Cục Nợ Hóa Cục Cưng (담보/Pawn) là một tựa phim khác của Hàn Quốc hứa hẹn sẽ hút cạn nước mắt của bạn bởi những điều dễ thương và rất đỗi đời thường.

Cục Nợ Hóa Cục Cưng xoay quanh một bé gái 10 tuổi bị hai ông chú “tài chính” bắt về làm vật thế chấp khi mẹ của bé không đủ khả năng trả khoản tiền đã vay. Mọi chuyện sau đó trở nên rắc rối hơn khi hai ông chú bắt buộc phải chăm sóc bé gái trong khoảng thời gian dài hơn dự kiến. Nhiều rắc rối đã xảy đến, nhưng cũng nhờ vậy mà họ nhận ra rằng tình cảm và sự quan tâm dành cho nhau mới là tất cả.

Không cần phải nói nhiều thì chắc hẳn những fan của rạp phim sẽ đều biết đến danh tiếng của những bộ phim tình cảm gia đình Hàn Quốc. Với motif quen thuộc là hài hước kèm với những thông điệp sâu sắc về gia đình, sau đó sẽ là những tình tiết làm khán giả “khóc trọn đêm mưa” một cách rất tự nhiên. Tựa phim Cục Nợ Hóa Cục Cưng cũng như vậy đó, Khen Phim thừa nhận rằng nội dung phim đúng là không có gì mới thật, nhưng cách các nhà làm phim Hàn Quốc sắp xếp tình tiết, rồi diễn viên nhập tâm vào vai diễn hoàn toàn đã khiến mang lại những cảm giác mới lạ thực sự cho khán giả. Chuyện nụ cười chưa kịp ngưng mà nước mắt đã đến không phải là cái gì đó quá xa lạ trong phim Hàn, và đôi khi đang khóc nhưng bạn cũng sẽ phải “cười trong nước mắt” bởi sự lồng ghép khéo léo và tài tình của các tình tiết hài và bi.

Trong phim có 2 lần chuyển cảnh mà theo Khen Phim thấy chưa hợp lý lắm, dễ làm khán giả nhầm lần các mốc thời gian, cũng may là sau đó mọi thứ dễ hiểu chứ không có phức tạp nên khán giả chẳng cần phải quá bận tâm về những “lỗi kỹ thuật” nhỏ nhỏ như vậy.

Dàn diễn viên trong Cục Nợ Hóa Cục Cưng diễn xuất rất tốt, cảm xúc dạt dào và hóa thân hẳn vào trong nhân vật, kiểu diễn rất có tâm luôn đó. Mỗi nhân vật đều đem lại những xúc cảm riêng, như Seung-Yi lúc nhỏ (do Park So-Yi vào vai) hay lúc lớn (Ha Ji-Won) rất dễ thương trong những cảnh cần sự dễ thương. Ngược lại, khi cần tỏ ra đau đớn thì bé cũng làm được rất tốt, tạo được những cảm xúc tự nhiên nhất cho người xem. Ông chú “tài chính” Doo-Seok (Sung Dong-Il vào vai) có khuôn mặt theo mình thấy là rất hợp vai. Càng về sau càng thấy chú diễn tốt hơn luôn đó, nhất là ở đoạn gần cuối, khi ngồi một mình hướng mắt về phía cửa sổ, nhìn mặt chú như đang mong mỏi một điều gì đó rất ý nghĩa với mình. Những lúc như vậy rất khó để kiềm chế được cảm xúc và Khen Phim đã nhận ra được những khoảng lặng trong rạp, khi mà một số khán giả bắt đầu bật khóc.

Một tựa phim dù có kịch bản hay, diễn viên diễn tốt nhưng cảnh quay xấu thì thật khó lòng để đem đến cảm xúc cho khán giả. Có lẽ thấu hiểu được điều ấy nên các nhà làm phim Hàn Quốc toàn cho ra những thước phim đẹp và chỉn chu, nhìn là mê liền và rất hợp với mạch cảm xúc đang diễn ra.

Một bịch khăn giấy sẽ là thứ cần nhất cho bạn trong khi xem Cục Nợ Hóa Cục Cưng. Dù có điều gì đi chăng nữa, mọi vết thương rồi cũng sẽ lành, cảm xúc rồi sẽ thay đổi theo cách ta sống.
Phim có 1 đoạn mid-credit nhỏ nhỏ nên xem.

Cục Nợ Hóa Cục Cưng (담보/Pawn)

7.8

Nội dung

8.0/10

Diễn viên và diễn xuất

8.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

7.5/10

Ưu

  • Diễn xuất rất tốt
  • Nội dung hay, ý nghĩa
  • Phụ đề Việt dịch vui vẻ

Nhược

  • Chuyển cảnh đôi khi làm khán giả bối rối
  • Có vài cảnh "chưa tới"

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.