Minari (tựa Việt: Khát Vọng Đổi Đời) tung suất chiếu sớm 3 ngày cuối tuần từ 12 – 14/3 để phục vụ khán giả thích những dòng phim sâu lắng, chậm rãi và nhiều ý nghĩa. Tuy vậy Bố Già cùng với Gái Già Lắm Chiêu V đã chiếm trọn số suất đẹp khiến cho các tựa phim khác chiếu toàn giờ xấu, đã vậy rạp chiếu phim này còn xa trung tâm thành phố nữa. Vì vậy Khen Phim sẽ chỉ viết vài dòng cảm nhận nhanh sau khi xem Minari, chứ không viết review chi tiết như mọi khi nhé.

Poster phim MINARI (Khát Vọng Đổi Đời)
Poster phim MINARI (Khát Vọng Đổi Đời)

Đúng là đời người ai cũng có một khát khao, ai cũng có một ước ao, làn da nâu, làn da nâu. Trong phim Minari thì đúng là anh chồng ước ao có làn da nâu thiệt, vậy nên chăm chỉ làm nông dân lắm, dù là dân Hàn nhưng dọn nhà tới Mỹ luôn là hiểu rồi đó.Có điều người tính không bằng trời tính, bao nhiêu biến cố ập tới khiến vợ con không còn niềm tin nữa. Vậy mí thấy đâu phải cứ tới Mỹ là thành công hết đâu.Nhịp phim khá chậm và rề rề nên không thích hợp cho ai muốn coi để giải trí nha, thực ra là ad thấy phim cũng hơi buồn ngủ nhưng được cái mấy câu thoại thấm lắm:

We can’t save each other, but money can?
Tạm dịch: “Chúng ta chẳng thể che chở nhau, còn tiền thì có hả?”

Getting hurt is all part of growing up.
Tạm dịch: “Tổn thương là một phần của trưởng thành”.

Hình ảnh căn nhà mới

Dàn diễn viên nhìn rất hợp vai, có lẽ khâu phục trang đã làm họ trở nên nghèo hơn, nhìn khắc khổ hơn. Mâu thuẫn trong gia đình chủ yếu nảy sinh từ vấn đề tài chính, họ chuyển đến một nơi ở mới tức là mong một cuộc sống mới tốt đẹp hơn, nhưng mọi chuyện lại chẳng hề diễn ra như dự tính.

Cả gia đình đi đến nơi làm việc
Cả gia đình đi đến nơi làm việc

Minari

7

Nội dung

7.0/10

Diễn viên và diễn xuất

7.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

6.5/10

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.