Điệp Viên Siêu Lầy (tên gốc: My Spy) là tựa phim hài thích hợp để các gia đình cùng nhau đi xem và cười haha thiệt là thoải mái với những tình huống khó đỡ của anh chàng điệp viên cao to cùng bé gái 9 tuổi tên Sophie.

Poster phim Điệp Viên Siêu Lầy
Poster phim Điệp Viên Siêu Lầy

Nội dung phim không mới, chỉ xoay quanh vấn đề CIA truy đuổi một tổ chức tội phạm để lấy lại một chiếc ổ nhớ USB chứa dữ liệu mật liên quan đến vũ khí hạt nhân. Thế nhưng câu chuyện ấy chỉ là bên lề thôi, còn phần chính lại liên quan đến điệp viên JJ (Dave Bautista vào vai) vô tình bị một bé gái 9 tuổi phát hiện thân phận. Để bưng bít thông tin, anh ta định thủ tiêu bé Sophie (Chloe Coleman) nhưng kế hoạch đó không được cộng sự tán thành. Thế là từ một điệp viên rất giỏi trong việc che giấu thân phận, JJ buộc phải thừa nhận nghề của mình, đồng thời dạy cho bé gái kia những kỹ năng cơ bản để làm điệp viên nhằm đổi lại sự bình yên để tiếp tục làm nhiệm vụ.

JJ đang dạy bé Sophie cách làm điệp viên siêu lầy
JJ đang dạy bé Sophie cách làm điệp viên

Có lẽ nhà sản xuất biết trước được một cốt truyện đi theo lối mòn sẽ khó thu hút khán giả nên họ đã bổ sung vào phim rất nhiều tình tiết hài từ những hành động, lời thoại cho đến điệu bộ của nhân vật, kèm theo đó là một vài sự bất ngờ nho nhỏ đến từ những nhân vật mà bạn không ngờ tới. Lối diễn hài của Dave Bautista không bị lố, nam diễn viên này biết cách tận dụng hình thể cùng khuôn mặt của mình để tạo ra những điệu bộ mà người xem chỉ cần nhìn thôi là đã muốn cười rồi. Chưa hết, nhân vật Sophie tỏ ra chẳng hề kém cạnh với bạn diễn dù nhỏ tuổi hơn rất nhiều. Cô bé có nét dễ thương riêng trong cách diễn, đồng thời thể hiện cảm xúc rất tự nhiên, đúng chất tinh nghịch và vô cùng đòi hỏi của trẻ con. Chính nhân vật nhỏ tuổi này đã đem lại những tình huống dở khóc dở cười cho khán giả cũng như nhắc nhở các bậc cha mẹ rằng hãy biết quan tâm đến con của mình nhiều hơn nữa.

Hai anh chàng bên phải mang đến một bất ngờ nhỏ cuối phim
Hai anh chàng bên phải mang đến một bất ngờ nhỏ cuối phim

Hiệu ứng âm thanh và kỹ xảo hình ảnh của Điệp Viên Siêu Lầy dừng lại ở mức ổn, đủ xem giải trí chứ không quá xuất sắc. Bù lại phần thoại có nhiều câu bài hước, mà nếu câu nào không hài thì phụ đề tiếng Việt cũng làm cho nó hài một cách tự nhiên, đọc rất là mượt chứ không bị gượng ép. Điểm đáng tiền nhất của phim chính là ở những câu nói vui, coi xong cảm thấy vui vẻ, sảng khoái hơn rất nhiều.

Điệp Viên Siêu Lầy hướng đến đối tượng khán giả thích dòng phim giải trí đơn giản, vui vẻ. Nội dung phim vừa phải và không bị quá lố, vừa tạo được thiện cảm lại vừa giúp người xem giải tỏa được cảm giác uể oải về tâm lý.

My Spy

7

Nội dung

7.0/10

Diễn viên và diễn xuất

7.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

7.0/10

Ưu

  • Diễn xuất tốt
  • Nội dung hài hước
  • Thoại và phụ đề hài hước

Nhược

  • Cốt truyện không mới

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.