Bài viết này là phần 11 trên tổng 11 trong loạt bài Loạt bài review phim Phượng Khấu

Cuộc chiến nơi hậu cung đã đi đến hồi kết của mùa đầu tiên (vâng, có mùa 2!) và mình thì thấy tập này liên kết khá nhiều với những vấn đề nóng hổi trong thời đại ngày nay. Ví dụ nè he, việc hồng yến trong cung có thể có độc chính là muốn nhắc đến chuyện vệ sinh an toàn thực phẩm chứ gì nữa. Rồi chuyện hoàng tử yểu mệnh cũng gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc phụ nữ sinh nở ở lứa tuổi lớn sẽ không có lợi cho sức khỏe của bé sơ sinh. Bảo sao mà chính phủ dạo này khuyến cáo công dân nên kết hôn sớm trước 30 tuổi.

Ê kìa nãy giờ có vẻ đi xa vấn đề chính quá, giờ quay lại nói về Phượng Khấu ha. Ad có cảm giác như tập này được cố làm cho cao trào nhưng lại không hề tạo được cảm giác hấp dẫn đối với khán giả. Việc điều tra người đã hạ độc vào trong son môi đáng lẽ ra phải được làm tỏ tường và chi tiết hơn để người xem thực sự thấy được sự căng thẳng trong từng tập phim. Nếu bạn nào muốn trải nghiệm một cảm giác có lỗ hổng về thời gian thì có thể xem toàn bộ 10 tập trước, sau đó xem tiếp tập 11 thì bạn sẽ thấy có vẻ nhưng khoảng trống về nội dung giữa tập 10 và tập 11 quá xa, xa hơn nhiều so với những tập trước đó, tạo ra cảm giác hụt mất một quãng thời gian lớn.

Thế nhưng không phải là tập này không có ưu điểm, vẫn còn đó những nổi trội về diễn xuất của cô Hồng Đào. Có lẽ biết được tình cảm quý mến của khán giả dành cho nhân vật này nên anh biên tập cute hột que phô mai que đã cho hẳn hơn chục phút ôn lại tình xưa nghĩa cũ bằng cách chiếu lại các cảnh quay có bà Hiệu Nguyệt, điều này cũng giúp lấp đầy khoảng trống để phim có đủ thời lượng như các tập trước mà không cần phải xây dựng nội dung nhiều.

Ad xin chào các bạn và hi vọng ở Phượng Khấu mùa 2 sẽ có nhiều cải tiến hơn về hình ảnh, âm thanh cũng như cốt truyện để có thể thu hút khán giả quan tâm tìm hiểu sử Việt nhiều thêm.

Phượng Khấu tập 11

5.3

Nội dung

5.0/10

Diễn viên và diễn xuất

6.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

5.0/10
Bài trước trong loạt này<< Review phim Phượng Khấu tập 10 – Xoay vòng những chuyện cũ

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.