Lật Mặt 7: Một Điều Ước tiếp nối truyền thống của Lý Hải về việc chọn dịp ra mắt phim, luôn là dịp 30/4 và 1/5 hàng năm.

Lật Mặt 7 là một sự đổi mới hoàn toàn về thể loại phim, nếu như nào giờ các bạn thấy anh Hải làm phim dạng hài hoặc hành động là chủ yếu thì giờ đây sẽ là thể loại tình cảm gia đình. Nội dung phim tập trung vào một gia đình gồm 5 người con và người mẹ già. Một ngày nọ, người mẹ không may bị tai nạn, gây ảnh hưởng đến khả năng đi lại. Trách nhiệm chăm sóc mẹ thuộc về ai trong khi người con nào cũng có gia đình và những mối lo toan riêng trong cuộc sống?

Poster phim Lật Mặt 7: Một Điều Ước
Poster phim Lật Mặt 7: Một Điều Ước

Phim mở màn với khung cảnh tuyệt đẹp tại vùng núi Lạc Dương, Lâm Đồng. Tuy nhiên do không được tối ưu cho phòng chiếu IMAX nên chất lượng có bị giảm rõ rệt, hình ảnh các đoạn quay toàn cảnh bị mờ thấy rõ. Đây là điểm chung mà hầu hết các phim không quay bằng máy IMAX đều sẽ bị (khi chiếu ở phòng IMAX) chứ không riêng gì Lật Mặt 7 nha mọi người. Anh Hải dựng bối cảnh cũng rất là đầu tư, hôm đi tham quan phim trường thì anh có chia sẻ rằng ngôi nhà của bà Hai cũng được mua từ người đồng bào, đem về tháo ra và dựng lại theo ý mình, đồ đạc cũng mang nét cũ và hợp với hoàn cảnh của một người già neo đơn. Vườn hoa bất tử cũng được trồng thật chứ không phải xài kỹ xảo, mang đến một không gian sống đẹp nhưng lại đượm buồn khi vắng lặng tiếng cười nói của những người con. Tuy cảnh đẹp nhưng đôi lúc bạn sẽ thấy chuyển cảnh đột ngột và không mượt. Ngoài ra một số cảnh bị giật do thiếu khung hình, gây cảm giác khó chịu cho khán giả.

Cô Thanh Hiền trong vai Bà Hai
Cô Thanh Hiền trong vai Bà Hai

Phim kể chuyện bằng cách tách riêng hoàn cảnh của các người con, mỗi gia đình nhỏ sẽ có những vấn đề riêng, và mọi thứ được kể khá chi tiết nên thời lượng 138 phút không có gì là quá dài cả. Khen Phim thấy nó vừa đủ để khơi gợi cảm xúc trong khán giả, đủ để làm người ta khóc một cách tự nhiên chứ chẳng hề kiên cưỡng. Dẫu vậy khi drama của gia đình người anh hai ập xuống thì nói thiệt mình có hơi bị ngộp, nó diễn ra bất ngờ và quá nhanh, chưa kịp chuẩn bị gì cả. Đến câu chuyện của người con tiếp theo thì mọi thứ trở nên mượt mà hơn, kiểu bắt nhịp được cảm xúc rồi nên khóc cũng đã hơn.

5 người con trong phim Lật Mặt 7: Một Điều Ước
5 người con trong phim Lật Mặt 7: Một Điều Ước

Phần kịch bản được Lý Hải làm chỉn chu, có nút thắt, có gỡ, rồi có drama để lấy nước mắt theo kiểu vừa đủ, nhưng cũng sẽ xen lẫn những phút giây hạnh phúc. Nói chung là nói rất thấm, kiểu khai thác đề tài thường nhật mà không khéo thì sẽ thành một phim nhàm chán, mà hay cái là Lật Mặt 7 đã làm được, coi không có bị ngán.

Bối cảnh nhà bà Hai trong phim
Bối cảnh nhà bà Hai trong phim

Sự phối hợp ăn ý và nhịp nhàng của các diễn viên cũng góp phần làm cho các câu chuyện trong phim trở nên thật hơn. Có nhiều lúc mình thấy gia đình mình trong đó, dù chỉ là một phần nhỏ; rồi đôi khi lại nhận ra được rằng thì ra chuyện này cũng đã từng xảy ra trong họ hàng rồi, không có gì xa lạ cả. Thoại dù chưa được tự nhiên lắm, nhưng cách nhả chữ của má Thanh Hiền, hay những người khác đều có cảm xúc trong đó, kiểu chỉ cần nói một câu ngắn thôi cũng đủ hiểu họ đang trải qua tâm trạng như thế nào. Các diễn viên còn lại bao gồm Trương Minh Cường, Đinh Y Nhung, Quách Ngọc Tuyên, Trâm Anh, Trần Kim Hải diễn tốt hết, mình không có dám chê ai luôn tại không tìm ra điểm để chê.

Vé xem phim Lật Mặt 7 tại sự kiện ra mắt phim
Vé xem phim Lật Mặt 7 tại sự kiện ra mắt phim

Các cảnh sử dụng đến CGI như lá rơi, cửa kính của những ngôi nhà ở cuối phim tạo cảm giác chưa thật, bị lưng chừng giữa thật và giả, Khen Phim không ưng ý lắm với điều này. Thế nhưng bù lại thì Lật Mặt 7 có âm nhạc khớp cảm xúc và hoàn cảnh, nghe bài Dù Con Đã Khôn Lớn quá thấm, khóc thút thít liền.

Tóm lại, sau khi cân nhắc các nhược điểm về quay và dựng phim, Khen Phim sẽ chấm 8,5/10 cho Lật Mặt 7, hoàn toàn xứng đáng để bạn ra rạp xem cùng một bịch khăn giấy thật dày để chặm nước mắt trong những phân khúc cảm động.

Lật Mặt 7: Một Điều Ước

Nội dung - 8.5
Diễn viên và diễn xuất - 9.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

8.5

SIÊU HAY

User Rating: 4.46 ( 3 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Stephen
Stephen
25/04/2024 08:55

có after credit ko ban?