Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8

7.5

User Rating: 5 ( 1 votes)

Maze Runner 2: The Scorch Trials (Giải Mã Mê Cung 2: Thử Thách Đất Cháy) kể về cuộc hành trình của Thomas cùng nhóm bạn của anh đi tìm sự thật và đấu tranh chống lại tổ chức WICKED (WCKD). Nếu bạn nào đã từng xem phần 1 thì hẳn đã phải trầm trồ khen ngợi vì cả khán giả cùng các nhân vật trong phim đã bị WICKED lừa một cú ngoạn mục, mê cung chỉ là một trò mà tổ chức kia bày vẽ ra mà thôi, đọc review phần 1 để hiểu thêm nhé.

Nội dung phim ở phần 2 này rất ít kịch tính, chỉ xoay quanh vấn đề Thomas vẫn dắt nhóm bạn vượt qua một thử thách mới mang tên “Scorch”. Đó là một cuộc phiêu lưu với nhiều cung bậc cảm xúc hòa lẫn vào nhau, lúc thì tràn đầy tình bằng hữu, lúc thì ngập tràn sự dối trá và cũng có lúc họ phải đối mặt với cái chết.

Vai Thomas vẫn do Dylan O’Brien đảm nhiệm diễn xuất, thật tình là mình thấy trong phim thì Dylan O’Brien có vẻ trẻ trung xinh tươi hơn là một số hình ảnh của anh ở lễ ra mắt phim. Nói chung là 100% diễn viên ở phần trước đều được bê sang y vậy ở phần 2 để làm cho khán giả quen mắt hơn.

Hình ảnh trong phim được dựng khá tốt, nhất là với cảnh thành phố đổ nát, những cây cầu trơ trọi với gió và bị bao phủ bởi cát, đúng chất “Đất Cháy” luôn nhé. Cũng như ở năm trước, kỹ xảo hình ảnh năm nay vẫn thế, vẫn tuyệt vời, được chăm chút vẫn kỹ và hầu như không có sạn kỹ xảo. Việc thưởng thức hình ảnh ở một màn chiếu rộng trong hệ thống rạp Atmos của CGV khiến trải nghiệm hình ảnh 3D càng trở nên chân thực và có chiều sâu hơn nữa.

Tiếp đến chúng ta cùng nói đến âm thanh, trước khi đi xem mình có xem qua thông tin kỹ thuật của phim ở IMDB thì không thấy có chuẩn âm thanh Dolby Atmos, tuy nhiên trong lúc xem thì mình cảm nhận đúng là có Atmos, nhất là đoạn nhóm bạn của Thomas vừa thức dậy sau một đêm phải đối chọi với đám “zombie”. Những cảnh có máy bay thì âm thanh của động cơ được phát ra rất rõ ràng từ trần nhà, vâng, vậy là chắc chắn có âm thanh Atmos rồi.

Thêm một điều chú ý là phim dài tới 2 tiếng và 10 phút, vì vậy, hãy uống nước ít thôi nhé 😉

Với kỹ xảo đẹp cùng 3D có chiều sâu, âm thanh Atmos sống động thì đây chắc chắn là một phim mà bạn phải xem trong tuần này. Và đừng quên là Khen Phim đã có review sớm phim Everest từ tuần trước rồi nhé.

WCKD is good.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.