Kẻ Đâm Lén (Knives Out) tưởng chừng không hay mà lại hay không tưởng. Bộ phim phá án này mang đến một trải nghiệm chưa từng có cho mình, thậm chí vượt luôn cả Sát Thủ Vô Hình về độ kịch tính.

Poster phim Kẻ Đâm Lén (Knives Out)
Poster phim Kẻ Đâm Lén (Knives Out)

Kẻ Đâm Lén có cốt truyện xoay quanh nhà văn Harlan Thrombey, trong buổi tiệc mừng sinh nhật lần thứ 85 với đủ mặt những người trong dòng họ thì bất thình lình ông Harlan qua đời. Cảnh sát kết luận nguyên nhân cái chết là do tự sát, nhưng thám tử Blanc (Daniel Craig vào vai) không nghĩ vậy. Những người trong gia đình lần lượt được thẩm vấn riêng và manh mối dần dần được hé lộ qua từng lời khai.

Bữa tiệc sinh nhật định mệnh
Bữa tiệc sinh nhật định mệnh

Với tổng thời lượng trình chiếu dài tới 2 giờ 10 phút, Kẻ Đâm Lén sẽ được Khen Phim xếp vào danh sách những tựa phim “dài mà không dài”, nghĩa là thời lượng dài nhưng mức độ kịch tính và hấp dẫn của phim lại đủ sức làm khán giả muốn xem nữa, xem mãi để tìm ra coi ai là thủ phạm thật sự đứng sau cái chết bí ẩn kia. Lưu ý với các bạn một điều rằng khi xem phim nên chăm chú 100%, đọc kỹ và thật nhanh từng câu phụ đề hiển thị, cũng như phải ngay lập tức suy diễn để có thể bắt kịp nhịp phim. Nếu bạn nhắm mắt chỉ một giây thôi là đã đủ thứ chuyện xảy ra trong phim rồi. Thêm nữa, một trong những manh mối chính của phim lại nằm ở vấn đề đồng âm trong tiếng Anh, khán giả có thể không cần giỏi tiếng Anh nhưng cần phải lắng nghe và ghi nhớ được cách phát âm một câu quan trọng ở gần cuối phim.

Bạn biết diễn viên này chứ? Là "Chris Evans" đóng vai Captain America đó - Kẻ Đâm Lén
Bạn biết diễn viên này chứ? Là “Chris Evans” đóng vai Captain America đó

Nhân vật Marta (Ana de Armas) có đất diễn rất nhiều trong tựa phim này. Ngoài việc có ngoại hình dễ nhìn ra thì khả năng diễn xuất phải nói là quá đỉnh, nữ diễn viên dễ dàng tung hứng ăn ý với bạn diễn Chris Evans để mang đến nhiều yếu tố bất ngờ đến lạ thường. Còn ông thám tử Blanc cũng chẳng chịu thua khi liên tục có những pha gài kèo đỉnh cao khiến hung thủ phải dần lộ diện dù cho âm mưu của hắn không phải là dạng vừa đâu. Bộ ba bao gồm “hàng Mỹ” Chris Evans, “điệp viên” Daniel Craig và Ana de Armas gần như sử dụng toàn bộ khả năng diễn xuất để có thể xoay chuyển tình thế và điều khiển luôn cả tâm trí khán giả. Mới ban đầu bạn cứ nghĩ sao mà mọi chuyện đơn giản thế, như này thì xíu nữa là bắt được thủ phạm thôi. Nhưng mà sự thật lại quá phũ, kẻ đâm lén thật sự vẫn đang ẩn náu đâu đó, và phim dẫn khán giả trèo đèo lội suối, thậm chí là suýt nữa lạc vào mê cung của các manh mối luôn đó. Mỗi diễn viên, mỗi câu thoại đều đóng vai trò riêng và quyết định đến sự hợp lý của cái kết mà bạn được chứng kiến ở cuối phim.

Vé xem phim Kẻ Đâm Lén (Knives Out)
Vé xem phim Kẻ Đâm Lén (Knives Out)

Sự hấp dẫn của phim không phải chỉ ở mỗi diễn viên mà phần kịch bản cũng góp phần không nhỏ trong đó khi các tình tiết được xây dựng gần như không có kẽ hở, tạo sự liền mạch, hợp lý và thậm chí là nó hay đến nỗi mình bị cuốn luôn vào vòng xoáy phá án lúc nào cũng không biết. Một kịch bản tốt cần một đạo diễn tốt, thật may cả 2 yếu tố này đều hội tụ đầy đủ trong Kẻ Đâm Lén, khiến cho mạch phim đi từ từ từ lên đỉnh với gần như mọi góc quay đều có ý đồ cả. Những đoạn nào cần khán giả tập trung vào đều được quay cận chi tiết đó luôn nên mọi người sẽ không sợ rằng mình đã bỏ lỡ một tiểu tiết nào đó. Và đây cũng là cách mà phim đã lừa khán giả hết lần này đến lần khác, tình tiết cứ thế lật mở một cách đầy bất ngờ và liên tục.

Điểm số Rotten Tomatoes dành cho Kẻ Đâm Lén cực cao
Điểm số Rotten Tomatoes dành cho Kẻ Đâm Lén cực cao

Thể loại điều tra, phá án rất cần những phim hay và có đầu tư từ kịch bản đến diễn viên như thế này, thật quả xứng đáng với con số 96% tươi trên Rotten Tomatoes mà các nhà phê bình đã dành tặng cho Kẻ Đâm Lén.

Knives Out

10

Nội dung

10.0/10

Diễn viên và diễn xuất

10.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

10.0/10

Ưu

  • Nội dung hấp dẫn, lôi cuốn, căng thẳng
  • Diễn viên nổi tiếng, diễn xuất khỏi chê
  • Âm nhạc kịch tính, hợp hoàn cảnh

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

6 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Na
Na
25/02/2020 15:46

Đoạn cuối e vẫn chưa hiểu, bức thư ẩn là j? Và Martha có thật sự vô tội, ông bác cắt cổ nằm xa sao dính máu đc, giày trắng đã giặc sạch bùn nhưng vết máu vẫn còn? Bà chị cả hiểu ra điều j?

Na
Na
26/02/2020 07:47
Reply to  ST3G

Bức thư ẩn là j ạ?

Thanh
Thanh
06/05/2020 11:23
Reply to  Na

Ong kia ngoai tinh,

jany
03/12/2019 20:40

Phim hay. Mình cực kì thích phần âm thanh và hình ảnh trong phim. Những miếng hài cũng tự nhiên. Tuy nhiên đánh giá phim 10đ thì quá tay rồi. Với phim như thế này, mình kì vọng vào 1 điểm xung đột thật cao trào, ở đó các nhân vật cấu xé lẫn nhau và từng mảnh, từng mảnh mặt nạ rơi xuống khiến người xem hoảng hốt. Tuy nhiên phim ko đạt tới đó. Sự dồn ép của nhà Thombrey lên Marta lẫn sự phản kháng của Marta chưa đủ. Cái ác của kẻ đâm lén cũng chưa… Read more »

Long
Long
28/11/2019 21:55

Phim hay