Nhà tù Shawshank

Nội dung - 9
Diễn viên và diễn xuất - 9
Lôi cuốn, tình tiết - 7.5

8.5

TUYỆT VỜI

Nỗi sợ có thể giam giữ bạn, hi vọng sẽ mang đến cho bạn sự tự do. Kỹ xảo âm thanh trong phim hầu như không có gì, chỉ đơn thuần diễn xuất và đối thoại. Hãy xem hết phim rồi cảm nhận.

User Rating: 4.38 ( 7 votes)

KhenPhim.com – Tình bạn, gian khổ, hi vọng và ước mơ. Những danh từ này hoàn toàn có thể miêu tả một cách rõ nét khi bạn xem qua bộ phim này. Một người hay gọi The Shawshank Redemption là kẻ thua cuộc vĩ đại nhất trong lịch sử Oscar. The Shawshank Redemption là một kiệt tác phim hay nhất cho đến bây giờ mà chính điểm số trên IMDb 9.3 phần nào nói lên điều đó, một bộ phim top 1 trong 250 phim hay nhất theo IMDb đánh giá và vẫn giữ vị trí đầu trong ngàn ấy năm. Vào năm 1994, khi The Shawshank Redemption công chiếu và được đề cử 7 giải Oscar nhưng điều bị trượt mất biểu tượng vàng danh giá nhất tại Oscar quả là một điều đáng tiếc.

The Shawshank Redemption
Nỗi sợ có thể giam giữ bạn, hi vọng sẽ mang đến cho bạn sự tự do

Nội Dung

The Shawshank Redemption mở đầu trong bất công và một kết thúc có hậu. Câu chuyện kể về Andy Dufresne một phó giám đốc ngân hàng trẻ bị khép tội giết vợ mình và người tình dựa trên những bằng chứng không rõ ràng và ngay cả chính anh cũng không biết chính xác mình có làm điều đó không. Andy bị tuyên án chung thân trong nhà tù Shawshank cấp tiểu bang ở Maine vào năm 1947.
Trong quá trình ở trong tù thì anh gặp được Red một bạn tù và tình bạn đẹp của 2 người đã nảy sinh và kéo dài xuyên suốt bộ phim. Andy khi vào tù đã làm rất nhiều việc từ khu giặt ủi, bôi nhựa trên mái nhà và cuối cùng là kế toán nhằm lách thuế, hợp thức hoá những khoản chi tiêu bất chính của giám đốc nhà tù nhờ những kỹ năng tài chính của anh.
Dường như Andy đã chấp nhận số phận của mình cho đến năm 1965 sau gần 2 thập kỷ trong tù. Andy gặp một anh bạn tù trẻ Tommy người này đã mô tả việc giết 2 người trùng hợp chính xác với vụ giết người tình và vợ Andy, và luôn cả việc khéo léo đổ tội cho một nhân viên nhà băng như thế nào. Thế là Andy đã nhận ra việc mình bị oan và hi vọng đã trở lại để minh oan cho chính mình.

Tuy nhiên, Giám đốc nhà tù vì sợ những khoản bất chính của mình bị lộ đã ép Andy ở lại nhà tù. Bực tức và bất lực, Andy quyết định vượt ngục. Câu chuyện vượt ngục tạo điểm nhấn khi được biết anh đã chuẩn bị nó suốt gần 20 năm ở từ lúc ở trong tù và cảm giác khi chui qua 500 yard qua ống đổ nước thải hôi hấm để trở lại với tự do
Kết phim là cảnh Andy đã lấy lại sự tự do và phơi bày toàn bộ những khoản bất chính nhà tù cũng như có một cuộc sống tươi đẹp ở Mexico như anh tưởng tượng và đẹp hơn nữa là cùng người bạn Red – sau khi ông được ân xá sau hơn 40 năm ở trong tù.

Tổng Kết

The Shawshank Redemption là một kiệt tác hay nhất mọi thời đại cho đến hiện nay. Tuy thua giải Oscar năm 1947 vào tay Forrest Gump nhưng nó là một tác phẩm cho đến tận bây giờ những nhà phê bình vẫn luôn đánh giá cao cho bộ phim. Bộ phim dài 142 phút không kỷ xảo, không hành động, tiết tấu trung bình. Diễn viên không nổi tiếng, bối cảnh thì chỉ vỏn vẹn trong nhà tù toàn cai ngục, tù nhân, bạn tù, nhà tù… 99% nhân vật trong bộ phim là đàn ông, phim chỉ toàn là thoại và diễn xuất. Thế mà nó đã làm nên một điều kỳ diệu, 1 tác phẩm để lại dấu ấn mạnh mẽ cho đạo diễn Frank Darabont và toàn bộ diễn viên đến tận bây giờ.

The Shawshank Redemption – Kẻ thất bại vĩ đại đã để lại một dấu ấn cho đến tận bây giờ.  Hãy bắt đầu và xem cho đến khi bộ phim kết thúc. Bạn sẽ hiểu tại sao nó là một tác phẩm hay nhất mọi thời đại.

Nothing is impossible. Viết vì đam mê và viết vì sở thích. Mang những phim cũ đến gần với bạn hơn.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Cornelia
Cornelia
28/02/2017 17:04

Hey, that post leaves me feeling fohlosi. Kudos to you!