Kim Ji-young: Born 1982 (Kim Ji-young 1982) là một tựa phim dành cho những người chị, người mẹ hay nói một cách rộng hơn là những người phụ nữ trong nhiều gia đình hiện nay. Phim khắc họa chân thật những vấn đề tưởng chừng như rất bình thường nhưng lại có khả năng làm tổn thương tinh thần nặng nề cho một người phụ nữ.

Poster phim Kim Ji-young 1982
Poster phim Kim Ji-young 1982

Xoay quanh vấn đề làm vợ, làm mẹ, diễn viên Jung Yu-mi hóa thân vào nhân vật Kim Ji-young một cách xuất sắc từ biểu cảm bên ngoài đến chiều sâu tâm lý. Chồng của cô (Gong Yoo vào vai) lúc đầu hứa hẹn khá nhiều về việc chăm sóc sợ sau sinh, nhưng rồi đến khi đứa con đầu lòng của họ được sinh ra thì những lời hứa ấy như tan biến vì những định kiến mà mẹ chồng áp đặt lên cô. Từ những việc thường nhật như chăm sóc con, làm nội trợ, khán giả dần thấy được một Kim Ji-young đang đuối đi từng ngày nhưng vẫn cố tỏ ra mình đang hạnh phúc.

Diễn viên Gong Yoo vào vai người chồng
Diễn viên Gong Yoo vào vai người chồng

Xem phim, mình thấy như có một chút gì đó của mẹ mình trong đó, dù bà không khổ sở như nhân vật Kim Ji-young, nhưng chỉ một chút sự tương đồng đó thôi cũng làm cảm xúc về bộ phim này mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên khán giả cũng cần lưu ý rằng Kim Ji-young 1982 không phải là kiểu phim dễ cảm, dễ hiểu đâu, bởi nhịp phim làm khá chậm nhằm thể hiện rõ ràng hơn tâm lý và sự khổ cực mà nhân vật người vợ phải gồng mình chịu đựng mỗi ngày.

Vai người vợ được giao cho Jung Yu-mi
Vai người vợ được giao cho Jung Yu-mi

Trong cuộc sống của người châu Á, tư tưởng trọng nam khinh nữ gần như được cài mặc định trong tư duy của mỗi người, nhất là nam giới. Cô gái trong phim đã phải chịu đựng rất nhiều sự khổ cực từ lúc nhỏ để nuôi nấng đứa em trai, thế rồi nhưng khi lớn lên, chẳng ai lo cho cô cả, đến việc sở thích ăn uống cũng chẳng ai thèm quan tâm, hay nặng nề hơn là việc đến bố ruột mà còn không thèm chăm sóc bồi bổ cho đứa con gái của mình, mặc cho nó khổ cực nơi nhà chồng. Kim Ji-young 1982 không chỉ dừng lại ở đó, mà còn nhiều nhiều vấn đề khác nữa được nói lên, để khẳng định vị thế của phụ nữ trong cuộc sống hiện đại, họ cũng có quyền được làm việc họ thích, được tận hưởng cuộc sống gia đình hạnh phúc. Xem xong phim thì phái nữ chắc chắn sẽ có động lực trong cuộc sống hơn, đồng thời họ cũng quan tâm nhiều hơn đến những người xung quanh, nhất là những người thân trong gia đình.

Vé xem phim Kim Ji-Young 1982
Vé xem phim Kim Ji-Young 1982

Trong khi nam diễn viên Gong Yoo nhập tâm hoàn toàn vào vai diễn một người chồng có vẻ hơi vô tâm thì dưới sự diễn xuất tài tình của Jung Yu-mi, khán giả đã thấy được một Kim Ji-young bị xã hội đè nén đến mức khủng khiếp, khiến cô gần như hình thành thêm nhiều nhân cách khác, đại diện cho những người phụ nữ khác trong gia đình. Có thể bạn sẽ không cầm được nước mắt khi thấy Kim Ji-young phải lủi thủi chăm con một mình, lại bị chồng giới hạn, không cho tìm việc làm thêm bên ngoài khiến cho cuộc sống của cô vốn đã tù túng nay còn trở nên ngột ngạt hơn gấp bội phần.

Nếu mà để nói hết ra những cái hay trong phim thì thực sự Khen Phim vẫn chưa đủ trình, chỉ cảm nhận được một số ít cái hay của phim mà thôi nên điểm số bên dưới chỉ mang tính chất tham khảo & chủ quan là chính nhé các bạn. Phim này bên Hàn Quốc đã cháy vé ngay từ khi chưa chiếu đấy.

Kim Ji-young: Born 1982

7

Nội dung

7.0/10

Diễn viên và diễn xuất

7.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

7.0/10

Ưu

  • Nội dung bình dị nhưng sâu sắc
  • "Đậm đà" phong trào nữ quyền
  • Diễn xuất tốt

Nhược

  • Phim kén khán giả

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.