Cách đây 2 tuần thì khán giả đã được gặp Isaac hóa thân vào một chàng trai có mối tình thật đẹp trong phim Song Lang, và tuần này, nam diễn viên trẻ này lại tiếp tục xuất hiện trên màn ảnh rộng với bộ phim ca nhạc Mùa Viết Tình Ca.

Poster phim Mùa Viết Tình Ca
Poster phim Mùa Viết Tình Ca

Nội dung phim

Mùa Viết Tình Ca là câu chuyện về tác quyền âm nhạc trong showbiz Việt của một nhạc sĩ trẻ – Bảo Trung (Isaac vào vai). Sau hàng loạt bài hit đình đám, Bảo Trung bị trợ lý của mình tố đạo nhạc và vô ơn. Từ chỗ là một nhân tố sáng giá trong làng nhạc Việt, Bảo Trung bị mất dần cảm hứng sáng tác và phạm phải sai lầm nghiêm trọng. Giữa lúc bị búa rìu dư luận bủa vây, anh quyết định về Mũi Né để tìm lại người bạn nối khố năm xưa là Hải Mèo (Hoàng Phi vào vai). Mọi chuyện trở nên rắc rối hơn khi Trung “va phải” Lam (Phan Ngân thủ vai) – một cô gái thất tình trên đường về Mũi Né. Từ đây cuộc đời anh bước sang một trang mới, với nhiều sóng gió nhưng cũng không thiếu những giây phút ngọt ngào và đầy lãng mạn.

Mùa Viết Tình Ca có khá nhiều cảnh lãng mạn của cặp đôi Trung - Lam
Mùa Viết Tình Ca có khá nhiều cảnh lãng mạn của cặp đôi Trung – Lam

Tập trung vào âm nhạc là chủ yếu nên không có gì lạ khi Mùa Viết Tình Ca sử dụng tới 18 ca khúc khác nhau trong suốt bộ phim, từ những bản tình ca xưa cũ như Con Đường Màu Xanh cho đến những sáng tác mới đây như Mặt Trời Của Em, Mùa Viết Tình Ca…

Diễn viên và diễn xuất

Ngoài những bài hát bắt tai và tươi trẻ thì nhà sản xuất còn tập trung xây dựng tuyến tình cảm của 2 nhân vật Trung và Lam. Mọi thứ được làm rất nhẹ nhàng và tự nhiên, từ các câu thoại cho đến cách chuyển cảnh rất uyển chuyển và dịu mắt đã làm cho bộ phim dễ xem hơn rất nhiều. Diễn xuất của Isaac lần này theo Khen Phim thấy ở mức tạm ổn, chưa lột tả hết được sự mệt mỏi khi phải đối mặt với những chỉ trích của dư luận về vấn đề đạo nhạc. Trong khi đó, Phan Ngân dù đẹp, cá tính nhưng thoại lại hơi yếu, đôi lúc cô này có thể hiện sự tức giận của nhân vật Lam nhưng có vẻ như bị hụt hơi, lời nói phát ra không đủ mạnh và thiếu sự nhấn nhá để tạo nên cảm xúc giận dữ.

Âm thanh, hình ảnh & kỹ xảo

Mùa Viết Tình Ca được quay đa số ở biển Mũi Né, khung cảnh đẹp mà không đẹp. Đẹp ở chỗ đạo diễn hình ảnh đã lựa các góc máy đẹp để đưa vào phim, giúp phần nào quảng bá du lịch cho các địa điểm trong phim; còn không đẹp ở chỗ nhiều lúc nước biển chưa được sạch lắm, các phân cảnh ở dưới nước cũng chưa tạo được sự lãng mạn cần thiết cho đôi tình nhân trẻ.

Các cảnh bay lượn như thế này đa số là không thật - Mùa Viết Tình Ca
Các cảnh bay lượn như thế này đa số là không chân thật

Bạn cũng sẽ thấy phần kỹ xảo hình ảnh được sử dụng để ghép hình ảnh các nhân vật đang bay lượn trên không với khung cảnh xung quanh. Nếu như những đoạn này sử dụng diễn viên đóng thế và quay thật thì sẽ đẹp và tạo được nhiều cảm xúc hơn nữa cho khán giả.

Vé coi phim Mùa Viết Tình Ca
Vé coi phim Mùa Viết Tình Ca

Là một phim âm nhạc nên chắc chắn phần lớn thời lượng của Mùa Viết Tình Ca sẽ là những ca khúc mang nhiều âm sắc khác nhau, từ vui đến buồn, từ giận dữ đến thoải mái. Thực ra nếu so với tác phẩm Mamma Mia! Here We Go Again thì Mùa Viết Tình Ca vẫn kém hơn một chút, nhưng khi so với các phim Việt khác thì đây đã là một bộ phim tốt lắm rồi, với cảnh quay đẹp, diễn viên sáng về ngoại hình và âm nhạc cũng khá tốt.

Mời bạn tham gia group Khen Phim để chém gió về phim ảnh và đọc các bài review của khán giả từ khắp mọi nơi.

Mùa Viết Tình Ca

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

6.8

ỔN

Nhạc hay, cảnh quay đẹp.

MUA VÉ
User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.