Yêu Nhau Mùa “Ế” (tên tiếng Anh: Low Season) như thay lời muốn nói để giúp những bạn đang thất tình có thể giải tỏa được cảm xúc trong lòng, vực dậy tinh thần và bắt đầu trong một hành trình đi tìm tình yêu mới.

Poster phim Yêu Nhau Mùa Ế (Low Season)
Poster phim Yêu Nhau Mùa Ế (Low Season)

Yêu Nhau Mùa “Ế” giống như là một phần trong cuốn nhật ký của cô gái trẻ tên Lin. Cô có người yêu là một nam diễn viên nổi tiếng ở Thái Lan, thế nhưng chính cái sự hào nhoáng mà showbiz mang tới lại khiến chàng trai kia “có trăng quên đèn”. Quá buồn bực trong chuyện tình cảm, Lin quyết định đến Chiang Mai nhằm xóa đi những ký ức đẹp đẽ đã có cùng người tình tại nơi đây. Thế nhưng dòng đời xô đẩy đẩy đưa thế nào mà Lin lại gặp được Pub (Mario Maurer vào vai) tại homestay dành cho những người… thất tình. Đang mùa vắng khách nên đôi trẻ có cơ hội đi đến những nơi vắng vẻ tìm hiểu thiên nhiên và cũng là tìm hiểu về nhau. Chuyện gì sau đó thì các bạn biết rồi đấy, nhưng mà nó sẽ không đơn giản như chúng ta nghĩ đâu, tình yêu vốn ngọt ngào nhưng cũng đầy rắc rối mà 😉

Hội những người thất tình trong phim Yêu nhau mùa ế
Hội những người thất tình trong phim

Hơn 2 tiếng đồng hồ cho một tựa phim như thế này có thể là quá dài nếu như bạn chưa xem nó, nhưng khi xem rồi thì mới thấy nhiêu đó là vừa đủ để phim có thể mô tả đúng và đủ cái cảm giác cô đơn, hụt hẫng kèm một chút đau khổ mà Lin đang phải trải qua sau khi phát hiện người yêu phản bội mình. Rồi sau đó, nỗi buồn chợt vơi đi, khán giả cũng như vui lên theo nhân vật khi mối tình mới của họ dần dần chớm nở.

Không chỉ có dàn diễn viên mướt mắt mà khung cảnh trong phim cũng gọi là đẹp hút hồn. Không biết các nhà làm phim Thái Lan có tiện thể quảng bá Chiang Mai hay không mà mình có cảm tưởng rằng mỗi khung hình trong Yêu Nhau Mùa “Ế” đều có thể dùng để làm ảnh nền máy tính được luôn đó. Rừng núi thì xanh ngát, mây vờn vờn quanh những ngọn cây, bờ hồ sạch sẽ thích hợp ngồi tình tứ bên nhau, thậm chí đến cái homestay cũng được trang trí lung linh. Yên tâm là yếu tố kinh dị trong phim này chỉ làm nền thôi, thậm chí còn vui nữa chứ không hề đáng sợ các bạn nhé.

Trời lạnh mà được ôm người yêu như này thì ngon phải biết
Trời lạnh mà được ôm người yêu như này thì ngon phải biết

Xem xong phim mình mới rút ra được một điều rằng chưa chắc người ta đã yêu thương mình thật lòng, cho dù họ có thể nói “Anh sẽ làm tất cả vì em” đi chăng nữa thì mấy bạn gái cũng đừng tin nha, nói vậy thôi chứ đoạn sau nó vẫn có vài câu áp đặt suy nghĩ lên người khác dữ lắm. Chẳng trách nhân vật Lin trong phim nổi đóa với người yêu là phải mà. Yêu Nhau Mùa “Ế”  sẽ là một khúc ca ngọt ngào kèm chút chua cay của tình yêu, thích hợp cho khán giả đang “mer mộng” hoặc là đang thất tình te tua, ai cũng coi được hết, mình không coi phim thì ngó dàn trai cũng được lắm, mlem mlem.

Vé xem phim Yêu Nhau Mùa Ế (Low Season)
Vé xem phim Yêu Nhau Mùa Ế (Low Season)

Low Season (Yêu Nhau Mùa "Ế")

7.5

Nội dung

7.5/10

Diễn viên và diễn xuất

7.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

8.0/10

Ưu

  • Hình ảnh cực đẹp
  • Nhạc hay
  • Diễn viên "ngon"

Nhược

  • Ít hài hước và kinh dị

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.