Lời Nguyền Trên Biển (tên tiếng Anh: Mary) là tựa phim kinh dị, vâng, chính xác là dở kinh dị bởi dù có một cốt truyện tốt nhưng cách triển khai quá chán, kỹ xảo tạm bợ, chắp vá khiến cho khán giả mệt mỏi. Phim dài chưa tới 90 phút mà khi bước ra khỏi rạp thì giống như cả năm đã trôi qua vậy.

Một gia đình nọ mua một con thuyền cũ để kinh doanh, và để tránh các sự cố không đáng có cũng như hiểu con thuyền hơn thì cả nhà quyết định ra khơi một chuyến, coi như là chạy thử. Thế rồi không hiểu muốn chơi trội lấy tiếng hay sao mà thuyền trưởng lại quyết định đi vào tam giác Bermuda – nơi mà nhiều người cho rằng tàu thuyền và máy bay nếu di chuyển ngang qua sẽ có thể gặp nạn, mất tích mà không rõ nguyên nhân. Nguy hiểm từ vùng biển đó vẫn còn chưa hiện hữu thì một thế lực vô hình trên thuyền đã ám hết mọi người, khiến họ hoảng loạn và sát hại lẫn nhau.

Poster phim Lời Nguyền Trên Biển
Poster phim Lời Nguyền Trên Biển

Chỉ cần đọc qua cũng thấy thoang thoảng đâu đây một sự hấp dẫn không hề nhẹ, thế nhưng ôi thôi, vào phim chán lắm luôn. Suốt phim chỉ là những cảnh cãi vã của đôi vợ chồng chủ thuyền, và diễn xuất của họ trong những lẫn cãi nhau đó phải nói là rất tốt, như sắp đánh nhau tới nơi, thậm chí lấn át luôn cả đất diễn của con ma trong phim. Sự xuất hiện của ma quỷ có vẻ như chỉ là yếu tố phụ, thậm chí có thể gọi là nhạt nhòa. Ở đoạn đầu, kỹ xảo quá thô sơ, hình ảnh con ma hiện ra chỉ như là một hình ảnh tĩnh được chụp trước, sau đó chèn lên nền đen của bóng đêm trong khoang tàu, rồi hiệu ứng phóng ta diễn ra, kèm theo âm thanh rùng rợn, thế là xong cảnh hù dọa. Các cảnh tiếp theo dù có sự xuất hiện rõ ràng hơn của thế lực đen tối nhưng việc hù dọa vẫn dừng lại ở những màn nhảy bổ ra như các phim kinh dị khác.

Nhân vật đầu tiên bị ám
Nhân vật đầu tiên bị ám

Tựa phim Lời Nguyền Trên Biển dường như thiếu hụt kinh phí cho nên số lần xuất hiện yếu tố ma quái cũng bị giới hạn, chất lượng hù dọa thì không hề cao, vì vậy phim rất khó có thể có chỗ đứng trong lòng những bạn hâm mộ dòng phim kinh dị. Dù vậy không phải phim tệ hoàn toàn, vẫn có nhiều khi âm thanh được tái hiện chân thật từ tiếng mở cửa, tiếng bước chân trong boong tàu cho đến âm thanh cầu cứu của những người gặp nạn.

Vé xem phim Mary
Vé xem phim Mary

Không rõ phiên bản chiếu ở Việt Nam có bị cắt gọt đoạn kết hay không mà Khen Phim cảm thấy cái kết cực kỳ nhảm, gây hụt hẫng nặng nề. Chỉ một câu nói đơn giản của nữ cảnh sát và rồi đèn bật lên trong sự ngỡ ngàng của khán giả, nhân viên rạp vội mở cửa và đứng chào khách, thế là xong một buổi sáng với một tựa phim kinh dị không đâu ra đâu.

Mary

4.6

Nội dung

6.0/10

Diễn viên và diễn xuất

6.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

4.0/10

Sợ không?

2.0/10

Ưu

  • Cốt truyện ổn

Nhược

  • Gary Oldman không cứu được phim
  • Hù dọa quá nhẹ
  • Kỹ xảo kém
  • Kết thúc gây hụt hẫng

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Nam
Nam
22/10/2019 22:35

Có bản HD trên mạng ko vietsub coi đỡ phí tiền ra rạp