Pete's Dragon: Pete Và Người Bạn Rồng

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

6.8

TẠM

Phim có nội dung dễ đoán, dễ hiểu và chỉ thích hợp cho đối tượng khán giả nhỏ tuổi.

User Rating: 3.2 ( 2 votes)

KhenPhim.com – Pete Và Người Bạn Rồng (Pete’s Dragon)  lại là một phim nữa của Walt Disney dành cho khán giả nhỏ tuổi trong mùa thu này. Phim có nội dung cực kỳ đơn giản, mở đầu là cảnh tai nạn xe hơi, khiến cho cậu bé Pete (lúc đó chỉ mới 5 tuổi) mất cha mẹ và một mình cậu phải vào rừng sâu sinh sống. Ngay khi vừa đặt chân vào khu rừng thì Pete đã gặp một bầy sói nhăm nhe ăn thịt cậu, và thật may mắn khi một con rồng đã xuất hiện và cứu Pete thoát khỏi nanh vuốt của bầy sói. Pete nhanh chóng làm quen với chú rồng và cả 2 đã sống đến 6 năm trong rừng sâu trước khi bị một nữ kiểm lâm phát hiện. Mọi chuyện trở nên phức tạp hơn một xíu khi chú rồng kia bị săn đuổi, và Pete thì một mực bảo vệ “người bạn” rồng của mình.

VIDEO REVIEW:

Cậu bé Oakes Fegley được nhà sản xuất cho hóa thân vào vai Pete trong phim tuy tuổi đời còn nhỏ nhưng cậu cũng đã tham gia diễn xuất trong một số bộ phim như This Is Where I Leave You hay Fort Bliss. Diễn xuất của Oakes trong Pete và Người Bạn Rồng chỉ đạt cỡ trung bình mà thôi, chưa thực sự xuất sắc lắm. Tuy nhiên ở một số cảnh mà cậu bé giao tiếp với chú rồng bằng ánh mắt và tiếng kêu thì theo Khen Phim thấy là rất đạt, có vẻ như là việc diễn xuất kiểu kịch câm sẽ phát huy tốt hơn lợi thế của cậu bé này.

Pete và người bạn rồng
Ảnh: IMDB

Hình ảnh những cánh rừng xinh đẹp, những ngọn núi cao vút cùng với đám mây trắng trôi lững lờ trong sương sớm là những gì đẹp nhất về mặt hình ảnh của bộ phim này. Chú rồng cũng dựng bằng kỹ thuật CGI và tất nhiên là nhìn rất chân thật rồi, phim của mấy anh Hollywood mà. Phần âm thanh trong phim thì theo mình thấy chỉ ở mức bình thường, đủ để có thể ngồi lại xem chứ chưa có đến mức độ hấp dẫn. Điều này cũng khá dễ hiểu thôi bởi vì đây là một bộ phim dành cho khán giả nhỏ tuổi nên tất nhiên là chất lượng hình ảnh và âm thanh không cần phải quá nổi trội vì trẻ em hầu như không để ý đến những thứ đó lắm.

Với nội dung đơn giản, dễ hiểu, dễ đoán (với người lớn) cùng với kỹ xảo chân thật cũng như diễn xuất ổn thì bộ phim Pete Và Người Bạn Rồng rất xứng đáng để cuối tuần này bạn dắt lũ trẻ nhà bạn đến rạp và thưởng thức. Còn đối với việc một người lớn ngồi trong rạp suốt 2 tiếng đồng hồ thì có thể sẽ hơi chán một xíu vì phim chưa đủ sức hấp dẫn cũng như nội dung phim chỉ thích hợp cho trẻ con mà thôi.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.