Thách Yêu 2 Năm (tên tiếng Anh: Love Battle) một lần nữa chứng minh rằng điện ảnh Thái Lan không thiếu những bộ phim hài hước, dễ thương và đặc biệt là cà khịa đến nóng cả mặt. Bộ phim sẽ cho bạn biết thế nào mới là cà khịa đích thực, khi nào thì bị nghiệp quật và đặc biệt là liệu tình yêu có thể được tính toán và dự đoán cả tỉ lệ chia tay bằng những thuật toán máy tính hay không.

Tan – một anh chàng đẹp trai bị mê mẩn bởi những con số, với anh ta thì bất cứ thứ gì cũng đều quy ra những phép tính được hết, bất kể đó là những thứ thuần số như kết quả xổ số cho đến mấy cái khó đong đếm được như tình yêu chẳng hạn. Sau khi vùi đầu vào hàng loạt bài toán, Tan đề xuất cấp trên mở bán gói “Bảo hiểm tình yêu” cho các cặp đôi đang yêu nhau. Điều khoản hợp đồng có một điểm gây chú ý là nếu sau 2 năm kể từ ngày ký hợp đồng mà cặp đôi đó không chia tay thì họ sẽ nhận lại 100% tiền gốc kèm 30% lãi, quá ngon cho một cuộc tình theo đúng nghĩa đen luôn. Trong khi đó, Jeed – một cô gái “ít thực tế” hơn nghĩ rằng chỉ có điên mới đi đo đếm tình yêu và biến nó thành tiền như vậy. Và sau những lần cà khịa thì Jeed đã bị nghiệp quật, cô nàng phải vào làm thư ký cho Tan, nhiệm vụ là quản lý và thi hành gói bảo hiểm tình yêu nói trên.

Poster phim Thách Yêu 2 Năm
Poster phim Thách Yêu 2 Năm

Nội dung của Thách Yêu 2 Năm theo Khen Phim thấy khá đơn giản, cái kết cũng dễ đoán nữa. Nhịp phim không nhanh cũng không chậm, nó diễn ra theo kiểu xe đang bon bon trên một đoạn đường đẹp thì gặp tắc đường, rồi lại sang một đoạn khác thông thoáng, cứ thế nhấp nhô liên hồi, những bạn không quen có thể thấy nó hơi kỳ. Bù lại, diễn xuất của cặp đôi chính khiến phim trở nên dễ thương và cực kỳ hài hước với những pha cà khịa qua lại giữa họ. Nữ diễn viên Esther Supreeleela có một nét gì đó rất duyên trong từng câu thoại, kiểu như giờ cô này có giận dỗi quát tháo thì chắc cũng không ai cảm thấy tức đâu. Việc thể hiện cảm xúc qua cử chỉ hay khuôn mặt cũng được Esther làm rất tốt, nhất là những lúc giận dữ, khán giả vừa thấy được sự tức giận lại vừa nhìn ra được nét dễ thương, duyên dáng trong đó.

Tan - Thách Yêu 2 Năm
Nhân vật Tan – một anh chàng tính toán tỉ mỉ đến từng chi tiết

Nhân vật Tan được thể hiện thông qua diễn xuất của nam thần Prama Imanotai. Với chiều cao gần 1,8m, khuôn mặt nam tính, dáng chuẩn vừa đủ xài nên dù bất kể khung cảnh nào, trang phục nào thì anh ấy vẫn đẹp trai bất chấp. Khả năng diễn xuất của Prama cũng thật “xứng đôi vừa lứa” với Esther, không ai hơn ai, cả hai cùng nhau đấu đá cho đến gần cuối phim và rồi…

Jeed - Thách Yêu 2 Năm
Jeed tin rằng tình yêu không thể đong đếm được

Ngoài việc 2 diễn viên chính cực kỳ cưng và đẹp đôi thì vẫn còn một yếu tố khác làm khán giả vẫn muốn ở lại rạp mà coi phim – đó chính là sự hài hước. Hài ở đây không phải là hài kiểu quá lố đâu, nó nhẹ nhàng nhưng đầy đau đớn bởi trong từng lời thoại đều ẩn chứa sự cà khịa đến từng âm tiết. Tất cả góp phần tạo nên một tựa phim hài, tình cảm vừa xem trong dịp cuối tuần tới, nhất là các cặp đôi đang yêu nhau.

Ảnh tại sự kiện ra mắt phim Thách Yêu 2 Năm, nữ diễn viên chính cũng đến tham dự.

Love Battle

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

7.2

HÀI HƯỚC

Phim vui vẻ, coi cũng được, không coi cũng được.

MUA VÉ
User Rating: 2.07 ( 3 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.