A Monster Calls (Lời Thỉnh Cầu Quái Vật)

Nội dung - 7.5
Diễn viên và diễn xuất - 8
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

7.7

Đây là phim thiêng về tâm lý, tình cảm gia đình nên khá kén khán giả; nhất là những bạn nào chỉ thích xem siêu anh hùng đánh nhau với kỹ xảo cháy nổ hoành tráng.

User Rating: 4.04 ( 4 votes)

KhenPhim.com – Lời Thỉnh Cầu Quái Vật (A Monster Calls) là một bộ phim dựa trên cuốn sách cùng tên (A Monster Calls) của tác giả Patrick Ness. Bộ phim là một chuỗi ngày dài đau thương mà cậu bé Conor O’Malley phải đối mặt. Ở trường thì Conor bị bạn bè bắt nạt và mọi học sinh khác trong trường xem cậu như là người vô hình vậy. Khi về đến nhà, cậu bé lại gặp phải người bà khó tính cũng như phải đối diện với việc cậu có thể mất đi người mẹ bất kỳ lúc nào vì căn bệnh ung thư quái ác. Conor bắt đầu tự dựng lên một thế giới ảo chỉ có trong tưởng tượng, ở nơi đó, cứ mỗi đêm thì quái vật lại xuất hiện lúc 12:07. Quái vật giao kèo với Conor rằng sau khi nó kể xong 3 câu chuyện thì Conor phải là người kể ra câu chuyện thứ 4 của chính mình. Với những câu chuyện từ xa xưa, tưởng chừng quen nhưng lại rất lạ lẫm, Conor đã học được cách phân biệt lẽ phải, cũng như có niềm tin hơn trong cuộc sống và phải can đảm đối với thử thách, khó khăn.

Nếu bạn đã quen với những bộ phim đánh nhau ì xèo tóe lửa của Hollywood thì Lời Thỉnh Cầu Quái Vật chắc chắn sẽ làm bạn khá bất ngờ khi các tình tiết trong phim diễn ra một cách chậm chạp, từ từ. Tuy nhiên, chính sự chậm rãi đó mới có thể lột tả hết được nỗi đau cũng như tâm trạng buồn bã của cậu bé Conor. Cứ mỗi đêm, khi đồng hồ điểm 12:07 là quái vật lại xuất hiện, cùng lúc đó những nỗi sợ của cậu bé lại  hiện lên rất rõ. Conor sợ mất đi người mẹ của mình, cậu cũng sợ phải về sống với bà ngoại khó tính, sợ bị bạn bè xa lánh và bắt nạt, và chính vì thế, cậu bé luôn gặp phải cơn ác mộng cực kỳ khủng khiếp – mọi thứ cậu yêu quý bị hút xuống một cái hố sâu hun hút mà cậu chỉ bất lực đứng nhìn chứ chẳng thể làm gì được.

Lời Thỉnh Cầu Quái Vật
Poster phim Lời Thỉnh Cầu Quái Vật. Ảnh: IMDb.

Để lột tả hết tâm trạng của nhân vật Conor thì nhà sản xuất Lời Thỉnh Cầu Quái Vật đã phải vật lộn trong thời gian dài để tìm ra gương mặt thích hợp cho vai diễn này. Cuối cùng thì cậu bé 12 tuổi Lewis MacDougall đã may mắn được ekip làm phim lựa chọn. Và họ đã không sai lầm, Lewis sẽ đưa bạn hòa dần vào phim, cảm nhận rõ từng nỗi đau mà cậu phải đối mặt hằng đêm. Dù còn nhỏ tuổi nhưng diễn xuất của cậu bé thực sự đã làm khán giả phải kinh ngạc. Với đôi mắt đầy cảm xúc và một lối diễn chân thật, Lewis đã diễn tả rất tốt những cảm xúc khó như: buồn bã, giận dữ, sợ hãi,… một cách hoàn toàn tự nhiên trước ống kính. Ở đoạn cuối, khi những giọt nước mắt tuôn rơi trên mắt cậu bé thì cũng là lúc khán giả phải sụt sịt khóc theo.

Lời Thỉnh Cầu Quái Vật là một bộ phim thuộc thể loại tâm lý, tình cảm gia đình; vì vậy đừng ngần ngại đi xem phim cùng với con cháu của mình, biết đâu quý khán giả sẽ cảm thấy hiểu con cái hơn sau khi xem phim thì sao. Lời Thỉnh Cầu Quái Vật (A Monster Calls) hiện đang được khởi chiếu ở các rạp trên toàn quốc từ 9/12/2016. Khen Phim xin cảm ơn nhà phát hành MVP Pictures Việt Nam đã gửi tặng cặp vé xem phim cũng như phần quà là một chiếc ly sứ khá đẹp có in tên bộ phim.

Một số ảnh quà tặng:

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.