Đại dịch Covid-19 ập đến khiến rất nhiều người mất đi người thân vĩnh viễn. Có thể chúng ta may mắn khi vẫn còn được trò chuyện cùng những người thân yêu mỗi ngày, nhưng đối với nhiều người, đó chỉ mãi là một ký ức đẹp trong họ.

Poster phim 用心感受世界 (Not all answers are found in Google)

Phim ngắn 用心感受世界 (Not all answers are found in Google), tạm dịch: Cảm nhận thế giới bằng trái tim của bạn sẽ đem đến cho những vị khán giả đa cảm một chút hương vị tình thân, một vài phút tĩnh lặng để cùng cảm nhận về những điều đã xảy ra trong cuộc đời mình. Bộ phim được quay hoàn toàn trong lúc giãn cách xã hội vì dịch bệnh do coronavirus gây ra với sự hỗ trợ của nhà sản xuất Ananth Tharmalingam – một người chuyên đầu tư vào những nhà làm phim độc lập.

Nhân vật cháu gái – Sera

Bối cảnh của phim rất đơn giản, số lượng diễn viên cũng chỉ có 2 người, tuy nhiên thông điệp mà tựa phim 用心感受世界 mang lại là vô cùng to lớn. Đứa cháu gái Sera sống ở nước ngoài cùng mẹ, lâu lâu có ông ngoại bay từ Trung Quốc sang thăm nên cô bé rất hào hứng. Tuy nhiên đại dịch Covid-19 ập tới bất thình lình khiến kế hoạch bay về nhà của mẹ Sera bị đổ vỡ vì khắp nơi đều đang thắt chặt lệnh phong tỏa nhằm ngăn chặn tình trạng lây lan của dịch bệnh.

Sera đi dạo cùng ông ngoại

Trong lúc đó, ông ngoại của Sera cùng đứa cháu gái đã có những giây phút bầu bạn cùng nhau. Khi xem phim khán giả sẽ hoàn toàn không nhận ra được khoảng cách thế hệ, mọi khoảng trống như được thu hẹp lại, hai ông cháu trò chuyện như hai người bạn thân. Lúc này chính là khi người xem nhận ra được những bài học quen thuộc nhưng ít người nhận ra bởi vì ai ai cũng chỉ chăm chú lo bận rộn với cuộc sống riêng của mình. Lời thoại của người ông tuy đơn giản nhưng chất chứa trong đó là nỗi nhớ da diết dành cho người vợ quá cố của mình. Ánh mắt của ông như luôn nhìn về nơi xa xăm, hồi tưởng về những ký ức tốt đẹp và thuật lại chúng một cách dễ hiểu nhất cho cô cháu gái bé bỏng.

Hai ông cháu theo dõi tin tức về đợt phong tỏa

Những bức ảnh chúng ta chụp không phải là tất cả mọi người ơi, chúng chỉ là công cụ để ta khắc sâu hơn những gì tốt đẹp nhất từ người thân. Hãy trân quý từng giây, từng phút được ở cạnh họ bạn nhé, như cách mà cô bé Sera vui mừng khi nghe tin ông ngoại được ở lại thêm vậy đó. Không những vậy, những gì cô bé viết trong thư gửi đến người ông cũng đong đầy cảm xúc và ý nghĩa lắm. Những thứ cảm xúc ấy chắc chắn chỉ tồn tại trong bạn mà thôi, ngay cả Google cũng chẳng thể nào lưu giữ cảm xúc tốt bằng bạn.

Phim 用心感受世界 (Not all answers are found in Google)

Với sự dẫn dắt tài tình của đạo diễn Triden V Balasingam – người được biết đến với những tựa phim kinh phí thấp ở Tamil Diaspora và đã đạt 14 giải thưởng cùng với dàn diễn viên và ekip làm phim của mình thì 用心感受世界 sẽ là một tác phẩm thành công tiếp theo của anh.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.