Tiếng “Kêu” Cứu Lúc Nửa Đêm (tên tiếng Anh: Midnight) mang đến cho khán giả trải nghiệm vô cùng ức chế vì nhân vật phải trải qua nhiều biến cố bất ngờ.

Poster của phim Tiếng "Kêu" Cứu Lúc Nửa Đêm
Poster của phim Tiếng “Kêu” Cứu Lúc Nửa Đêm

Tiếng “Kêu” Cứu Lúc Nửa Đêm có câu chuyện đơn giản và quen thuộc. Một cô gái khiếm thính (Ki-joo Jin vào vai) vô tình trở thành nhân chứng của vụ án mạng. Để bịt đầu mối, tên sát thủ (Wi Ha-Joon vào vai) đã tìm cách truy đuổi cô gái đó theo đúng nghĩa đen, chạy thục mạng từ đường này qua hẻm nọ. Với việc vừa không thể nghe, cũng chẳng thể nói, liệu cô ta có thể thoát khỏi bàn tay tử thần hay không, đó là những gì mà phim đem lại.

Kẻ sát nhân hàng loạt, chuyên vờn con mồi trước khi ra tay
Kẻ sát nhân hàng loạt, chuyên vờn con mồi trước khi ra tay

Mở màn của phim đơn giản, giới thiệu nhân vật rõ ràng, cho khán giả thấy được mâu thuẫn và sự liên kết giữa họ. Đời tư của mỗi người được lướt qua sơ sơ để tập trung vào cuộc truy đuổi nên một số khán giả sẽ thấy tên sát nhân được áp luôn là kẻ xấu mà chưa rõ nguyên nhân rõ ràng. Cuộc truy đuổi diễn ra theo từng đợt chứ không phải là liên hồi, có những khoảng lặng dừng lại để các nhân vật nói đạo lý với nhau. Khúc này hơi chán một xíu nhưng may mắn là nó không quá dài dòng hay sến súa đến mức bực mình. Bù lại cái sự bực mình và ức chế đó sẽ được đổ dồn sang cô nữ chính khi rất ít người hiểu được những nguy hiểm mà cô ta đang phải trải qua. Thông qua nhân vật này thì người xem cũng phần nào thấy được những bất tiện mà người khiếm thính gặp phải trong cuộc sống.

Nạn nhân là một cô gái trẻ khiếm thính
Nạn nhân là một cô gái trẻ khiếm thính

Sau khi làm khán giả ức chế bởi những tình tiết bên trên, phim bắt đầu giải quyết vấn đề một cách dồn dập, gọn lẹ và hấp dẫn, giúp giải tỏa được cảm xúc của người xem. Cách mà cô gái câm xử lý vấn đề ở khúc cuối phải nói là vỡ òa, thông minh và hả dạ biết bao.

Những nhược điểm của Tiếng “Kêu” Cứu Lúc Nửa Đêm có thể kể đến như là kịch bản có nhiều chi tiết phi lý, điển hình như việc ẩu đả diễn ra ngay trong đồn cảnh sát nhưng lại không xem lại camera an ninh mà vội vàng xử lý vấn đề thiếu khôn ngoan. Hay tức hơn là trong một vài cảnh, khi gặp nguy hiểm thì nhân vật lại không dùng điện thoại để diễn đạt ý muốn của bản thân mà cứ để cho tên sát nhân muốn làm gì thì làm. Tuy vậy với vẻ ngoài đẹp trai của Wi Ha-Joon cùng khả năng diễn xuất tài tình đến từ người đẹp Ki-joo Jin, kết hợp cùng nhạc nền tiết tấu nhanh đã làm cho phim trở nên hấp dẫn, gay cấn và đáng xem.

Giữa cô gái khiếm thính và tên sát nhân điên loạn, cuộc rượt đuổi sẽ kết thúc như thế nào? Mời mọi người ra rạp xem phim và để lại review tại nhóm Khen Phim.

Midnight

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 8
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

7.3

HAY

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.