Midway (tựa Việt: Trận Chiến Midway) có thể gọi là tựa phim đỉnh nhất tuần này khi hội đủ nhiều yếu tố hấp dẫn từ lịch sử, diễn xuất, âm thanh cho đến kỹ xảo cháy nổ rung chuyển phòng chiếu. Với bối cảnh chiến tranh, chắc chắn những ai thích súng và muốn nhìn súng bắn giật giật liên tục.

Poster phim Trận Chiến Midway
Poster phim Trận Chiến Midway

Trong Midway, bạn sẽ được chứng kiến 2 cuộc chiến lớn khác nhau, trận đầu tiên là Nhật Bản tấn công vào Trân Châu Cảng vào tháng 12/1941. Trận thứ 2 và cũng là nội dung chính của phim chính là pha phản đòn từ phía Mỹ vào tháng 6/1942 khi lúc này phía Nhật tiếp tục lên kế hoạch tấn công các tàu Mỹ ở Thái Bình Dương, lấy bàn đạp tiến vào bờ Tây nước Mỹ. Các mốc sự kiện diễn ra trong tựa phim này đều có thật, phần thêm thắt để tăng độ hấp dẫn chỉ có kỹ xảo và âm thanh mà thôi chứ không có gì sai lệch về lịch sử.

Mạch phim lúc lên lúc xuống, khi hoành tráng, lúc đau thương mất mát, có khi lại bừng lên một tia hi vọng mong manh. Khán giả cũng sẽ bị lèo lái theo những cảm xúc ấy một cách tự nhiên và chợt nhận ra rằng cuộc chiến nào cũng khốc liệt, cũng đầy rẫy những thiệt hại, mất mát về con người và vật chất cả. Người xem như được hòa mình hẳn vào trong cuộc chiến với kỹ xảo hình ảnh bắt mắt, hoành tráng, chân thật hơn bao giờ hết, xem 2D mà mấy cảnh máy bay hay tàu chiến bị bắn cháy rồi đâm ầm ầm cứ như 3D. Chưa hết, âm thanh mới là điểm ấn tượng nhất của Midway khi từng chi tiết nhỏ nhất cũng đều được tái hiện không thể nào chân thật hơn. Từng làn đạn bay vèo vèo từ dưới tàu lên không trung, xoẹt qua trái, chạm vào thân máy bay kêu bụp bụp keng keng rất đã. Tiếng động cơ của tàu chiến và máy bay cũng không hề kém cạnh khi tất cả như bao trọn lấy phòng chiếu, chỉ chờ một chút lơ đễnh của khán giả là chúng sẽ nuốt trọn lấy họ. Khi chiếc máy bay lượn vèo vèo trên không trung, rất có thể bạn sẽ phải bất chợt ngước nhìn lên vì ngỡ đâu có máy bay đang lượn lờ trong rạp.

Phim có rất nhiều súng, từ châu Mỹ đến châu Á, độ dài, khoảng cách bắn và màu sắc cũng khác nhau. Đa dạng nhiều chủng loại để xem
Phim có rất nhiều súng, từ châu Mỹ đến châu Á, độ dài, khoảng cách bắn và màu sắc cũng khác nhau. Đa dạng nhiều chủng loại để xem

Cuộc chiến nào cũng có đầy mất mát, và để tái hiện được cảm xúc đau thương đó, các diễn viên đã dốc hết sức mình, hóa thân vào nhân vật, tạo nên những câu thoại, những hành động tràn trề cảm xúc trong đó. Khán giả sẽ lặng đi khi thấy đồng đội thu dọn đồ đạc của một người bạn đã hi sinh, hay vị đô đốc quyết tâm ở lại trên tàu và dìm nó xuống biển để không bị lọt những thông tin mật vào tay kẻ địch. Tuy vậy, Midway bản chiếu tại Việt Nam cũng có một chút hạn chế như cảnh dội bom tại một ngôi làng ở Trung Quốc dường như đã bị cắt bỏ đi. Thời lượng bản phim ở Việt Nam là 137 phút, ít hơn 1 phút so với thông tin công bố trên IMDb, đây cũng có thể là nhà sản xuất làm riêng 1 bản cho thị trường nào đó, cũng có thể là khi phim được nhập về thì đã bị kiểm duyệt phần nào.

Vé xem phim Trận Chiến Midway
Vé xem phim Trận Chiến Midway

Không còn bàn cãi gì nữa, Midway sẽ là trận chiến đỉnh cao mà bạn chắc chắn phải xem trong tuần này, đừng để tuần sau, vì bạn bè xem hết rồi, lúc đó đi coi một mình có khi phải kiếm vội ai đó ôm cho khỏi bị lạc lõng giữa làn đạn vô tính đó.

Midway

10

Nội dung

10.0/10

Diễn viên và diễn xuất

10.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

10.0/10

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.