Linh Duyên

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.1

6.7

KHÔNG HAY

Linh Duyên không gây được ấn tượng cho khán giả. Tình tiết kinh dị, hù dọa chưa đủ đô; hài nhạt nhẽo; các diễn viên trẻ chưa đủ sức diễn.

User Rating: 3.8 ( 3 votes)

KhenPhim.com – Linh Duyên (tên cũ: Hình Nhân) là một bộ phim mà Khen Phim đã dự định không review rồi, bởi vì ngay từ lúc xem trailer đã thấy chả có gì lý thú, nhưng mà tại vì có nhiều bạn inbox yêu cầu review, cho nên cũng cố gắng ra rạp coi sao. Sẵn tiện đang nói về trailer, thì sắp tới có phim Vali Tình Yêu cũng có trailer nhảm không kém 🙁 Quay trở lại với Linh Duyên, bộ phim mặc dù được gắn cái mác kinh dị nhưng lại không có nhiều cảnh hù dọa thót tim, mà thay vào đó lại là sự hài hước. Yếu tố hài trong phim này không lố, nhưng lại khá nhạt nhẽo, khán giả chẳng buồn nhếch mép luôn cơ mà.

Nội dung chính của phim kể về một oan hồn của một người đã chết 15 năm trước quay về trả thù người tình cũ. Và lần này, Trương Quỳnh Anh được giao trọng trách đảm nhận cùng lúc 2 vai diễn với 2 tính cách khác nhau hoàn toàn: Thư và Linh. Không chỉ riêng Trương Quỳnh Anh, mà theo Khen Phim thấy thì các bạn diễn của cô như Mạc Văn Khoa, Hòa Minzy đều diễn khá nhạt nhòa, không hề để lại được ấn tượng trong lòng khán giả, điều này cũng dễ hiểu bởi họ không chuyên về diễn xuất trên phim. Đỉnh điểm về việc diễn xuất kém này chính là 2 anh chàng được thuê để đào mộ người chết, mặc dù mình hiểu là 2 anh cố chọc cười khán giả, nhưng mà chuyện đó chưa thành công, và cố gây cười ở một phân cảnh như vậy là hoàn toàn không hợp lý. Nhưng cũng thật may là có Dustin Nguyễn cũng Kim Tuyến đã cứu rỗi bộ phim này về mặt diễn xuất, nếu không chắc mình bỏ về giữa chừng luôn 🙁

Với phần kịch bản chắc có lẽ là đã phải chỉnh sửa khá nhiều lần, cùng với việc cũng có thể bị yêu cầu cắt gọt chỗ này chỗ kia trước khi ra rạp nên phim có vài đoạn chuyển cảnh khá thô và làm mất hứng khán giả. Phim kinh dị Việt là vậy, cứ hù dọa cho đã đi, rồi sau đó cuối phim giải thích rằng đó chỉ là những cơn ác mộng của nhân vật chính, hoặc mang yếu tố con người vào để giải thích cho những việc kỳ bí xảy ra ở đầu phim. Linh Duyên cũng chạy theo lối mòn đó luôn, điều đó giúp phim dễ lọt qua vòng kiểm duyệt, đối với phim này thì cách giải thích của đạo diễn cũng ở mức tạm chấp nhận được chứ chưa mang tính thuyết phục kiểu như Quả Tim Máu.

Linh Duyên

Linh Duyên có đa số các cảnh quay đều đẹp, tuy nhiên một vài đoạn có hình ảnh chất lượng kém, bị nhòe, vỡ đến nỗi thấy rõ ô vuông kiểu pixel. Đa số các cảnh quay bị mờ được quay từ trên cao xuống (Khen Phim đoán là sử dụng flycam để quay), mà thôi, vụ này cũng nói nhiều quá rồi, hầu như phim Việt nào cũng vậy cả mà, một là nhòe hình, hai là hình nét nhưng lại bị giật giật rất là khó chịu. Còn âm thanh của phim thì lạm dụng và lặp lại quá nhiều lần hiệu ứng tiếng khóc chạy xung quanh khán phòng (hiệu ứng âm thanh nổi). Mới đầu phim khi nghe hiệu ứng này thì mình cảm thấy hấp dẫn, nhưng càng về sau càng bị lặp lại kiểu âm thanh đó thì mình lại cảm thấy khó chịu.

Tóm lại, Linh Duyên không phải là một phim mà bạn nhất quyết nên xem, nó chỉ nên là tùy chọn cuối cùng, khi mà không còn phim nào nữa để xem. Phim bắt đầu công chiếu từ 24/2/2017.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

4 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Mai Mai
Mai Mai
24/02/2017 16:09

Chưa thấy phim nào được admin chấm điểm thấp như phim này, đến nỗi phải đăng nhập vào bình luân @@

Mai Mai
Mai Mai
24/02/2017 18:34
Reply to  ST3G

Lúc đầu điểm là 0.7 cơ, nên em mới ngạc nhiên quá mà vào bình luận, giờ nó đã thành 6.7 rồi, chắc tại lúc đấy mạng đơ =.=