạnh của 3 chiếc Mother Box từ tay tộc người Amazon (quê hương của Wonder Woman), người Atlantic và con người. Nhận được tín hiệu báo nguy từ quê nhà, Wonder Woman cùng Batman lên kế hoạch lập một liên minh bao gồm các siêu anh hùng khác (Aquaman, The Flash, Cyborg) để tìm lại công lý cho Trái Đất.

Nội dung của Liên Minh Công Lý vẫn chưa có gì mới, motif cũ là Trái Đất bị xâm lăng vẫn được đem ra diễn đi diễn lại ở rất nhiều bộ phim siêu anh hùng trong thời gian qua, và cái kết thì luôn tươi đẹp, hoa nở tè le giống như các bộ phim khác. Điều đáng nói ở đây chính là việc Superman tái xuất sau cái chết trong BvS. Trong trailer thì bạn cũng có thể thấy rõ điều này thông qua việc trích cảnh Lois Lane và Clark Kent (Superman) nhìn nhau say đắm ở ruộng bắp, vấn đề là chính sự xuất hiện này đã khiến rất nhiều fan tò mò, muốn ra rạp để biết xem nhân vật này được hồi sinh ra sao. Đây cũng là một cái hay, giúp làm bộ phim tươi mới hơn, cũng như tăng sự háo hức mong chờ của khán giả. Trong Liên Minh Công Lý, ác nhân Steppenwolf cùng đội quân côn trùng của hắn phô trương sức mạnh rất kinh khủng khiếp ở đoạn đầu, đánh tanh bành các tộc người và dễ dàng dành lấy những chiếc Mother Box; và đây cũng chính là lí do mà Superman cần phải “đội mồ sống dậy”.

Wonder Woman - Liên Minh Công Lý
Wonder Woman xuất hiện trong Liên Minh Công Lý. Ảnh: Warner Bros.

Diễn viên và diễn xuất

Với sự xuất hiện trong Suicide Squad, anh chàng Flash đã để lại ấn tượng mạnh với phân cảnh nhảy nhót trong “mưa” và cứu những người khác. Lần này, The Flash trở lại với vai trò là một cây hài xuyên suốt bộ phim, làm cho Justice League bớt khô khan đi phần nào. Khen Phim không phải là fan cứng của DC nên cũng hơi khó khăn trong việc nhận biết và nhớ tên các nhân vật, tuy nhiên Liên Minh Công Lý đã làm mọi chuyện trở nên rất dễ dàng, với màn giới thiệu rõ ràng cho từng nhân vật khiến khán giả có thể in sâu tên của từng nhân vật vào trong tâm trí. Chính vì vậy mà việc nhận ra hai nhân vật mới là Aquaman và Cyborg (anh chàng giống robot) cũng chẳng phải là điều gì khó khăn cả. Công chúa Diana/Wonder Woman cũng trở lại và tỏa sáng hơn rất nhiều với việc đánh đấm ra trò, tận dụng “dây thừng nói thật” tốt hơn và thường xuyên hơn. Nhìn chung thì dàn diễn viên trong Liên Minh Công Lý sẽ làm cả fan DC lẫn những khán giả thông thường cảm thấy hài lòng về mặt diễn xuất cũng như hành động (mặc dù đa phần có lẽ là có diễn viên đóng thế ở các cảnh hành động).

The Flash - nhân tố hài của Liên Minh Công Lý
The Flash – nhân tố hài của phim.
Ảnh: Warner Bros.

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Việc Joss Whedon ngồi thay vào vị trí đạo diễn cho Zack Snyder đã khiến hình ảnh trong phim trở nên tươi sáng, đồng thời nội dung cũng trở nên nhẹ nhàng và hài hước hơn. Riêng Khen Phim thì nghĩ rằng có thể chính The Flash đã mang “ánh sáng” đến cho cả bộ phim, làm cho Liên Minh Công Lý trở nên bớt u ám hơn. Chắc cũng chẳng cần nhận xét nhiều về kỹ xảo hình ảnh nữa, hầu như phim bom tấn siêu anh hùng nào cũng sẽ là những màn phô diễn kỹ xảo hoành tráng, vừa để thỏa mãn con mắt khán giả, cũng là vừa để cạnh tranh với đối thủ. Âm nhạc cũng là điểm nhấn mạnh mẽ dành cho bộ phim này, cảm giác rùng mình vì hay khi thưởng thức ca khúc Everybody Knows (Sigrid) ở đầu phim sẽ là điều mà bạn khó tránh khỏi khi xem Justice League, nhất là khi thưởng thức cùng phòng chiếu Dolby Atmos. Với hệ thống âm thanh hơn 60 chiếc loa, phòng chiếu Atmos (phòng 6 CGV Hùng Vương Plaza) đã tái hiện cực kỳ chi tiết trận chiến giữa các siêu anh hùng và tên ác nhân Steppenwolf, chi tiết nhất là tiếng đội quân côn trùng của hắn vỗ cánh và bay vòng vòng khắp nơi.

Vé xem phim Liên Minh Công Lý ở rạp Dolby Atmos
Vé xem phim Liên Minh Công Lý ở phòng chiếu Dolby Atmos

Có nên xem Liên Minh Công Lý hay không?

Liên Minh Công Lý có nội dung dễ hiểu ngay cả với những bạn chưa phải là fan ruột của Vũ trụ Điện Ảnh Mở rộng DC (DCEU), kỹ xảo thì hoành tráng, nhạc phim nghe một lần là ghiền; vậy thì lý do gì bạn lại không xem nó chứ? Hãy chọn rạp có âm thanh tốt nhất, màn chiếu to nhất để xem, và không nhất thiết là phải xem bản 3D.

p/s: Liên Minh Công Lý có 2 đoạn “bonus” (after credit) 😉

Đoạn 1: Flash và Superman thi chạy.

Đoạn 2: Lex Luthor gặp Wilson trên du thuyền, 2 người này muốn lập “liên minh” riêng.

Justice League

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8.5

7.7

TỐT

Kỹ xảo thì hoành tráng, nhạc phim nghe một lần là ghiền, nội dung nhẹ nhàng & hài hước.

MUA VÉ
User Rating: 4.05 ( 3 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments