Nội dung - 7.5
Diễn viên và diễn xuất - 8
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

7.7

User Rating: 2.33 ( 3 votes)

Lật Mặt 2 của nam ca sĩ, diễn viên Lý Hải là được nhiều người nhắc đến như một điểm sáng của làng phim Việt, khi mà hàng loạt bom tấn như The Jungle Book, Captain America: Civil War đang chiếm lĩnh phòng chiếu. Hôm nay Khen Phim sẽ cũng các bạn tìm hiểu lý do mà mọi người khen ngợi phim Lật Mặt 2 nhé.

Nghe review:

Mở đầu Lật Mặt 2 là hàng loạt các hành động không kém tầm Hollywood. Như việc dùng xe motor nhảy dù khỏi máy bay để đến địa điểm cứu con tin. Trung (Lý Hải thủ vai) trong vai đóng thế cho nhật vật nam chính (Võ Đình Hiếu thủ vai) liên tục thực hiện những pha hành động gay cấn không kém cạnh các siêu sao võ thuật. Vâng bất ngờ thay, những cảnh này lại chính là hậu trường của đoàn phim Lật Mặt mà đạo diễn Thuần (Quốc Thuận thủ vai) đang bấm máy.

Người đầu tư chính cho bộ phim là ông chủ Sơn (Mai Huỳnh thủ vai) đã đến phim trường và có ý không tiếp tục đầu tư cho bộ phim. Với trái tim yêu nghề đạo diễn Thuần đã tìm mọi cách để có thể tiếp tục thực hiện bộ phim.

Cuộc chiến giữa những con người cũng bắt đầu từ đây. Trung và Thành (Hứa Minh Đạt thủ vai) vì muốn giúp chú Thuần nên đã vô tình giúp Sơn vận chuyển hàng quốc cấm. Bộ mặt thật của Thắng (Hiếu Nguyễn thủ vai), tay sai của Sơn, đã thể hiện mình là kẻ muốn phản chủ và đổ hết lỗi cho Trung. Trung phải liên tục chiến đấu và chứng minh rằng mình không phải là kẻ muốn chiếm đoạt số hàng. Nhờ vậy mà kháng giả một lần nữa được chiêm ngưỡng những thước phim võ thuật rất thật. Mà theo Khen Phim thì Lật Mặt 2 là một trong những bộ phim về pha hành động võ thuật thật và hay nhất từ trước đến nay trong làng phim Việt.

Cuộc chiến giằng co giữa đúng và sai, kẻ chân thật và người tráo trở, đã thật sự làm Khen Phim phải nhiều lần há hốc mồm về sự bất ngờ. Tuy nhiều tình tiết hài khá là lố nhưng cũng góp phần mang lại tiếng cười không ngớt cho cả khán phòng.

Lật mặt 2
Ảnh: báo Thanh Niên

Vô tình thay những tình tiết trong phim mà đạo diễn Thuần đang bấm máy lại biến thành nội dung cuộc đời ông, Từ bị bắt, uy hiếp đến tai nạn trong pha dùng xe motor đối đầu xe hơi để cứu Trung.

Bộ phim rất nhiều điểm cộng nhưng không có nghĩa không có điểm trừ. Theo Khen Phim bộ phim có chi tiết hơi lố quá đà trong cách gây hài của nhân vật Thành, và một điểm trừ không hề nhẹ cho hành động phi thân từ xe motor để bám lấy nóc chiếc xe hơi. Vì một lẽ đơn giản, xe motor chạy sau xe hơi với vận tốc cao thì người trên xe motor không thể nào nhảy lên nóc xe hơi phía trước được. Nếu tinh ý bạn sẽ thấy hầu như các pha tương tự của phim trường Hollywood sẽ là 2 xe đang chạy song song cùng vận tốc.

Vậy điều gì đọng lại sau tất cả? Sự thay đổi liên tục từ các tạo tiếng cười, pha hành động, tình tiết nội dung phim, tính cách nhân vật, đều tạo cho kháng giả cảm thấy choáng ngợp vì sự bất ngờ. Thấy được nỗi khổ của của những diễn viên đóng thế, hiểu được phần nào tâm tư nguyện vọng của các đạo diễn, của các diễn viên. Qua những thăng trầm trong lúc thật hiện cảnh quay, xin tài trợ để mong muốn mang đến những hình ảnh phim đẹp và thật nhất.

Cái kết của phim Lật Mặt 2 là cái kết tạm, cái kết mà Trung đã thực hiện ước mơ giúp đạo diễn Thuần với sự trợ giúp của anh em đoàn phim. Cái kết mà phút cuối của bộ phim vẫn làm người ta phải trăn trở mặt thật mặt giả của nhân vật. Một cái kết tạo ra nụ cười của người review phim, vì biết rằng sẽ còn được đón chờ những thước phim mãn nhãn của series mang tên Lật Mặt.

Bài review có sự hợp tác của bạn RJ Li.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.