Only the Brave (tựa Việt: Không Lối Thoát Hiểm) tái hiện một trong những vụ cháy rừng khủng khiếp nhất mà nước Mỹ từng chứng kiến. Thảm họa đúng là không hề thông cảm cho bất kỳ ai, liệu lối thoát ở đâu khi phía trước là cả một biển lửa?

Only the Brave
Only the Brave (Không lối thoát hiểm)

Nội dung phim

Only the Brave dựa trên câu chuyện có thật về một vụ cháy rừng do sét đánh ở núi Granite, Arizona, Mỹ. Ban đầu chỉ là một đám cháy nhỏ 400 hecta, nhưng sau đó ngọn lửa đã bao trùm cả một diện tích rộng, cộng với sự tắc trách của bộ phận “không kích” đã khiến đây trở thành một vụ thảm họa thiên nhiên có sức tàn phá kinh hoàng nhất lịch sử nước Mỹ. Đội cứu hỏa đặc nhiệm bao gồm 19 lính trẻ (đa phần đều dưới 30 tuổi) đã phải đối đầu với ngọn lửa hung tàn để cứu lấy hàng trăm ngôi nhà, cùng hàng ngàn người ở một khu dân cư gần đó.

Only the Brave
Đội trưởng cũng có một cô gái đang mỏi mòn chờ anh ở nhà

Only the Brave được xây dựng một cách khéo léo, từ từ, xây đến đâu vững đến đó. Dành đến hơn 60% thời lượng phim để xây dựng các mối quan hệ cho những người lính cứu hỏa, thiết lập các mối quan hệ xã hội của họ để rồi đến cuối phim, tất cả các chi tiết ấy được mang ra khai thác một cách triệt để, mang lại cho khán giả 113 phút đáng giá cho khoảng tiền đã chi cho tấm vé xem phim. Ngoài bắp, nước thì một trong những vật dụng khó có thể thiếu khi xem phim này đó là khăn giấy lau nước mắt. Những cô gái ngồi phía sau Khen Phim, và thậm chí là một chú trung niên ngồi ở hàng ghế liền trước đều đã khóc thút thít và phải lấy tay lau nước mắt. Mối quan hệ đồng nghiệp, vợ chồng, hay tình nhân thoáng qua cũng đều sẽ là những món gia vị đậm đà cho Only the Brave, khiến bạn dễ dàng bật khóc.

Diễn viên và diễn xuất

Phần lớn năng lực diễn xuất được các diễn viên dồn hết và “bung lụa” ở đoạn cuối, và thật may mắn là vai diễn của họ đã được hoàn thành một cách xuất sắc. Một anh chàng có bằng cấp nhưng nghiện ngập được đưa vào phim (Miles Teller vào vai), tưởng như anh ta chỉ là vai phụ tô vẽ thêm sắc màu cho bộ phim, thế nhưng mọi chuyện hoàn toàn khác. Chính anh chàng hậu đậu ấy đã “gánh team”, chịu trên vai trọng trách nặng nề là dẫn dắt mạch cảm xúc cho khán giả xuyên suốt bộ phim. Nếu bạn chẳng thể chọn một người lính cứu hỏa như Khen Phim đã nói trong video review thì hãy cứ tập trung vào anh này, cùng với các mối quan hệ của anh ta, đó là cách dễ nhất để cảm nhận trọn vẹn những gì mà Only the Brave mang lại.

Only the Brave
Dàn lính cứu hỏa trong phim Only the Brave

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Tốc độ cháy rừng trong phim được diễn tả nhanh một cách bất ngờ, bạn sẽ khó có thể hình dung rằng được những đám cháy ở cánh rừng lại có thể lan nhanh khủng khiếp như vậy. Từng ngọn cây, làn khói, ngọn lửa đều được tái hiện hoàn chỉnh trong Only the Brave, tất cả cho thấy sự đầu tư kỹ lưỡng ở phần nhìn của nhà sản xuất phim. Kết hợp với phần âm thanh cũng chân thực không kém, bộ phim thực sự làm khán giả khiếp sợ với những hậu quả mà một đám cháy rừng có thể gây ra. Hình ảnh đắt giá nhất trong phim này có lẽ là chú gấu lửa mà bạn đã có dịp thấy qua trailer. Nó đẹp, nhưng cũng đồng thời có gì đó tạo cảm giác ghê sợ, hoang mang. Liệu một ngày nọ, có khi nào bạn cũng bị mắc kẹt và không thể tìm ra lối thoát hiểm như chú gấu kia?

Có nên xem Only the Brave không?

Chà, chắc chắn là có rồi, và đừng quên mang khăn giấy theo nhé. Mạch phim ban đầu hơi chậm rãi và không hấp dẫn, nhưng đó chính là nền móng để phát triển một câu chuyện đầy oai hùng nhưng cũng chẳng kém phần đau thương sau này.

Hình ảnh tại buổi họp báo ra mắt phim Only the Brave

Only the Brave

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8

7.5

HAY

Mạch phim ban đầu hơi chậm rãi và không hấp dẫn, nhưng đó chính là nền móng để phát triển một câu chuyện đầy oai hùng nhưng cũng chẳng kém phần đau thương.

MUA VÉ
User Rating: 2.18 ( 2 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.