Ông Bạn Găng-tơ (Man of Men) là phiên bản Hàn Quốc của tựa phim The Intouchables do Pháp sản xuất và công chiếu vào năm 2011. Tác phẩm của Pháp được nhiều quốc gia khác làm lại và một trong số đó là phiên bản Man of Men (tựa Việt: Ông Bạn Găng-tơ) của Hàn Quốc với sự góp mặt của hai diễn viên đa tài Cho Jin-Woong và Sol Kyung-Gu.

Poster phim Ông Bạn Găng-tơ (Man of Men)
Poster phim Ông Bạn Găng-tơ (Man of Men)

Ông Bạn Găng-tơ kể về gã giang hồ Kang Young-Ki (Cho Jin-Woong vào vai) luôn mơ ước có một cuộc sống giàu sang mà không cẩn phải làm gì cả. Trong một lần quậy phá, hắn bị tòa tuyên án 150 giờ lao động công ích và 2 năm án treo. Nhiệm vụ của Young-Ki chính là chăm sóc cho Jang-Soo (Sol Kyung-Gu) – một vị luật sư nổi tiếng và giàu có nhưng không may lại liệt toàn thân và sắp chết vì cơn bạo bệnh. Thế là từ một tên giang hồ suốt ngày chỉ biết động tay múa chân, Young-Ki trở nên biết nghe lời ông luật sư kia hơn chỉ vì một món tiền khổng lồ lên tới 2,7 triệu USD.

Vị luật sư được anh giang hồ dẫn "vào đời"
Vị luật sư được anh giang hồ dẫn “vào đời”

Điện ảnh Hàn Quốc thì nào giờ Khen Phim thấy họ luôn tìm cách để khai thác đề tài xã hội đen theo nhiều cách khác nhau để không gây nhàm chán cho khán giả. Nhưng mà không biết có phải vì lý do đây là bản làm lại hay không mà phần nội dung thực sự là quá chậm để xem. Xen lẫn những tình tiết đó là các pha hài hước, và đây cũng xem như là điểm nhấn của phim khi có thể giúp khán giả vẫn tiếp tục xem phim. Những bạn nào chưa xem bản phim gốc The Intouchables như mình thì sẽ vẫn thấy có một chút sự thú vị và hào hứng khi một sự kiện quan trọng được lật mở lúc tai nạn xe hơi xảy ra. Đó là mấu chốt của phim và hầu như mọi rắc rối đều từ đó mà ra cả.

Phim Ông Bạn Găng-tơ cũng có cả gái xinh
Phim Ông Bạn Găng-tơ cũng có cả gái xinh

Dù nội dung ít có sự mới mẻ nhưng Ông Bạn Găng-tơ vẫn thu về tới hơn 2 triệu đô tại Hàn Quốc nhờ vào sức hút của 2 diễn viên Cho Jin-Woong và Sol Kyung-Gu. Soái ca Cho Jin-Woong sở hữu “gia tài” là hàng loạt bộ phim cực kỳ hút khách tại Hàn Quốc với những vai diễn giang hồ thứ thiệt chứ không phải phim giang hồ nửa mùa trên YouTube ở một số quốc gia. Không phải chỉ có vẻ ngoài đẹp trai mà nam diễn viên này còn thể hiện cực kỳ tốt những vai diễn anh được giao khiến nhiều người nghĩ những bộ phim mà anh này đóng có lẽ là một phần cuộc đời của người này. Trong khi đó Sol Kyung-Gu tỏ ra không hề kém cạnh trong việc diễn xuất, từ ánh mắt cho đến vẻ mặt của một người không hay bại liệt toàn thân đã được nam diễn viên 51 tuổi này thể hiện xuất sắc.

Vé xem phim Ông Bạn Găng-tơ
Vé xem phim Ông Bạn Găng-tơ

Ông Bạn Găng-tơ tuy có chậm chạp trong nhịp phim nhưng vẫn có các tình huống hài hước duyên dáng và lầy lội. Không chỉ dừng lại ở đó, phim còn truyền tải những thông điệp không bao giờ cũ về tình bạn, về những chuyện nhân văn trong cuộc sống đầy xô bồ này.

Man of Men

6.3

Nội dung

5.5/10

Diễn viên và diễn xuất

7.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

6.5/10

Ưu

  • Diễn xuất tốt

Nhược

  • Diễn biến chậm
  • Không có cao trào

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.