Cuộc Đàm Phán Sinh Tử (The Negotiation) là bộ phim tội phạm Hàn Quốc được dẫn dắt bởi đạo diễn Lee Jong-seok cùng với sự góp mặt của Son Ye-jin và Hyun Bin. Với motif kiểu cũ, cách xây dựng tình huống cũng không mới nhưng rất may phim đã được cứu bởi vẻ đẹp lạnh lùng và những lần đàm phán dứt khoát của nhân vật Ha Chae-youn (Son Ye-jin).

Cuộc Đàm Phán Sinh Tử xoay quanh nhân vật Ha Chae-youn – một người đàm phán thuộc hàng giỏi nhất của cảnh sát Seoul. Trong một lần thương thuyết thất bại, Ha đã lâm vào trạng thái bất ngờ và sốc khi phải chứng kiến cả 2 con tin bị kẻ bắt cóc giết chết một cách ghê rợn. Sau đó hơn 1 tuần, Min Tae-gu (Hyun Bin) – một kẻ buôn lậu vũ khí khét tiếng đã ra tay bắt cóc cấp trên của Ha cùng một nhà báo khác. Khi đã khống chế con tin xong, Min chỉ đích danh Ha là người thương thuyết với hắn để giải phóng con tim. Thật lạ lùng khi tên bắt cóc này lại không đòi tiền chuộc, cũng chẳng có những yêu sách như bỏ trốn bằng trực thăng. Hóa ra đằng sau những người mà Min bắt cóc lại ẩn chứa những bí mật không ngờ tới, những bí mật mà không ai muốn nói ra.

Poster phim Cuộc Đàm Phán Sinh Tử (The Negotiation)
Poster phim Cuộc Đàm Phán Sinh Tử (The Negotiation)

Điện ảnh Hàn Quốc đã có rất nhiều bộ phim khai thác đề tài tội phạm kiểu này, nhưng mỗi phim lại có mỗi cách kể chuyện riêng nên khán giả vẫn thấy rất hấp dẫn, đáng xem. Thế nhưng khá tiếc cho Cuộc Đàm Phán Sinh Tử vì phim sử dụng lối dẫn chuyện quá dài dòng ở phần đầu. Những đoạn đàm phán dây dưa qua lại giữa cảnh sát Ha và tên tội phạm Min hoàn toàn có thể được rút ngắn lại, chỉ để các tình tiết chính nhằm lật mở nút thắt là được rồi, chẳng cần phải lan man về chuyện tình loài chim biển làm gì cho mệt. May sao nữ diễn viên Son Ye-jin (vai Ha Chae-youn) đã có những màn thể hiện “thần thái” hết sức ấn tượng thông qua biểu cảm khuôn mặt, chứ không khán giả chắc sẽ ngủ quên trong rạp mất thôi.

Min - kẻ bắt cóc con tin - Cuộc Đàm Phán Sinh Tử (The Negotiation)
Min – kẻ bắt cóc con tin

Kết thúc màn đàm phán, phim chuyển qua lật mở các tình tiết bí ẩn mà tên tội phạm đã mở ra. Từ cung cách thoại, hành động cho đến cách các chi tiết quan trọng được hé lộ đều khá cũ, không có sự sáng tạo. Khán giả hoàn toàn nhận ra được chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo, đồng thời họ cũng sẽ thấy cách kể chuyện này quen quen, giống giống với một bộ phim tội phạm nào đó của Hàn Quốc.

Tên tội phạm Min Tae-gu cũng không hề kém cạnh với nữ cảnh sát Ha Chae-youn khi liên tục giành ưu thế trong lúc đàm phán. Nhân vật này lộ rõ bản chất là một tên giết người máu lạnh, sẵn sàng nổ súng để đạt được mục đích. Thế nhưng cái hay nhất chưa phải ở đó, nhân vật này còn che giấu khá giỏi “âm mưu” của hắn, không ai biết động cơ thực sự của hắn là gì cho đến lúc hắn tự nói ra. Đây cũng là nhân vật duy nhất trong phim có khả năng che giấu tình tiết tốt đến như vậy, trong khi những người khác thì lại để lộ âm mưu của họ khá dễ dàng.

Ha - người đàm phán giỏi nhất của cảnh sát - Cuộc Đàm Phán Sinh Tử (The Negotiation)
Ha – người đàm phán giỏi nhất của cảnh sát

Cuộc Đàm Phán Sinh Tử có bối cảnh đơn giản, các tình tiết chủ yếu diễn ra ở 2 nơi là văn phòng bí mật của cảnh sát và nơi mà Min trú ẩn. Sự căng thẳng của 2 nơi này là có chứ không phải không, nhưng nó chưa đủ để tạo nên một bộ phim kịch tính, hấp dẫn. Mọi thứ vẫn lơ lửng ở giữa, không lên tới đỉnh điểm cao trào, chính vì vậy mà Khen Phim sẽ chấm 7/10 điểm, vớt được phần ngoại hình của Son Ye-jin và vẻ đẹp lạnh lùng của cô trong phim. Bạn có thể xem phim cũng được, mà nếu bận quá không xem được thì cũng không có gì phải tiếc cả.

Vé xem phim Cuộc Đàm Phán Sinh Tử (The Negotiation)
Vé xem phim Cuộc Đàm Phán Sinh Tử (The Negotiation)

Negotiation

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 8
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5

7

ỔN

Xem cũng được, không xem cũng được.

MUA VÉ
User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.