Men in Black: International (tên tiếng Việt: Đặc Vụ Áo Đen: Sứ Mệnh Toàn Cầu) là một bộ phim xem tạm được. Chẳng có gì đặc sắc ngoài kỹ xảo và một chút hài hước. Theo Khen Phim thấy thì bạn có thể chọn xem hoặc không xem cũng được, sẽ không có gì tiếc nuối đâu.

Men in Black: International (sau đây gọi tắt là Men in Black) lấy mốc thời gian sau những sự kiện đã biến cặp đôi đặc vụ J và K trở thành huyền thoại. Tiếp nối 2 tên tuổi này là cặp đôi H và High T, họ tiếp tục bảo vệ Trái Đất khỏi một hiểm họa nghiêm trọng và ghi chiến công to lớn của mình vào lịch sử của MIB. Nhân vật chính của chúng ta lần này sẽ là một cô gái với mong muốn trở thành một MIB, bảo vệ hành tinh xanh khỏi những thế lực, những người kẻ hành tinh có ý đồ đen tối. Thế nhưng chẳng ai tin rằng MIB có tồn tại, và rồi cuối cùng cô cũng tìm ra sau 20 năm, sau đó tự mình ứng tuyển để trở thành một MIB và sau bao nỗ lực, cô đã trở thành một MIB thực tập.

Poster phim Men in Black
Poster phim Men in Black

Biệt danh của nữ đặc vụ này là M và cô được đưa đến London để giải quyết một số việc mà tổ chức cho rằng nơi đây đang có vấn đề. Với sự tò mò và hăng hái trong công việc, M tiếp cận được đặc vụ H và vô tình bị cuốn vào một âm mưu đen tối của bọn ngoài hành tinh.

Xuyên suốt phim là một câu chuyện vô cùng đơn giản và biến chuyển rất nhanh. Theo chân đặc vụ M là một hành trình phá án không hề có điểm nhấn và rất tẻ nhạt. Bạn sẽ chỉ biết được rằng cô gái này theo đuổi đam mê và tìm kiếm nó suốt 20 năm thì hẳn đây là một người có nghị lực quyết tâm rất lớn. Chỉ đơn giản là vậy, chứ người xem không thể biết được rằng M đã tập luyện ra sao hay đã chuẩn bị những gì, ngoài việc rất giỏi về máy tính. Như những phim hành động viễn tưởng khác, bạn sẽ phải bỏ qua hết những thứ logic để có thể thấy một thực tập sinh lần đầu được ra thực chiến, có thể sử dụng được bất cứ thứ vũ khí nào mà cô có thể cầm trên tay, hay leo lên ngọn núi cao chót vót và đánh đấm như một điệp viên thực thụ. Vì thế mà người xem khó có thể cảm được hết mọi thứ về nhân vật này. Dù là vai chính nhưng cách miêu tả và thể hiện về nhân vật của M lại thiếu chiều sâu, rất hời hợt.

Một cảnh nhỏ trong Men in Black
Một cảnh nhỏ trong Men in Black

Cốt truyện và diễn biến của phim có thể nói là đơn giản đến không tưởng. Mọi cài cắm hay twist bạn có thể dễ dàng nhận ra, hay phát hiện cả phản diện ngay khi chỉ vừa mới 1/3 phim. Phim di chuyển liên tục qua nhiều địa điểm, thế nhưng bối cảnh lại rất hạn hẹp. Cách kể chuyện cũng khá nhàm chán, thậm chí nửa đầu phim không có một chút gì gọi là ấn tượng hay nổi bật. Có kha khá những chuyện quan trọng diễn ra, nhưng khi xem bạn lại có cảm giác như nó rất bình thường và như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Đến 2/3 thời lượng thì nhịp phim mới bắt đầu gay cấn và có gì đó để xem. Khán giả sẽ không được nhìn thấy nhiều chủng loại, nhiều người ngoài hành tinh, cũng như sự đa dạng, thú vị của việc hòa nhập giữa các thế giới như các phần phim trước.

Nếu như bạn là một fan của Chris Hemsworth, hay còn gọi vui là “anh Thỏ” thì rõ ràng sức ảnh hưởng của anh ấy đem đến cho bộ phim là rất lớn. Với phong cách lãng tử pha chút bựa quen thuộc của anh sẽ làm khán giả bật cười bởi độ duyên dáng. Thế nhưng nếu so với vai diễn đặc thù trong thương hiệu MIB do Will Smith đảm nhiệm trước kia thì độ hài hước và duyên dáng của Chris còn thua rất xa, vì thế độ hot của anh cũng không thể nào kéo nội dung nhạt nhẽo của bộ phim đi lên.

Chris Hemsworth không thể "kéo" nổi phim này
Chris Hemsworth không thể “kéo” nổi phim này

Các nhân vật khác đều không có gì nổi bật ngoài anh bạn nhỏ người ngoài hành tinh Pawny rất ư là tếu và hơi khùng khùng. Nhân vật High T của nam tài tử gạo cội Liam Neeson cũng không để lại ấn tượng gì nhiều, nhưng điểm cứu vớt duy nhất chính là sự liên kết giữa nhân vật này và đặc vụ H.

Hình ảnh trong phim Men in Black đẹp, màu tươi sáng, thế nhưng tỉ lệ khung hình là 1.85:1 (gần với 16:9) khiến vùng nhìn của người xem bị giới hạn, đôi khi lại có cảm giác khá chật chội và khó chịu. Kỹ xảo của phim ở mức tạm ổn, không quá giả và nó cũng tương tự những bộ phim cùng thể loại. Âm thanh của phim cũng ở mức ổn, có thể một vài tiếng động lớn như súng, động cơ, máy xe,… nghe cũng đã nhưng vì dàn hệ thống âm thanh ở rạp Galaxy không đủ tốt nên nó lại trở nên rất bình thường.

Tóm lại thì Men in Black là một phần phim đơn giản quá mức, không đặc sắc, thiếu điểm nhấn và cách kể chuyện khá nhàm chán ở nửa đầu phim. Mặc dù cũng có chút hài hước và kỹ xảo đẹp (không quá èo uột) nhưng nó sẽ thích hợp và hay hơn khi là một bộ phim xem tại nhà, không cần thiết để ra rạp xem.

 

Đây là một tựa phim dễ xem và cũng dễ quên ngay và luôn.

Men in Black: International

Nội dung - 4.5
Diễn viên và diễn xuất - 5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6

5.2

TẠM

Đây là một tựa phim dễ xem và cũng dễ quên ngay và luôn.

User Rating: 4.5 ( 4 votes)