Live – #PhátTrựcTiếp là tựa phim của đạo diễn Khương Ngọc, khai thác một chuỗi sự kiện mang tính thời sự, nóng hổi bằng những góc máy đẹp, dàn dựng công phu.

Poster phim #Live - #PhátTrựcTiếp với khuôn mặt diễn viên Quốc Khánh bị bủa vây bởi "cộng đồng mạng"
Poster phim Live – #PhátTrựcTiếp với khuôn mặt diễn viên Quốc Khánh bị bủa vây bởi “cộng đồng mạng”

Live có sự góp mặt của hàng loạt diễn viên trẻ, đa phần là những người nổi tiếng trên mạng xã hội, trong đó gương mặt xuất hiện xuyên suốt phim chính là Quốc Khánh (vai Hoàng, sở hữu kênh Hoàng Review), Ngọc Phước (vai Trúc) và Ngân 98 (vai Emi). Trúc và Emi mà hai nữ streamer mảng mukbang (vừa ăn vừa ghi hình), họ giành giật nhau từng món quà ảo mà fan gửi tặng bằng những chiêu trò riêng. Emi khoe ngực, còn Trúc thì cố gắng ăn thật nhiều để thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng. Trong khi đó, Hoàng lại dính vào một scandal liên quan đến review đồ ăn. Ba con người dần bị cuốn vào vòng xoáy kim tiền và sự nổi tiếng, cũng như bị thao túng từ đằng sau, dẫn đến những quyết định sai lầm mà chính họ cũng không ngờ là hậu quả lại rất tàn khốc.

Quốc Khánh vào vai Hoàng, một food reviewer (người đánh giá thức ăn)
Quốc Khánh vào vai Hoàng, một food reviewer (người đánh giá thức ăn)

Nội dung phim mới, phải nói ở Việt Nam thì đây là phim điện ảnh đầu tiên khai thác trọn vẹn và đưa ra ánh sáng những góc khuất của mạng xã hội. Một chủ kênh có thể sẵn sàng dùng mọi từ ngữ câu view, thóa mạ, chà đạp hay thậm chí là sai sự thật để nói về món ăn mình đang review. Một công ty quản lý người nổi tiếng sẵn sàng dìm những kênh lớn bằng đủ thứ thủ đoạn, từ công khai đến mờ ám hòng giúp các kênh nhỏ hơn trong cùng hệ thống có thể tăng trưởng lượt theo dõi một cách nhanh chóng. Trong phim Live, Hoàng chính là một nhân vật như vậy, sự nổi tiếng đến dễ dàng bấy nhiêu thì sau đó cũng bị tướt đoạt nhanh chóng bấy nhiêu. Anh ta bị bỏ rơi, bỏ đói, phải chạy trốn trong sự hoảng loạn tột độ khi bị cộng đồng mạng truy đuổi online lẫn ngoài đời thực.

Vai diễn của Long Chun là khơi mào cho mọi drama trong phim
Vai diễn của Long Chun là người khơi mào cho mọi drama trong phim Live – #PhátTrựcTiếp

Bằng cách chuyển cảnh nhanh nhưng hợp lý, kết hợp cùng âm nhạc dồn dập, réo rắt đã giúp phim Live dẫn dắt người xem vào một vòng lặp không có lối thoát, muốn nổi tiếng phải tạo drama, mà tạo drama thì mới nổi tiếng. Các nhân vật đều được quay với góc máy hẹp trong lúc họ livestream, cho thấy sự ngột ngạt trong cuộc sống của họ. Mình cảm thấy đáng thương cho họ, vì mỗi khi lên sóng mukbang hay review thì rất tươi cười, nhưng sau khi tắt điện thoại đi thì cuộc sống tẻ nhạt, đày đọa cả thân xác lẫn tinh thần mới lộ ra. Mọi người cũng lưu ý khi xem, vì phim không chỉ kể chuyện bằng lời thoại, mà còn để lộ những tình tiết quan trọng bằng cách hiển thị màn hình điện thoại của nhân vật, vì thế hãy chăm chút coi từng khung hình một nhen.

Ngọc Phước cũng có diễn xuất tốt
Ngọc Phước cũng có diễn xuất tốt

Xem phim xong mình thấy chúng ta đều đang sở hữu một món vũ khí rất mạnh ngay trong tay – đó chính là chiếc điện thoại. Chỉ với một cú chạm, bạn phát sóng trực tiếp đến hàng chục nghìn người xem, để rồi mỗi câu nói của bạn có thể giết chết một con người, xóa sổ một cửa hàng hay thậm chí ghê sợ hơn là kêu gọi người khác kết tội một ai đó khi chưa có rõ bằng chứng. Thật khủng khiếp!

Nhiều vấn đề nóng hổi trên mạng cũng được đưa vào phim
Nhiều vấn đề nóng hổi trên mạng cũng được đưa vào phim

Thực sự thì ban đầu Khen Phim không nghĩ là phim hay, bởi đề tài quá mới, dàn diễn viên thì quá trẻ thì làm sao diễn tốt được. Thế nhưng coi xong mới thấy mọi thứ từ kịch bản, quay dựng cho đến diễn xuất đều được làm tốt. Mình cảm thấy như mỗi nhân vật trong phim đều đang kể câu chuyện của họ, nói ra những bức xúc mà thực tế họ đang trải qua. Ấy vậy nên lời thoại có chút bạo kiểu chửi thề hay một số màn khoe thân có chủ đích xuất hiện trong phim là hoàn toàn hợp lý chứ không phải kiểu chỉ đưa vô nhằm câu khán giả đến rạp. Quốc Khánh với vai Hoàng thực sự đã làm mình cảm động ở đoạn cuối, khi cộng đồng mạng truy đuổi anh, còn công ty chủ quản thì chơi trò mèo vờn chuột, để cho anh thân tàn ma dại rồi lại quay lại vỗ về như chưa có chuyện gì xảy ra. Thật dối trá, tàn bạo và không có nhân tính.

Quốc Khánh đã có một vai diễn ấn tượng trong sự nghiệp của mình:

Phim hay, dám lột tả mặt tối của mạng xã hội mà không có vùng cấm, không kiêng nể nhưng vẫn còn vài cảnh dựng phông xanh chưa đẹp, ví dụ như bọn trẻ đầu phim đứng bên bờ sông, hay các cảnh hiển thị hình ảnh trên điện thoại cũng ghép chưa được thật. Hình ảnh bị trượt, mất tracking và nhòe khiến mình hơi khó chịu. Ngoài ra thì phụ đề tiếng Anh chưa thực sự hay.

Thiệp mời đến dự họp báo ra mắt phim #Live - #PhátTrựcTiếp
Thiệp mời đến dự họp báo ra mắt phim Live – #PhátTrựcTiếp

Live – #PhátTrựcTiếp rất chân thật, nội dung mang tính thời sự, ghê rợn, dồn dập, sắp xếp tình tiết hợp lý, và âm nhạc rất hay. Đáng xem lắm mọi người ơi, Khen Phim chấm 8/10 cho phim, cực kỳ hài lòng!

Admin Khen Phim tham dự sự kiện ra mắt phim #Live - #PhátTrựcTiếp
Admin Khen Phim tham dự sự kiện ra mắt phim Live – #PhátTrựcTiếp

Phim có 1 mid credit, úp mở sự thật có thể làm bạn bất ngờ vì độ dối trá của những kẻ câu view!

Live - #PhátTrựcTiếp

Nội dung - 8.5
Diễn viên và diễn xuất - 8
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

8

HAY

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments