Once Upon a Time … in Hollywood đã chia khán giả thành 2 phe và tất nhiên là cuộc chiến bảo vệ quan điểm giữa họ đang nổ ra rầm trời và chiếm băng thông mạng khá nhiều. Người thì cho rằng phim hay, kẻ thì lại nói rằng phim rất nhạt nhẽo. Với mình thì thật khó để review phim tựa phim này, bởi Once Upon a Time … in Hollywood có nhiều ẩn ý và nhiều thứ chưa thể hiểu hết.

Poster phim Once Upon a Time ... in Hollywood
Poster phim Once Upon a Time … in Hollywood

Once Upon a Time … in Hollywood (tựa Việt: Chuyện Ngày Xưa Ở … Hollywood) lấy bối cảnh vào năm 1969 ở kinh đô điện ảnh Hollywood với sự đối đầu giữa 2 thế hệ diễn viên cũng như việc các nhà làm phim đang dịch chuyển cách làm phim sang một hướng khác. Lúc bấy giờ, Rick Dalton (Leonardo DiCaprio vào vai) là một trong những diễn viên chuyên đóng các dòng phim cao bồi với nhiều pha hành động mạo hiểm thực sự, cũng chính vì vậy mà anh cần tới diễn viên đóng thế Cliff Booth (Brad Pitt) để có thể hoàn thành tốt những nhiều phân cảnh nguy hiểm. Trong khi đó, diễn viên trẻ Sharon Tate (Margot Robbie) lại có ưu thế về ngoại hình và nhanh chóng trở nên nổi tiếng với những vai diễn trong những tựa phim hài kiểu “cười rồi quên”. Thậm chí đến nhân viên bán vé ở rạp cũng chẳng biết đến cô này, nhưng thị hiếu khán giả vào những năm đó lại đang thay đổi và muốn xem các bộ phim như vậy.

Một nữ diễn viên xinh đẹp nhưng không ai biết tới
Một nữ diễn viên xinh đẹp nhưng không ai biết tới

Chính vì những lứa diễn viên mới ngày càng trẻ, đẹp; cộng thêm với nhu cầu thưởng thức điện ảnh thay đổi nên những người như Rick dần dần bị trôi vào quên lãng, hay gọi một cách chính xác hơn là hết thời. Once Upon a Time … in Hollywood sẽ tập trung khắc họa sự đối lập đó thông qua nhiều chi tiết khác nhau, từ đó khán giả nhận ra được những người có tài diễn xuất như Rick lại phải tham gia những vai làn nhàn, tối về thì xem những phim mình đã từng đóng để tự ôn lại kỷ niệm xưa; còn lớp nghệ sĩ mới trẻ đẹp thì dù có nổi tiếng đến đâu thì cũng khó lòng được chú ý tới.

Một diễn viên có thực lực nhưng lại dần trôi vào quên lãng
Một diễn viên có thực lực nhưng lại dần trôi vào quên lãng

Ngoài những chuyện đó ra, Once Upon a Time … in Hollywood chắc chắn sẽ gây cho bạn một chút bất ngờ ở cuối phim, khi câu chuyện được lái nhẹ sang hướng khác, liên quan đến một vụ án mạng từng làm rúng động cả nước Mỹ thời đó. Với kịch bản đầy hứa hẹn, dàn diễn viên ấn tượng cùng phong cách kể chuyện ấn tượng và đậm chất bạo lực của Quentin Tarantino, Once Upon a Time … in Hollywood chính là bộ phim đáng mong đợi nhất trong dịp cuối hè này, tất nhiên là điều này chỉ đúng với một bộ phận nào đó thôi, vì Khen Phim thấy tựa phim này không phải dành cho tất cả mọi người, xin vui lòng đọc các review trên mạngcân nhắc xem bạn có hợp với thể loại phim này hay không nhé.

Vé xem phim "Once Upon a Time ... in Hollywood"
Vé xem phim “Once Upon a Time … in Hollywood”

Phim này Khen Phim KHÔNG chấm điểm vì không đủ tầm review, số điểm mà bạn thấy bên dưới được lấy từ IMDb vào đầu ngày 15/8/2019. Nếu ai vẫn còn thắc mắc gì đó về tựa phim này thì hãy gia nhập nhóm này để tiếp tục thảo luận nha.

Once Upon a Time ... in Hollywood IMDb
Once Upon a Time … in Hollywood IMDb

Once Upon a Time ... in Hollywood

Điểm IMDb - 8.4

8.4

Điểm số do khán giả trên IMDb chấm, Khen Phim KHÔNG CHẤM.

MUA VÉ
User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Tùng
Tùng
15/08/2019 05:48

Theo mình được biết có người nói rằng cốt truyện không quá hấp dẫn và phim thiếu yếu tố kịch tính điều này có đúng không ad? ????