Ngôi Nhà Ma Ám sẽ là bộ phim kể về những điều bí ẩn mà khoa học vẫn không giải thích nổi, ở mỗi một quốc gia có vô số các vụ án hoặc các sự kiện khó có thể lý giải đươc. Đặc biệt, với các quốc gia Châu Á vốn được biết đến với phật giáo, đạo giáo… có rất nhiều điều bí ẩn – đó là cảm hứng và cũng là chất liệu để cho các nhà làm phim Hollywood khai thác vào trong các tác phẩm điện ảnh.

Lần này, Thái Lan sẽ được chọn là nơi để một bộ phim kinh dị nữa ra đời. Đã từ lâu, Thái Lan được biết đến là một vùng đất tâm linh đầy bí ẩn với những câu chuyện rùng rợn về những linh hồn quỷ dữ. Vào 25/8 tới đây, cơn ác mộng kinh hoàng nhất ở Xứ Chùa vàng sẽ lên màn ảnh rộng với cái tên khá ngắn gọn: Ghost House (Ngôi Nhà Ma Ám).

Ngôi nhà ma ám
Những ngôi nhà gỗ ở Thái Lan, nơi dành cho các hồn ma trú ngụ

Ngôi Nhà Ma Ám theo chân đôi nhân tình trẻ người Mỹ Jim và Julie trong kỳ nghỉ tại Bangkok, Thái Lan. Với mong muốn được lưu giữu càng nhiều hình ảnh về các ngôi nhà bị ma ám càng tốt, Julie luôn muốn chụp lại những bức ảnh về “nhà của hồn ma” – những điện thờ đặt ở góc linh thiêng nhất trong mỗi ngôi nhà – vốn là nơi mà các hồn ma hay trú chân.

Ngôi nhà ma ám - nữ chính khóc
Nữ chính hoang mang tột độ khi biết mình bị ma ám

Có thể bạn chưa biết, tại Thái Lan, hầu mọi ngôi nhà hay các khu vực công cộng đều có những “ngôi nhà dành cho hồn ma”. Đây vốn là những ngôi nhà gỗ với kích cỡ nhỏ dành làm nơi dwungf chân cho các oan hồn không nơi nương tựa, đặc biệt là linh hồn của các vị tổ tiên đã qua đời của gia đình. Người Thái Lan tin rằng những điện thờ này sẽ giúp ngôi nhà chính thoát khỏi sự quấy phá của các hồn ma vì chúng đã có “tổ ấm” riêng là những điện thờ kia rồi.

Ngôi nhà ma ám
Tạo hình một linh hồn giận dữ khi bị quấy phá

Ngay vào đêm đầu tiên tại Thái Lan, cặp đôi sắp cưới đã được hai du khách người Anh rủ rê cùng đi về vùng nông thôn, hứa hẹn sẽ dẫn họ tới một nghĩa địa dành cho những hồn ma với những ngôi mộ bị bỏ hoang. Mang theo một đồ vật kỳ lạ khi rời khỏi nghĩa địa, Julie bắt đầu bị một hồn ma có tên là Watabe liên tục quấy nhiễu, làm phiền. Và cứ thế, nỗi sợ hãi ngày một lớn hơn, chúng dần lấy đi sự tỉnh táo và có khả năng là cả tính mạng của Julie.

Ngôi nhà ma ám - poster 2
Đừng bao giờ đụng tới những ngôi nhà ma ám, hãy để chúng ở đó

Lấy bối cảnh tại Thái Lan, vốn được coi là một đất nước của nụ cười và những hồn ma, là trung tâm giao thoa giữa thế giới hiện đại và tâm linh, Ngôi Nhà Ma Ám hứa hẹn sẽ khiến người xem phải căng thẳng tới nghẹt thở thông qua sự sợ hãi tới tột cùng, sự yếu đuối và cả cảm giác tuyệt vọng của những nhân vật trong câu chuyện khi bị mắc kẹt trong một tình cảnh tồi tệ tại một đất nước xa lạ.

Ngôi Nhà Ma Ám
Poster đã được Việt hóa của phim Ghost House

Ngôi Nhà Ma Ám sẽ không mang sắc thái của dòng phim kinh dị điển hình của Châu Á và cũng không hoàn toàn thuộc dòng phim kinh dị của điện ảnh Mỹ. Thay vào đó, bộ phim kết hợp một số thủ pháp sản xuất phim kinh dị của Châu Á và sử dụng nghệ thuật kể chuyện mang đậm chất Mỹ, hứa hẹn sẽ mang lại những cảm giác mới mẻ, thú vị và đáng sợ cho fan của dòng phim kinh dị, ma ám.

Ngôi Nhà Ma Ám khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 25/8/2017.

Nguồn: Thảo Nguyễn – Mê Phim Kinh Dị

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.