Với lối dẫn dắt câu chuyện dài dòng và nhiều tình tiết làm “chưa tới”, Xin Chào, Cậu Em Khác Người! (Keys to the Heart – 그 것만이 내 세상) chỉ là một tác phẩm điện ảnh bình thường đến từ Hàn Quốc, phim không có gì đặc biệt, một câu chuyện bình thường, được làm theo kiểu nhẹ nhàng dễ hiểu nhưng chắc do “nhẹ” quá nên thành ra phim không còn hấp dẫn nữa.

Nội dung phim

Xin Chào, Cậu Em Khác Người! xoay quanh câu chuyện về một tay đấm bốc đã hết thời (Lee Byung Hun vào vai) và đứa em trai bị tự kỷ nhưng lại rất giỏi chơi piano (Park Jung Min vào vai). Sau một thời gian dài xa cách, hai anh em nay bỗng gặp lại nhau, từ ghét nhau như chó với mèo thì sau đó họ đã dần làm lành với nhau, thân thiết hơn thông qua sự hàn gắn của người mẹ (Yoon Yeo Jung) – một người phụ nữ đã phải chịu nhiều khổ đau suốt quãng đời thanh xuân.

Xin Chào, Cậu Em Khác Người! - cảnh phát tờ rơi
Hai anh em đi phát tờ rơi, mệt quá nên nghỉ ngơi và ăn kem

So với nhiều phim khác thì nội dung của phim này không hề mới, cũng chẳng có gì gọi là đột phá, motif cũ của phim Hàn là bị bệnh rồi khóc lâm li bi đát vẫn còn hiện hữu ở đoạn gần kết của bộ phim. Phần lớn thời lượng của Xin Chào, Cậu Em Khác Người! được dành để mô tả cuộc sống của người anh trai, phải vật lộn, chịu bao khổ cực để kiếm tiền nuôi thân. Xen kẽ đó là nhiều tình huống dở khóc dở cười khi đứa em trai tự kỷ được người anh chăm sóc trong lúc mẹ đang đi vắng. Dù là vui hay buồn đi nữa thì càng tình tiết trong phim được làm “không tới”, kiểu nhẹ nhàng quá mức và thiếu đi điểm nhấn cần thiết để đưa mạch phim tăng lên, tạo cao trào cho câu chuyện.

Diễn viên và diễn xuất

Theo tìm hiểu của Khen Phim thì nam diễn viên Lee Byung-hun (vai người anh) đã phải thực sự cầm tờ rơi đi phát ngoài đường nhằm tạo ra những cảm giác chân thật nhất cho khán giả khi xem phim. Vào vai một vận động viên đấm bốc đã qua thời hoàng kim nên phần hóa trang cho gương mặt của Lee Byung-hun cũng già dặn không kém so với số tuổi của nhân vật – 40 tuổi. Park Jung-min – diễn viên thủ vai cậu em trai chính là điểm sáng duy nhất của phim bởi vai diễn một người tự kỷ đã được nam diễn viên này thể hiện xuất sắc. Từ cái tay đơ đơ, khuôn mặt ngơ ngáo cho đến điệu bộ trẻ con đều rất thật, chuyển tải trọn vẹn những gì mà khán giả vẫn thường thấy ở một người tự kỷ.

Xin Chào, Cậu Em Khác Người! - 2 anh em
Hai anh em đang chìm đắm trong game

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Dù là một người không rành lắm về những bản nhạc không lời của các nhà soạn nhạc vĩ đại nhưng Khen Phim vẫn có thể nhận ra được rất nhiều giai điệu quen thuộc trong phim, và dẫu cho chẳng biết tên của chúng là gì nhưng vẫn cứ cảm thấy quen quen. Ngoài phần âm nhạc tuyệt vời ra thì hình ảnh hay tiếng động trong phim Xin Chào, Cậu Em Khác Người! cũng không có gì nổi trội để bàn tới cả, mọi thứ vừa đủ tốt để thưởng thức, không quá xa hoa nhưng cũng không quá tầm thường.

Có nên xem Xin Chào, Cậu Em Khác Người! hay không?

Phim không quá tệ, chỉ là nhà sản xuất họ làm chưa đủ đô thôi. Nếu không có sự lựa chọn nào khác thì bạn vẫn có thể ra rạp xem phim này, nó không tệ đến mức bạn phải “lộn cái bàn” như các phim kinh dị gần đây đâu.

Vé xem phim Xin Chào, Cậu Em Khác Người!
Vé xem phim Xin Chào, Cậu Em Khác Người!

Keys to the Heart (그 것만이 내 세상)

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

6.5

TẠM

Phim không quá tệ, chỉ là nhà sản xuất họ làm chưa đủ đô thôi.

MUA VÉ
User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.