“PHẢI CHĂNG…?” là dự án webdrama xuất phát từ câu hỏi không lời hồi đáp mà các cặp đôi “gà bông” vẫn đang lăn tăn trong quá trình “thăm dò”: Liệu đối phương có thích mình như mình  “ngày nhớ đêm mơ” họ hay không. 

Chuyện phim xoay quanh bộ 3 nhân vật chính là Thanh Hải – Quốc Đại và Trúc Lam nơi vùng quê thanh bình. Mở màn bằng tình huống oái oăm dẫn đến “va chạm” giữa Thanh Hải (Thiện Tâm thủ vai) và Quốc Đại (“Hoàng tử ảnh Quốc tế” Quang Anh thủ vai). Câu chuyện bắt đầu từ đây nhờ một “hủ nữ” chính hiệu tên Trúc Lam (Linh Đỗ thủ vai) đã giúp Hải và Đại bắt đầu hiểu nhau hơn. Khi sự rung động và cảm xúc được phát triển “Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén” nên dù thời gian bên nhau ngắn ngủi cũng đủ cho cả hai hiểu hơn về nhau nhưng tình cảm đồng giới nếu “được” người thân phát hiện thì sẽ ra sao? 

Với “Phải chăng…?”, nhà sản xuất Lee Entertainment không có chủ đích làm nên một bộ phim ‘boylove’ lớn lao hay mới lạ, có 1-0-2 mà chỉ chọn khai thác vài lát cắt ở những rung động đầu đời khi một chàng trai nhận ra trái tim mình lỡ nhịp với một chàng trai khác. Những bạn trẻ với suy nghĩ ngây thơ, trong sáng sẽ can đảm theo đuổi tiếng gọi con tim hay đành đứng lùi về sau để giữ cho mối quan hệ ấy không bị đổ vỡ, ngăn cấm? 

Nhà sản xuất cũng đã làm khó với biên kịch Võ Minh Hoàng Anh về dự án “Phải chăng…?” khi yêu cầu kịch bản không được có những cảnh nóng, câu từ phản cảm hay việc nhồi nhét loạt drama khiến khán giả ngộp thở, mà mini series sẽ chinh phục người xem bởi những cảnh quay đẹp về làng quê Việt Nam yên ả thanh bình và những trò chơi tuổi thơ mà thế hệ trẻ em hiện nay chỉ biết đến “smartphone, tablet” gần như mất đi hình ảnh tuổi thơ ngày xưa. 

Để có những thước phim như mong đợi nhà sản xuất đã tin tưởng gửi gắm cho Khang Hoàng một đạo diễn trẻ bước ra từ trường SKĐA. Khang chia sẻ “đây là lần đầu tiên làm về chủ đề này, nhưng cũng hứng thú khi xem qua kịch bản của Hoàng Anh, nên cũng muốn thử thách bản thân ở nhiều lĩnh vực”. Cùng chờ đợi những góc quay tinh tế về cảm xúc giữa hai nam chính, đủ để khán giả “xuýt xoa”, “quắn quéo” khi dõi theo 3 tập phim lên sóng mỗi tuần. 

Quá trình làm phim “Phải chăng…?” khá gian nan khi ekip phải đối mặt không chỉ thời tiết mà còn cả thời gian giãn cách dài vì dịch bệnh Covid-19. Vượt qua tất cả, những người cầm trịch dự án mong muốn mang đến một sản phẩm chỉn chu nhất có thể và giàu cảm xúc. 

“Phải chăng…?” do Lee Entertainment sản xuất và ra mắt trong tháng 07.2022. Xem phim trên Kênh Youtube Lee Entertainment.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.