Migration (tựa Việt: Nhà Vịt Di Cư) là tựa phim hoạt hình mới của hãng Illumination, có thể sẽ đặt nền móng cho một trong những nhân vật hoạt hình nổi tiếng trong tương lai, như cách mà tụi Minion đã làm được.

Poster phim Migration (Nhà Vịt Di Cư)
Poster phim Migration (Nhà Vịt Di Cư)

Migration có nội dung đơn giản, xoay quanh một gia đình vịt trời gồm 5 thành viên. Trong lúc di cư về phương nam để tránh rét, nhà vịt đã lạc đến một thành phố của con người. Lạ lẫm trước một nơi chưa bao giờ đặt chân đến, đồng thời mất phương hướng giữa đô thị toàn nhà cao tầng, liệu những chú vịt trời dễ thương có đến được nơi ấm áp của phía nam?

Nhà vịt tìm đường di cư nhưng không ngờ lại bị lạc
Nhà vịt tìm đường di cư nhưng không ngờ lại bị lạc

Ban đầu bước vô rạp thì Khen Phim nghĩ ờ thì chắc phim này cũng bình thường như bao phim hoạt hình khác, nhưng mà càng coi thì càng thấy hay nhen. Không những gửi gắm thông điệp rằng hãy tự mình tạo nên cuộc sống thay vì chờ đợi mọi thứ xảy ra một cách bị động, phim còn chạm đến trái tim khán giả bằng những khoảnh khắc ấm áp, khi những giống loài khác nhau cùng hợp sức để làm việc lớn.

Phim cũng có nhiều khoảnh khắc hài hước, cười banh rạp
Phim cũng có nhiều khoảnh khắc hài hước, cười banh rạp

Migration cũng có nhiều tình tiết hài dễ thương, nhất là những hành động nhí nhố ngây ngô của bé vịt Dax (Caspar Jennings lồng tiếng) và Gwen (Tresi Gazal lồng tiếng). Hai ẻm vô tư lắm, quậy phá tưng bừng và mê chơi không kém gì những bé vịt cùng trang lứa, cũng nhờ sự tinh nghịch ấy mà khán giả có dịp cười không ngớt khi xem phim. À mà ngay cả phim ngắn Mooned chiếu trước khi vô phim chính thì cũng hài hước và đáng xem, tại có mấy bé Minion á 😀

Đồ họa được đầu tư, mang lại những khung hình đẹp và chi tiết
Đồ họa được đầu tư, mang lại những khung hình đẹp và chi tiết

Với đồ họa đẹp, chi tiết, tả rõ đến từng nhúm lông trên cánh vịt thì thật khó để mà chê được. Truyền thống làm phim hoạt hình của hãng Illumination là màu sắc sống động, cảnh quay đẹp mắt vẫn được giữ nguyên trong phim này. Âm thanh trong phim cũng được chú trọng, với nhạc nền “Out of the Woods (Taylor’s Version)” do Taylor Swift thể hiện, góp phần tạo nên không khí vui tươi và đầy cảm hứng cho bộ phim.

Phần phụ đề tiếng Việt cũng được làm chỉn chu, rõ nghĩa, tấu hài tốt và có Việt hóa tên của nhà vịt để giúp khán giả dễ dàng nhớ tên nhân vật hơn. Với một tựa phim như Migration thì chắc chắn kể cả studio lồng tiếng bình thường nhất cũng có thể làm tốt vai trò lồng tiếng Việt, thông qua trailer lồng tiếng thì bạn cũng có thể thấy được một phần điều đó.

Hình ảnh tại buổi họp báo phim Nhà Vịt Di Cư
Hình ảnh tại buổi họp báo phim Nhà Vịt Di Cư

Tổng kết lại, Migration là một bộ phim hoạt hình gia đình thú vị và đáng xem. Với sự kết hợp giữa câu chuyện hấp dẫn, phần hình ảnh đẹp mắt và âm thanh sống động, phim chắc chắn sẽ mang lại những phút giây giải trí tuyệt vời cho khán giả mọi lứa tuổi. Theo Khen Phim, đây là một tác phẩm không thể bỏ qua trong mùa lễ hội cuối năm.

Migration

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất (thoại) - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8

7.3

HÀI

User Rating: 3.38 ( 3 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments