Đội Chống Tham Nhũng (tên tiếng Anh: P Storm) được phát hành vào năm 2019 chính là phần thứ 4 của loạt phim này, tiếp nối sau 3 phần đầu được tung ra lần lượt vào các năm 2014, 2016 và 2018. Những bộ phim phá án Hong Kong, đặc biệt là có sự góp mặt của dàn sao TVB đình đám một thời chắc chắn sẽ làm nhiều khán giả 8x trở về trước phải bồi hồi khi nhớ về tuổi thơ.

Đội Chống Tham Nhũng được xây dựng nội dung với nhiều tuyến nhân vật liên kết chặt với nhau. Nhiều bạn bình luận là phim khá rối khi đưa ra quá nhiều nhân vật, tuy nhiên bạn hãy suy xét lại nhé, đây là một tựa phim hình sự, phá một vụ án lớn liên quan đến tham nhũng. Đã là án tham nhũng mà còn là đại án thì hiển nhiên phải có nhiều dây mơ rễ má, phải thật tinh vi, chứ nếu quá đơn giản thì phim chẳng còn hấp dẫn nữa. Dù nội dung có phần hơi giản đơn nhưng có một thứ khác sẽ khiến bạn phải dính chặt mắt vào màn hình – đó chính là những pha choảng nhau liên tiếp. Vừa nói chuyện xong chưa kịp khô nước miếng là đã đấm đụi đụi rồi, coi đã mắt lắm!

Poster phim P-Storm (Đội Chống Tham Nhũng)
Poster phim P-Storm (Đội Chống Tham Nhũng)

Để điều tra ra kẻ đã dám ký giấy thả sớm tù nhân, Lục Chí Liêm (Cổ Thiên Lạc vào vai) bí mật vào tù giả làm phạm nhân hòng nghe ngóng tình hình, đồng thời tìm cách đưa tin tức ra ngoài một cách kín đáo nhất mà không làm lộ danh tính thật. Trong trại giam lại có nhiều kẻ mà Chí Liêm cần phải để tâm, một là Tào Nguyên Nguyên (Lâm Phong), hai là Hoàng Văn San (Lâm Gia Đống) cùng những tên cai ngục đầy mờ ám. Khán giả sẽ được theo dõi từng bước mà Chí Liêm tìm ra manh mối, đôi khi những hành tung của anh ta lại dẫn đến nhiều trường hợp nguy hiểm cho chính bản thân cũng như những bạn tù đã mãn hạn. Xét về sự gay cấn thì phim chỉ ở mức khá, không phải là xuất sắc, và hiển nhiên là không hề nhàm chán. Giá như các nhà làm phim Hong Kong sáng tạo thêm những chi tiết mới mẻ hơn để tạo sự lôi cuốn cho bộ phim thì nó sẽ hay hơn rất nhiều.

Đội Chống Tham Nhũng - Thanh niên họ Tào

Những siêu sao của Hong Kong  như Cổ Thiên Lạc, Lâm Phong, Trương Trí Lâm, Trịnh Gia Dĩnh, cùng dàn sao TVB đình đám sẽ xuất hiện xen kẽ nhau qua từng cảnh phim, nhưng diễn viên nổi bật và xuất hiện với thời lượng nhiều nhất có lẽ là Cổ Thiên Lạc. Vai diễn của anh gần như là “xương sống” của phim, các nhân vật khác bám xung quanh đó để từ từ phát triển đường dây câu chuyện cho vụ án tham nhũng trong trại giam. Diễn xuất của họ thực lòng mà nói là không hề tốt, khó sánh với lớp trẻ bây giờ, các pha đánh đấm đa số là dùng thủ thuật quay phim với nhiều góc máy khác nhau rồi cắt ghép để tạo ra những cú đánh đau đớn nhất có thể. Rất may là việc biên tập các cảnh đánh nhau được làm tốt, kèm với âm thanh cực kỳ chân thật khiến khán giả phải nín thở để chịu đựng nỗi đau cùng nhân vật trên màn ảnh.

Vé xem phim Đội Chống Tham Nhũng
Vé xem phim Đội Chống Tham Nhũng

So với thời xửa thời xưa thì hiện giờ các cảnh cần xài tới kỹ xảo trong Đội Chống Tham Nhũng đã tốt hơn các phần trước. Mọi thứ trở nên dễ xem hơn, thật hơn chứ không còn quá giả tạo. Hơn nữa, việc đầu tư công sức vào khâu làm âm thanh đã làm cho tổng thể phim trở nên sống động hơn rất nhiều. Khán giả sẽ được thưởng thức đầy đủ âm thanh xoay vòng vòng trong cảnh trực thăng rơi, hay dễ dàng nhận biết được hướng của người ra đòn trong những trận đánh. Tất cả cùng hợp sức lại và tạo nên một hành trình phá án đỉnh cao cùng những pha hành động nghẹt thở khiến người xem không thể rời mắt khỏi màn hình dù chỉ một giây.

Góc góp ý: Cuối phim, lúc phụ đề hiện tội danh cho các nhân vật, chữ bị nhảy font rất nặng nề, sau dấu chấm còn không có dấu cách 🙁 Hiện tại thì Khen Phim có báo cáo cho bên phát hành, có lẽ họ sẽ sửa vấn đề này sớm trước ngày công chiếu chính thức 😉

P Storm

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8
User Rating: 2.55 ( 4 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.