Nhà Bà Nữ có trailer không mấy hấp dẫn và thực sự mà nói thì mình cũng không hiểu phim thuộc thể loại nào. Một sản phẩm của Trấn Thành thì dĩ nhiên nó không đơn giản thế được, hãy để Khen Phim review cho bạn thấy phim hay ra sao nhen.

Poster phim Nhà Bà Nữ
Poster phim Nhà Bà Nữ

Nhà Bà Nữ dĩ nhiên là câu chuyện xoay quanh bà Nữ (Lê Giang vào vai) – một người phụ nữ bán bánh canh nhưng giọng chua hơn chanh và là người cai quản mọi việc lớn nhỏ trong nhà. Cái gia đình bất ổn một cách ổn định cho đến khi Nhi (Uyển Ân) có bạn trai, cũng như Như (Khả Như) và chồng (Trấn Thành) có những mâu thuẫn. Kể từ đó, bà Nữ càng khắt khe hơn khiến cho gia đình không ai có lấy một phút giây nghỉ ngơi thực sự yên bình, đến nỗi bà ngoại (NSND Ngọc Giàu) cũng phải chào thua khi chẳng thể ngăn cản đứa con gái của mình làm những chuyện khó xử.

Bà Nữ - nhân vật chính của phim, do Lê Giang vào vai.
Bà Nữ – nhân vật chính của phim, do Lê Giang vào vai

Phim là một xã hội thu nhỏ với đủ thứ chuyện vui, buồn lẫn lộn. Nhân vật Nhi cho khán giả thấy được cái sự hiếu thắng của tuổi đôi mươi. Cô sẵn sàng làm mọi việc theo ý mình, bất chấp đúng sai, mặc kệ sự can ngăn từ gia đình, cốt chỉ để thỏa mãn những điều mà nhân vật này cho là đúng trong ngắn hạn. Dĩ nhiên tuổi trẻ với những suy nghĩ bồng bột thì làm gì có chuyện sống yên lành cho được. Trong khi đó, Như là chị gái, đã có gia đình nhưng lại chẳng mấy êm ấm bởi vì cái “nóc nhà” này thực sự hung dữ. Nếu mình là anh chồng thì rồi cuối cùng mình cũng sẽ hành xử như trong phim này thôi, giới hạn nào rồi cũng sẽ chạm tới, để lại biết bao đau khổ cho những người trong cuộc.

Khả Như vài vai Như - một người phụ nữ luôn cho rằng mình đúng khi nói chuyện với chồng
Khả Như vài vai Như – một người phụ nữ luôn cho rằng mình đúng khi nói chuyện với chồng

Khán giả sẽ thấy chính mình trong phim, sẽ nhận ra những sai lầm hồi trẻ và nuốt nước mắt nhìn Nhi phải trải qua tất thảy những điều tệ nhất, những điều mà chính cái suy nghĩ của bà Nữ đã áp vào suy nghĩ của cô từ nhỏ. Người lớn hãy định hướng một cách nhẹ nhàng, giúp giới trẻ sống mở lòng, không bị chệch khỏi quỹ đạo cuộc sống, để tất cả mọi người có thể có được hạnh phúc của riêng mình.

Uyển Ân gây ấn tượng mạnh với diễn xuất cực kỳ tốt trong phim Nhà Bà Nữ
Uyển Ân gây ấn tượng mạnh với diễn xuất cực kỳ tốt

Mình không khóc ngập rạp như Bố Già, nhưng đó chẳng phải nhược điểm của Nhà Bà Nữ. Phim xài vừa đủ cảnh bi để truyền tải cảm xúc, mình thấy mình năm 20 tuổi trong đó, thấy cả những sai lầm ở thời điểm ấy, những quyết định mà đến giờ mình vẫn hối tiếc liên quan đến tình cảm cũng như công việc. Mình cũng nhận ra ngay bản thân mình ở thời điểm hiện tại – một thanh niên 30 tuổi đang phải trải qua những trục trặc gì, miệng thì vẫn vui cười nhưng trong tâm thì đổ lệ lúc nào chẳng biết.

Vé xem phim Nhà Bà Nữ
Vé xem phim Nhà Bà Nữ

Phim sẽ bắt đầu chiếu từ 22.01.2023 (mùng 1 Tết) và Khen Phim tin rằng doanh thu sẽ ở mức tốt.

Nhà Bà Nữ

Nội dung - 10
Diễn viên và diễn xuất - 9
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8
User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.