Nắng 3: Lời Hứa Của Cha (Nắng 3) kể về cuộc sống của hai mẹ con Quế Phương (Khả Như vào vai) và bé Hồng Ân (Ngân Chi). Với diễn xuất tuyệt vời của bé Ngân Chi, khán giả có thể dễ dàng cảm thấy đồng cảm cùng số phận của bé, tuy vậy phim vẫn còn một số điểm yếu về kỹ thuật mà trong bài review này Khen Phim sẽ nói rõ.

Để có tiền đánh bài thì Quế Phương thường xuyên cùng con của mình dàn cảnh tai nạn để nhận tiền đền bù từ người khác. Thế nhưng đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma, họ không may gặp phải Tùng Sơn (Kiều Minh Tuấn) – một bác sĩ thông minh nên màn lừa đảo có vẻ không có tác dụng. Và rồi bé Ân muốn nhận Sơn làm cha, nhưng việc ấy chẳng hề dễ dàng bởi bên cạnh anh lúc nào cũng có cô gái khó tính Thùy Linh (Oanh Kiều) bên cạnh.

Điểm sáng về mặt diễn xuất và cũng như là điểm nổi bật duy nhất cho cả phim chính là nhân vật Hồng Ân do bé Ngân Chi đóng. Với độ tuổi hiện tại, không ai có thể nghĩ rằng Chi lại hoàn thành một cách xuất sắc tất cả các phân cảnh từ hài cho đến bi, đặc biệt là cảnh bi. Khán giả cảm thấy chạnh lòng khi nghe tiếng mếu máo của Chi cùng hai hàng nước mắt dàn dụa trên má. Chưa dừng lại ở đó, nụ cười sẽ nở thật tươi trên khuôn mặt bé Ngân Chi khi diễn các cảnh vui, điều này cho thấy khả năng kiểm soát cảm xúc của diễn viên nhí này rất tốt, thậm chí theo ý kiến cá nhân của mình là tốt hơn cả Khả Như.

Poster phim Nắng 3: Lời Hứa Của Cha
Poster phim Nắng 3: Lời Hứa Của Cha

Sau nhiều lần xuất hiện trên phim điện ảnh trước có vẻ chưa thành công lắm, lần này Khả Như chứng tỏ cho người xem thấy rõ ràng rằng ngoài việc đóng hài thì cô còn có thể biến chuyển cảm xúc theo nhiều hướng khác nhau từ vui, buồn cho đến giận dữ. Kiều Minh Tuấn dĩ nhiên là không tệ rồi khi nam diễn viên này đã lập tức hút khán giả từ tác phẩm điện ảnh Em Chưa 18. Từ đó đến nay, anh luôn chứng minh rằng mình chịu khó trau dồi và cải thiện khả năng diễn xuất chứ không hề sa sút gì cả. Bé Ngân Chi, Khả Như và Kiều Minh Tuấn thực sự đã làm cho khán giả thấy được một gia đình thực sự sẽ như thế nào, hạnh phúc ra sao. Những diễn viên phụ như hai cô y tá, mấy bạn nhóc hàng xóm của bé Ân cũng góp phần làm phim trở nên hài hước, dễ xem hơn.

Đó là những cái hay của Nắng 3, còn bây giờ Khen Phim sẽ góp ý về những điểm chưa ổn của phim. Trước hết là phần lồng tiếng nghe rất thô và thiếu tự nhiên, khán giả có thể cảm nhận điều này rõ nhất qua cảnh đầu phim và liên tiếp rất nhiều cảnh sau đó cho đến khi phim kết thúc. Thêm nữa, không rõ vì phòng chiếu mà mình xem có trục trặc gì hay không như tiếng và hình của phim sẽ lệch gần nửa giây, tạo ra một cảm giác khó chịu, mà đây lại là phim Việt nữa chứ nên yếu tố này sẽ bị để ý hơn các phim tiếng nước ngoài. Việc cắt dựng hơi bị lộn xộn và gây tụt cảm hứng cũng làm cho mình cảm thấy hơi mệt một xíu khi xem. Thật khó để mô tả kỹ càng được sự khó chịu đó nhưng để dễ hình dung thì bạn cứ nghĩ giống như đây là một bộ phim kinh dị đầy máu me đã bị kiểm duyệt và cắt gọt rồi vậy đó, chuyển cảnh cứng nhắc và thiếu sự liên kết giữa hai cảnh liền kề.

Câu chuyện khá dài dòng và drama một cách không cần thiết là điểm trừ tiếp theo mà Khen Phim muốn nói đến. Các nhân vật của cô Hồng Vân và La Thành hiển nhiên là có đóng góp về mặt thông điệp phim, nêu lên tình mẫu tử, nhưng mà yếu tố này mờ nhạt và thậm chí là có thể loại bỏ tuyến nhân vật này hoàn toàn mà vẫn không ảnh hưởng đến câu chuyện chính. Nhiều chỗ diễn biến quá nhanh nên càng làm phim trở nên lộn xộn hơn, kiểu như đạo diễn muốn giải thích một sự việc nào đó nhưng lại thiếu thời gian triển khai vấn đề, thế là cho nhân vật hồi tưởng lại một cách mau gọn lẹ đến bất ngờ.

Mỗi người sẽ có một nhìn nhận khác nhau về Nắng 3, và trên đây chỉ là cảm nhận cá nhân cũng như các góp ý cho các những điểm chưa ổn của phim. Hi vọng trong tương lai chúng ta có nhiều phim Việt chất lượng hơn nữa dựa trên những lời góp ý bên trên.

 

Nắng 3 có mid credit vui vui.

Nắng 3

6.3

Nội dung

6.0/10

Diễn viên và diễn xuất

7.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

6.0/10

Ưu

  • Khả Như, bé Ngân Chi diễn tốt
  • Cảnh quay đẹp

Nhược

  • Nội dung dài dòng
  • Lồng tiếng không hay, thô
  • Cắt dựng không mượt
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
killer_power
killer_power
07/03/2020 21:02

ngắm vòng 1 khả như cũng được