Người Bất Tử là bộ phim mới nhất của Victor Vũ và cũng là bộ phim đã gây cho cộng đồng mạng một sự hoang mang không hề nhẹ khi biết rằng phim sẽ khai thác đề tài tâm linh, một đề tài rất khó qua kiểm duyệt để được ra rạp.

Nội dung phim

Cô gái trẻ tên An (Đinh Ngọc Diệp) luôn có ám ảnh bởi những điều kì bí mà chính cô cũng không thể nào giải thích nổi. Sau khi đem thắc mắc đến gặp một vị thầy thì An mới biết rằng có thể cô đang được triệu hồi bởi những nơi đã từng ám ảnh cô. Lần theo những manh mối có được, cô gái đặt chân đến một hang động bên cạnh hồ nước, khung cảnh nơi đây tuyệt đẹp nhưng lại có vẻ gì đó u ám, đen tối. Trong khi đó, Hùng (Quách Ngọc Ngoan) lại là một người đàn ông bí ẩn khao khát được bất tử và mong muốn đạt được điều đó, bất chấp cảnh báo về cái giá phải trả sẽ cực kỳ khủng khiếp. Từ đây, câu chuyện về cuộc đời thăng trầm, chất chứa bao nỗi thù hận của Hùng dần dần được hé lộ, đồng thời sợi dây liên kết giữa An và Hùng cũng dần hình thành, giữa họ sẽ tồn tại mối quan hệ như thế nào đây?

Poster phim Người Bất Tử
Poster phim Người Bất Tử

Mang đề tài tâm linh, bùa ngải và sự bất tử lên màn ảnh Việt có thể được xem như là một nước đi liều lĩnh của đạo diễn Victor Vũ, vì hầu như ai cũng sẽ nghĩ rằng phim khó qua kiểm duyệt, hay qua được nhưng bị cắt te tua đến nỗi chẳng còn gì hấp dẫn. Nhưng mà thật may mắn khi nỗi lo ấy đã được xua tan ngay sau khi Khen Phim xem xong bộ phim Người Bất Tử, không ngoài dự đoán, đoàn làm phim đã chọn cách khá đơn giản mà bạn thường thấy trong các phim châu Á để qua màn kiểm duyệt khắt khe. Mở đầu phim sẽ là một câu thần chú, và đến kết phim thì nhân vật An sẽ lên tiếng giải thích cho tất cả những diễn biến trước đó bằng một câu nói rất đơn giản. Dù vậy, với những khán giả muốn có cái gì đó thật hơn, sâu hơn, huyền bí hơn nữa thì e rằng Người Bất Tử vẫn chưa thuyết phục lắm ở đoạn kết phim.

An - cô gái trẻ luôn mơ những điều kỳ lạ - Người Bất Tử
An – cô gái trẻ luôn mơ những điều kỳ lạ

Khơi vấn đề ra một cách tự nhiên và dễ hiểu, Người Bất Tử dần dần dẫn khán giả đi vào mạch chính của câu chuyện. Ai cũng hằng khao khát sự bất tử, nhưng có bấy ai hiểu rằng, sau khi có được nó rồi thì cảm giác sẽ ra sao hay không? Thông qua nhân vật Hùng, bạn sẽ được chạm đáy nỗi đau cả về thể xác lẫn tinh thần khi chứng kiến những người thân yêu dần dần ra đi, trong khi bản thân nhân vật Hùng thì dù đau đớn đến mấy, dù có tìm cách này hay cách khác thì vẫn chẳng thể chết được. Từ việc khao khát sự bất tử, nhân vật Hùng dần dần chuyển qua chán ngán điều này, đến mức có lúc phải cầu xin được chết để thoát khỏi những đứa đau mà ông đang phải chịu đựng. Để diễn tả rõ nhất những chi tiết này, Victor Vũ đã đưa Hùng chu du qua nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, và cho đến khi gặp được cô gái tên Duyên sống một mình ở bờ biển thì cũng là lúc phim bắt đầu có dấu hiệu đi xuống. Các diễn biến tiếp theo khá dư thừa và dài dòng không cần thiết, giá như có thể rút gọn bớt phần này thì Người Bất Tử sẽ có nhịp phim nhanh, hấp dẫn và thu hút hơn rất nhiều.

Súng đạn cũng chẳng thể giúp ông Hùng thoát khỏi những đau đớn khi thành người bất tử
Súng đạn cũng chẳng thể giúp ông Hùng thoát khỏi những đau đớn khi thành người bất tử

Diễn viên và diễn xuất

Quách Ngọc Ngoan thì chắc chắn đã tỏa sáng trong phim với vai Hùng với vô vàn cung bậc cảm xúc. Mới đầu thì e dè sợ sệt, sau đó chuyển sau vui mừng khi có sự bất tử, rồi đau đớn tột cùng khi thấy người thân dần dần ra đi mà chẳng thể làm gì được, để rồi sau đó hạnh phúc một lần nữa lại xuất hiện trên khuôn mặt ấy. Cùng là một người, nhưng mỗi khi thay đổi cảm xúc là giống như Quách Ngọc Ngoan đang diễn một vai khác, một vai nào đó tách biệt hoàn toàn khỏi Hùng. Đinh Ngọc Diệp & Jun Vũ thì ngược lại, cảm xúc của 2 diễn viên có lẽ chưa thể hòa vào nhân vật cho nên đôi khi khuôn mặt còn thiếu cảm xúc, và tệ hơn là thoại quá chán, đơ và không có chút biểu cảm nào trong đó cả.

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Dù ekip làm phim có xuất hiện nhiều cái tên ngoại quốc, nhưng Người Bất Tử vẫn còn đó những thiếu sót về kỹ xảo hình ảnh. Điểm yếu về hình ảnh rõ ràng nhất là khán giả có thể nhận ra là khi nhân vật Hùng cố tự vẫn, nhảy từ trên vách đá xuống biển, cảnh quay nhân vật Hùng đang rơi thiếu chân thật và không tạo được cảm giác đang rơi tự do. Thêm một điểm nữa mà Khen Phim không vừa ý, cũng liên quan đến nhân vật Hùng, nhưng đây là về âm nhạc chứ không phải hình ảnh. Lúc ông Hùng đang lội suối thì có một ca khúc vang lên, tuy vậy giọng hát có vẻ yếu và không thể hiện được ý đồ của đạo diễn trong cảnh quay đó.

Vé xem phim Người Bất Tử
Vé xem phim Người Bất Tử

Trừ những điểm yếu về hình ảnh hay cái kết thiếu thuyết phục thì Người Bất Tử vẫn là một bộ phim ổn, hơn hẳn các phim Việt khác ra mắt trong nửa tháng đổ lại đây. Những lời tán thưởng có cánh dành cho bộ phim trên các trang review không phải là không có lý do, nhưng để nói rằng phim này sẽ đạt điểm tuyệt đối thì hơi khó, nó chỉ lạ thôi chứ chưa đủ đặc sắc để tạo thành một bom tấn điện ảnh. 7 điểm rưỡi là hợp lý cho phim Người Bất Tử.

Người Bất Tử

Nội dung - 8
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

7.5

HAY

Phim này chỉ lạ thôi chứ chưa đủ đặc sắc để tạo thành một bom tấn điện ảnh.

MUA VÉ
User Rating: 3.06 ( 12 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Chief
Chief
27/10/2018 17:25

Phim dài dòng, không hay nha ad????