Kong: Skull Island (Kong: Đảo Đầu Lâu)

Nội dung - 7.5
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8

7.7

HAY

Kỹ xạo đẹp, nhưng bị lạm dụng nhiều. Âm thanh tuyệt vời. Những cảnh quay ở VN rất đẹp. Dù còn một chút "bất ổn" trong kịch bản, nhưng thôi, tạm bỏ qua được.

User Rating: 3.7 ( 4 votes)

KhenPhim.com – Kong: Skull Island (Kong: Đảo Đầu Lâu) là cái tên được gắn liền với câu “Siêu phẩm Hollywood đầu tiên quay tại Việt Nam” và được mong chờ ngay từ lúc đoàn làm phim chỉ vừa mới đặt chân xuống Việt Nam. Kong: Skull Island được xem là tập tiếp theo trong loạt phim về quái vật, mà khởi đầu là Godzilla được phát hành năm 2014. Một nhóm các nhà khoa học đã quyết định khám phá một hòn đảo nhỏ quanh năm được bao bọc bởi giông bão. Hoang sơ và tuyệt đẹp nhưng hòn đảo ấy cũng ẩn chứa nhiều bí mật chết người chưa từng được biết đến – những sinh vật khổng lồ và hung tợn.

Kong – “nhân vật” chính của phim sẽ xuất hiện khá sớm, ngay từ đầu phim luôn, với cảnh những chiếc trực thăng bị chúa khỉ quăng quật một cách nhẹ nhàng như cách mà trẻ con hay cầm những chiếc máy bay đồ chơi vậy. Bị đánh rơi trực thăng, các nhà khoa học và binh lính buộc phải tản nhau ra tìm đường thoát. Kể từ đó, bộ phim bắt đầu sử dụng nhiều kỹ xảo hơn để diễn tả những cảnh chiến đấu khốc liệt giữa con người và các loài thú khổng lồ. Mặc dù những màn sử dụng kỹ xảo khá đẹp mắt, thế nhưng việc lạm dụng chúng quá nhiều khiến mình cảm thấy hơi mệt, cũng như làm cho bộ phim mất đi tính tự nhiên của nó. Ngoài việc sử dụng nhiều kỹ xảo vi tính thì Kong: Skull Island cũng còn bị fan của dòng phim này “la ó” bởi vì những cảnh Kong chiến đấu cùng trực thăng ở trong thành phố đã bị gọt bớt đi – điều mà ở các phiên bản Kong lần trước đều có. Nhưng mà thôi, phần âm thanh tuyệt vời của phim sẽ khiến bạn quên hết đi những hạt sạn nhỏ kia. Tiếng động cơ trực thăng xoay vòng vòng quanh bạn khi mà Kong ra tay hạ từng chiếc một, rồi tiếng súng nổ đì đùng bên tai khi cả nhóm người phải trút hết sức lực để giết bọn quái thú. Tất cả đều tuyệt, rất tuyệt, nếu có điều kiện, sao bạn không thử xem ở phòng chiếu ATMOS nhỉ, Khen Phim dám chắc rằng cảm giác sẽ phê lắm đấy.

Kong: Skull Island
Ảnh: IMDb.

Trong phim này, cả Tom Hiddleston, Samuel Jackson và cô gái xinh đẹp Brie Larson đều diễn khá tốt. Khen Phim có hơi ấn tượng một xíu với “tình cảm” giữa Kong và cô Weaver (Brie Larson vào vai), có tầm 3 cảnh mà bạn sẽ cảm nhận được điều đó: lúc Kong gặp Weaver lần đầu ở bên ngoài ngôi làng, rồi lúc cô ấy chạm tay vào Kong trong đêm tối, cuối cùng là cảnh Kong cứu sống Weaver khi cô này vô tình bị bất tỉnh và rơi xuống hồ nước sâu. Các bạn cứ để ý ánh mắt của Kong mà xem, cứ như là có điều gì đó muốn nói vậy 😉

Nhắc đến yếu tố Việt Nam trong phim này, bạn sẽ thấy cảnh vịnh Hạ Long tuyệt đẹp từ trên cao, những hang động còn hoang sơ, hay cảnh một ngôi làng của thổ dân ẩn mình bên cạnh một dòng sông tuyệt đẹp. Những địa danh được nhắc đến trong phim bao gồm: sân bay Đà Nẵng, quận 5 – Sài Gòn. Chưa hết, sẽ có một đoạn nhỏ có thoại tiếng Việt ở đầu phim, nhưng mà cảnh này có vẻ không tốt đẹp gì lắm. Ngoài ra, nếu để ý kỹ một xíu bạn sẽ thấy bảng cảnh báo có dòng chữ tiếng Việt trong sân bay, hay những biển hiệu lấp lánh của Sài Gòn xưa.

Sao bạn không ngừng ngay việc đọc bài review này, và mua vé xem Kong: Skull Island ngay nhỉ? Chẳng có lý do nào để trì hoãn việc đó cả, hãy chọn 4DX 3D hoặc ATMOS để tận hưởng trọn vẹn bộ phim bạn nhé.

 

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.