Nhà Chứa Quỷ (tên tiếng Anh: Mystery Writers) là tựa phim kinh dị châu Á mang đến một câu chuyện rùng rợn về vụ hoả hoạ tại một chung cư.

Poster phim Mystery Writers (Nhà Chứa Quỷ)
Poster phim Mystery Writers (Nhà Chứa Quỷ)

Nhà Chứa Quỷ xoay quanh một vụ cháy bí ẩn đã thiêu rụi tài sản và cả những nạn nhân xấu số tại lầu 4 của một toà nhà. Sau khi cảnh sát hoàn tất nhiệm vụ thì toàn bộ tầng này đã bị bỏ hoang. Thế nhưng cư dân ở toà nhà ấy vẫn hằng đêm thấy một người phụ nữ mặc váy đỏ xuất hiện vất vưởng nơi đây, khiến ai nấy đều sợ hãi vô cùng.

Phim dẫn dắt khán giả khám phá tầng 4 thông qua góc nhìn của hai nhân vật là anh bảo vệ chung cư và một nữ pháp sư trẻ. Câu chuyện được kể theo kiểu mơ hồ ngay từ đầu nên khán giả sẽ cảm thấy tò mò, bị cuốn dần theo phim. Càng về sau, mỗi khi có một bí mật được lật mở thì nhịp độ câu chuyện cũng được tăng lên chút đỉnh. Tuy vậy đến nửa phim thì hầu như các manh mối đã được bung ra hết, người xem dễ dàng đoán được cái kết. Kể từ đây đến hết, sự bất ngờ không còn nữa, mà thay vào đó chỉ là những tình tiết lý giải cho vụ hoả hoạn.

Nữ pháp sư và anh bảo vệ tòa nhà quyết định tìm ra chân tướng sự thật
Nữ pháp sư và anh bảo vệ tòa nhà quyết định tìm ra chân tướng sự thật

So với các phim kinh dị khác của Mỹ thì điểm lợi thế của Nhà Chứa Quỷ là câu chuyện gần gũi, sự tương đồng văn hoá khiến khán giả Việt dễ dàng đồng cảm với những gì được kể trong phim. Nhưng mà điểm yếu của phim là hù doạ ít, ma chỉ nhảy ra bất thình lình để hù chứ không phải có âm thanh mạnh gì cả. Do hầu hết cảnh quay là trong bóng tối nên ma cũng không được mô tả rõ ràng, không quá đáng sợ. Âm thanh cũng ở mức trung bình, cá nhân mình thấy không có sự nổi trội gì cả.

Vé xem phim kinh dị Nhà Chứa Quỷ
Vé xem phim Nhà Chứa Quỷ

Tóm lại, Nhà Chứa Quỷ mang lại trải nghiệm xem phim kinh dị lôi cuốn đoạn đầu, bình bình ở đoạn cuối, cái kết hợp tình hợp lý.

Khen Phim chấm 6.5/10.

Mystery Writers

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6

6.5

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments