Bố Già Xứ Venice (tên gốc: Once Upon a Time in Venice) là bộ phim có lịch khởi chiếu chính thức hơi bị bơ vơ lạc lõng khi mà các phim hot khác đều đã ra rạp sớm vài ngày. Cũng lấy đề tài một ông nọ bị mất con chó cưng, kiểu như John Wick, nhưng mà Bố Già Xứ Venice lại không hề hấp dẫn, trái lại, phim nhạt và buồn ngủ.

Nội dung

Steve Ford (Bruce Willis vào vai) là một gã thám tử tư đã có tuổi, và là thám tử duy nhất được cấp phép ở Venice. Steve cùng anh bạn cộng sự trẻ tuổi liên tiếp nhận được những lời đề nghị giúp đỡ từ người dân xung quanh bởi vì tài năng và khả năng phá án thần tốc của ông. Một ngày nọ, chú chó cưng Buddy bị mấy tên xăm trổ cướp đi, và thế là Steve cùng cộng sự phải làm theo những yêu cầu quái gở của bọn tội phạm để có thể cứu lấy chú chó nhỏ dễ thương. Các bạn thấy quen không? Để mình nhắc cho nha, John Wick cũng từng bị mất chó, và anh này lục tung cả thành phố lên để truy đuổi bọn lưu manh đã trộm chó. Bố Già Xứ Venice cũng có thể được xem là một phim ăn theo chủ đề này, tuy nhiên tất cả những gì có thể níu kéo bạn ở lại rạp chỉ là sự góp mặt của tài tử Bruce Willis mà thôi, còn lại nhịp độ của bộ phim sẽ chẳng khiến bạn “hứng” lên xíu nào cả, ngay cả khi Bố Già Xứ Venice được nhà sản xuất lồng ghép nhiều cảnh nóng vào giữa phim, cũng như chêm cả tiếng rên khi làm tình một cách không hề liên quan gì đến diễn biến phim lúc đó.

Bố Già Xứ Venice
Poster phim.
Ảnh: IMDb.

Diễn viên và diễn xuất

Như đã nói ở phần trên, Bruce Willis sẽ là yếu tố quan trọng khiến bạn không bỏ về giữa phim. Tuy vậy, diễn xuất của Bruce trong phim này hoàn toàn mờ nhạt, không nổi trội như các phim trước mà diễn viên này từng tham gia như: A Good Day to Die Hard, The Expendables 2, Split,… Ngoài ra, nếu bạn mê mẩn bộ phim 10 Cloverfield Lane thì cũng sẽ nhớ đến ông già đã nhốt cô gái và chàng trai dưới hầm chứ? Lần này thì nam diễn viên John Goodman cũng góp mặt trong Bố Già Xứ Venice trong một vai phụ – một cộng sự bất đắc dĩ của Steve.

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Để xem nào, nhạc nhẽo thì không hay mấy, các cảnh quay thì bình thường và hơi lạm dụng các góc máy từ trên cao, nhất là ở bãi biển. Âm thanh, tiếng động cũng hông có gì nổi trội và khiến khán giả phải nhớ về phim cả. Trong một vài tình tiết gọi là căng thẳng thì nhà sản xuất lại lồng nhạc nền kiểu hài hước vui tai vào, hoàn toàn không hề hợp với những cảnh đó, điều này chỉ làm cho những tình tiết đó trở nên lỡ cỡ, hài không ra hài mà căng thẳng cũng không phải luôn.

Chốt lại thì Bố Già Xứ Venice có lẽ là một bộ phim kinh phí thấp, chỉ đủ tiền mời Bruce Willis và John Goodman thôi cho nên các phần còn lại như nội dung, âm thanh, hình ảnh được làm hời hợt và thiếu hoàn thiện.

Once Upon a Time in Venice

Nội dung - 5
Diễn viên và diễn xuất - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6

5.8

DỞ

User Rating: 1.45 ( 2 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.