Bài viết này là phần 2 trên tổng 11 trong loạt bài Loạt bài review phim Phượng Khấu
Sau tập đầu tiên với đủ màn khóc lóc ỏm tỏi thì sang đến tập 2, Phượng Khấu chuyển sang mô tả những đợt sóng ngầm trong cung giữa Hoàng Thái Hậu và bà Phi Hiền.
Nhịp phim gần như bị điều khiển bởi nhân vật Phi Hiền, mọi thứ cứ dập lên dập xuống theo cảm xúc của bà ta. Phải công nhận một điều rằng khuôn mặt kiểu “gừng càng già càng cay” của nghệ sĩ Minh Trang rất hợp với vai diễn như thế này, vừa có nét gì đó nghiêm khắc lại vừa toát lên vẻ sang trọng của người trong cung, đồng thời ánh mắt sắc lẹm thể hiện rồi đây bà ta sẽ chẳng chịu thua kém ai đâu. Quyền lực đúng là làm cho con người ta thay đổi 180 độ thiệt, lúc có quyền trong tay thì không sao, chứ lúc sắp bị tước đi thứ quyền lực nắm giữ bấy lâu nay thì họ sẽ lồng lộn, xù lông xù cánh lên để bằng mọi giá giữ cho được nó.
Ngoài ra, nếu ai tinh ý thì sẽ thấy tập này còn gợi ra các drama về cuộc chiến mẹ chồng – nàng dâu chứ không chỉ đơn thuần là phi tần đấu đá nhau.
Review tập 2 Phượng Khấu
Điểm yếu về nhạc nền ở tập trước thì tới tập này đã được khắc phục, không phải chỗ nào cũng quất nhạc zô nữa mà chỉ đệm vài nốt từng tứng tưng nghe đậm chất nguy hiểm, rất hợp tình hợp lý. Kỹ xảo 3D thì vẫn vậy, khá là ảo, nhất là cảnh hồ nước 2 bên lối đi ở đầu phim, hi vọng nhà sản xuất sẽ sớm khắc phục vụ này ở mấy tập tiếp theo để Phượng Khấu xứng đáng là “original series” đầu tiên về đề tài cung đấu ở Việt Nam.
Phim thì chiếu 20h thứ 5 hàng tuần trên app POPS, nhưng mà có thể coi lại mấy tập đã chiếu lúc nào cũng được hết á. Dzị nên ai coi tập 1 rồi thì cứ từ từ rảnh rỗi coi tập 2 nha, tại coi xong hết đúng chỗ hay nên hơi bị tức, hông có hứng làm mấy việc khác nữa á

Phượng Khấu tập 2

6

Nội dung

6.0/10

Diễn viên và diễn xuất

6.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

5.5/10
Bài trước trong loạt này<< Review phim Phượng Khấu tập 1: Mở màn cho loạt phim cung đấu ViệtReview phim Phượng Khấu tập 3: Tức trào máu họng >>

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.