Kẻ Ăn Hồn đã chính thức ra rạp từ hôm nay sau khi có một số trục trặc nhỏ khiến phim chưa thể ra rạp đúng dự kiến vào tuần trước. Với sự đầu tư mạnh về bối cảnh lẫn hóa trang, phim thể hiện sự tiến bộ rõ rệt của đạo diễn Trần Hữu Tấn và nhà sản xuất Hoàng Quân.

Kẻ Ăn Hồn được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết kinh dị cùng tên của nhà văn Thảo Trang, và đây cũng là tiền truyện của series phim Tết Ở Làng Địa Ngục làm mưa làm gió trên nền tảng VOD trong tháng trước. Nội dung phim xoay quanh một nơi bí ẩn trên núi cao, người làng là hậu duệ của một băng cướp khét tiếng. Trong tất cả những cư dân ở làng thì chỉ có duy nhất trưởng làng là có thể xuống núi, còn lại bất kỳ ai cố tình rời khỏi vùng đất đó đều có cái kết thê thảm, hoặc là bị hóa điên, hoặc mất mạng trong rừng đầy những bầy đom đóm ăn hồn. Đang yên lành thì bỗng dưng trong làng xuất hiện những cái chết bí ẩn, lúc này vợ chồng Phong (Hoàng Hà đóng) và Sang (Võ Điền Gia Huy) mới dần hé lộ những bí mật khủng khiếp về ngôi làng cổ xưa nơi họ sinh sống.

Poster phim Kẻ Ăn Hồn
Poster phim Kẻ Ăn Hồn

Bên nhà sản xuất có thông tin thì họ quay series Tết Ở Làng Địa Ngục vừa xong là quay tiếp bản điện ảnh Kẻ Ăn Hồn luôn, hy vọng bên đó có đủ doanh thu để làm luôn cái vũ trụ làng Địa Ngục coi cho đã.

Hình ảnh đám cưới chuột đầu phim
Hình ảnh đám cưới chuột đầu phim

Theo Khen Phim thấy, nội dung của phim dễ hiểu dù khúc đầu hơi dài dòng, nhưng sau đó đi thẳng vào vấn đề kinh dị luôn chứ không hề vòng vo, những chết xuất hiện rất dã man với người thì bị chặt tay, kẻ mất đầu, người bị moi gan, rồi chặt chân, móc mắt, đủ hết cả. Với dàn nhân vật đông đảo, ban đầu mình cũng hơi ngại bởi sợ bị rối, nhưng chỉ cần theo dõi xuyên suốt phim là các tình tiết bí ẩn sẽ dần được lật mở, bạn sẽ phải ngạc nhiên khi câu chuyện đang kinh dị thì kết hợp thêm yếu tố trinh thám cực mượt luôn. Nhân vật Phong được Hoàng Hà thể hiện tốt, đem đến sự tò mò cho người xem khi phá án, tuy nhiên khúc cô ấy lật ngược tình thế thì Khen Phim thấy quá nhanh và dễ dàng, không gặp trở ngại nào hết. Còn Võ Điền Gia Huy có nét mặt biểu cảm tốt, làm rõ được từng cảm xúc của nhân vật, nhưng mà cách đài từ có thể cần cải thiện thêm để mang đến những câu thoại tròn vành rõ chữ trên màn ảnh. Dàn diễn viên còn lại kết hợp những nghệ sĩ có tiếng ở miền Bắc lẫn miền Nam nên không có gì phải chê cả, diễn đâu ra đó, vai phụ nhưng diễn có tâm chứ không phải quơ quào hời hợt cho có.

Võ Điền Gia Huy vào vai Sang
Võ Điền Gia Huy vào vai Sang

Bối cảnh phim là một cái làng cổ, dân số không đông và Khen Phim đã cảm nhận rõ được cái sự vắng lặng, u ám và một chút gì đó ghê ghê ở đây. Để đạt được điều đó, nếu tinh ý một chút thì khán giả sẽ thấy được là nhà sản xuất đã mượn một cái làng cổ thật để quay, trang phục rồi tạo hình cũng chăm chút kỹ lưỡng, không chỉ lên phim cho đẹp mà còn muốn truyền tải yếu tố văn hóa nữa.

Hoàng Hà vào vai Phong (vợ của Sang) trong phim Kẻ Ăn Hồn
Hoàng Hà vào vai Phong (vợ của Sang)

Theo nhà văn Thảo Trang chia sẻ tại buổi công chiếu sớm cho báo chí thì phim còn nói về vấn đề bạo lực gia đình, nữ quyền rồi tập tục sinh hoạt của người dân vùng cao. Mấy cái này thì nói thiệt mà mình chưa nhận ra hết được, bởi lo cái mấy cái cảnh chặt chém giết không à, làm quá thật nên bị cuốn. Điển hình như khi người làng bị treo xác lên, cánh tay bị chặt mấy bàn tay tòn ten ghê thấy bà, thêm mấy cái khúc chân bị chặt lên ngó nữa, má ơi nó kinh dị chưa từng thấy bất kỳ phim Việt Nam nào trong năm nay á. Khúc giữa Thập Nương bò bò với cái miệng máu không nhìn khiếp!

Khâu hóa trang được đầu tư mạnh, tạo cảm giác ghê rợn khi xem
Khâu hóa trang được đầu tư mạnh, tạo cảm giác ghê rợn khi xem

Nhưng mà Khen Phim vẫn chưa hài lòng ở một số đoạn vì làm kỹ xảo không có thật, trong đó có cảnh mưa nhìn rất giả, may mà chỉ xuất hiện có mấy giây nên không ảnh hưởng trải nghiệm lắm. Riêng con rối trong phim thì bị làm mờ hoàn toàn, có lẽ liên quan đến yếu tố văn hóa và kiểm duyệt, bù lại thì khán giả được coi trọn vẹn phim chứ không bị khựng gì hết. Mấy khúc đánh nhau ở cuối cũng quay chưa được gọn gàng, hơi khó theo dõi vì trời tối mà góc máy lại không thuận lợi trong việc giúp khán giả theo dõi hành động của từng diễn viên.

Trưởng làng - người có khả năng rời làng mà không bị chết
Trưởng làng – người có khả năng rời làng mà không bị chết

Tóm lại thì Kẻ Ăn Hồn những như các phim khác, có điểm chưa được nha, chứ không phải là hoàn hảo. Cái quan trọng là nhà sản xuất đã cố gắng giảm mấy cái chưa ổn đó xuống mức thấp nhất, nên khán giả sẽ vẫn thấy phim hay. Chứ nghĩ xem, phim Việt nào giờ làm gì dám làm mấy cảnh giết người bạo và số lượng nhiều như này đâu.

Chỉ một tấm hình đã cho thấy Kẻ Ăn Hồn là phim kinh dị nặng đô
Chỉ một tấm hình đã cho thấy Kẻ Ăn Hồn là phim kinh dị nặng đô

Chốt kèo ra rạp thôi, xong review gì xin mời mọi người vô nhóm Khen Phim ạ.

Vé xem phim Kẻ Ăn Hồn
Vé xem phim Kẻ Ăn Hồn

Kẻ Ăn Hồn

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8
Sợ không? - 6.5

7.3

HAY

User Rating: 5 ( 1 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments