Next Goal Wins (tên tiếng Việt: Bàn Thắng ‘Vàng”) là tựa phim mà thực sự là ít khán giả biết đến bởi dù được quảng bá nhiều nhưng các phim kinh dị khác lại chiếm sóng, khiến bộ phim nhỏ bé này gần như bị lãng quên.

Poster phim Next Goal Wins (Bàn Thắng 'Vàng")
Poster phim Next Goal Wins (Bàn Thắng ‘Vàng”)

Next Goal Wins xoay quanh đội bóng nào giờ chỉ đứng cuối bảng trong xếp hạng bóng đá thế giới, nổi tiếng với trận đấu FIFA năm 2001, họ thua tới 31-0. Và thế rồi số phận đưa đẩy thế nào đó, Thomas Rongen (Michael Fassbender đóng) phải đến dẫn dắt đội bóng “đội sổ” này, đặt mục tiêu là ghi được 1 bàn thắng danh dự duy nhất. Hành trình làm HLV tại một hòn đảo neo người đã khiến cả Thomas và những cầu thủ trong đội tuyển nhận ra nhiều bài học trong cuộc sống.

Thomas Rongen (Michael Fassbender đóng) là HLV dẫn dắt đội bóng của American Samoa
Thomas Rongen (Michael Fassbender đóng) là HLV dẫn dắt đội bóng của American Samoa

Phải thú thật là Khen Phim không bị thu hút bởi poster hay trailer của phim này, bởi nó bình thường và không có nhiều điểm nổi trội để người ta phải ấn tượng. Nhưng khi xem phim xong thì mới thấy mọi thứ hoà quyện rất nhịp nhàng, giữa yếu tố hài hước và chữa lành. Mang sự thua cuộc ra làm phim có lẽ không phải là ý tưởng hay, nhưng biến cái thua cuộc đó thành một tựa phim hấp dẫn, có đầu, có đuôi, có tấu hài một cách duyên dáng và cuốn hút như Next Goal Wins thì quả là ít phim làm được. Khán giả cũng được biết đến một vài nét văn hóa của người dân American Samoa, vừa coi phim vừa được du lịch văn hóa luôn, mà vẫn rất mượt, không bị gượng gạo gì hết.

Cảnh đẹp cũng là một điểm cộng cho phim
Cảnh đẹp cũng là một điểm cộng cho phim

Ngoài đề tài thể thao, phim cũng lồng ghép khéo léo yếu tố LGBT vào, nêu bật lên rằng những người này cũng bình thường, cũng có thể tham gia thể thao, sống hòa nhập, có ích cho cộng đồng và xứng đáng được tôn trọng. Diễn viên Kaimana đã thể hiện tốt vai diễn Jaiyah, là một người chuyển giới nữ chưa hoàn toàn, và vẫn cống hiến hết mình với tinh thần thể thao dâng trào.

Yếu tố LGBT và sự bình đẳng giới được lồng ghép hợp lý
Yếu tố LGBT và sự bình đẳng giới được lồng ghép hợp lý

Hình ảnh bãi biển với bờ cát trải dài cùng nước biển sạch sẽ mang đến cảm giác yên bình lạ kỳ. Những món ăn, truyền thống tôn giáo, hay trang phục của người dân nơi vẫn được thể hiện rõ trên phim. Điển hình như bạn có thể thấy họ dành thời gian cố định trong ngày để cầu nguyện, hay đàn ông mặc váy truyền thống cũng đủ nói nên những nét đẹp văn hóa.

Phim cũng có những giây phút yên bình, với bãi biển dịu dàng, gió thổi lồng lộng
Phim cũng có những giây phút yên bình, với bãi biển dịu dàng, gió thổi lồng lộng

Tóm lại, Next Goal Wins là tựa phim thích hợp để dịp lễ này bạn xem, vừa hài, vừa chữa lành, lại được tìm hiểu thêm những đặc trưng văn hóa của một hòn đảo xinh đẹp.

Vé xem phim Next Goal Wins (Bàn Thắng 'Vàng") suất họp báo tối ngày 27/12/2023
Vé xem phim Next Goal Wins (Bàn Thắng ‘Vàng”) suất họp báo tối ngày 27/12/2023

Next Goal Wins

Nội dung - 7.5
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

7.5

HAY

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments