Bài viết này là phần 8 trên tổng 11 trong loạt bài Loạt bài review phim Phượng Khấu

Sau khi cáp biển vừa được sửa xong thì lưu lượng internet quốc tế đã tràn vào Việt Nam như một cơn lũ, giống như cái cách đẩy drama dồn dập tới tập trong tập mới của Phượng Khấu vậy. Hàng loạt vấn đề nóng mặt như vấn đề chủ quyền biển đảo, âm mưu cay độc của một loạt cung tần dần dần được hé lộ theo cách không thể căng thẳng hơn.

Đức Thái hoàng thái hậu lộ rõ vẻ mặt mệt mỏi như vừa lếch qua một con đường kẹt xe triền miên sau dịch, bà ấy lập tức đổ dồn sự giận dữ lên Trắc Cơ, bóng gió dằn mặt Trắc Cơ về chuyện tự tiện hành xử những việc không phải phép trong cung. Đúng là trai càng đẹp càng gay, gừng càng già càng cay, mỗi câu mà Đức Thái hoàng thái hậu dạy bảo đều thấm thía và nặng nghĩa vô cùng. Trong khi khán giả còn chưa kịp hoàn hồn với những lời dạy bảo nghiêm khắc đó thì lại tiếp tục phải trợn mắt ngạc nhiên khi mối liên hệ giữa nữ quan Thị Loan với một cung tần bí ẩn mặc áo đen, chà, mọi việc trong cung tưởng đâu đơn giản như cá mập cắn cáp, nhưng hóa ra không phải chỉ có cá mập không đâu, mà còn có cá cơm, cá ngừ, cá heo tham gia cắn cáp nữa, hậu cung quả là phức tạp hơn cả mê cung.

Review phim Phượng Khấu, tập 8
Review phim Phượng Khấu, tập 8

Và lần đầu tiên trong đời, ad thấy trong cung cũng có cướp giật lộng hành giữa thanh thiên bạch nhật, thiệt hết sức buồn, có lẽ lệnh vua phép nước chưa đủ nghiêm hay sao, nhưng mà cũng nhờ vậy mà “thịt tươi” ông Hoàng hai xuất hiện trở lại làm bao con tim xao xuyến chảy nước miếng vì vẻ đẹp khó cưỡng :3

Phượng Khấu tiếp tục khẳng định rằng Việt Nam mình sở hữu những máy tính cực kỳ mạnh với hàng trăm nhân xử lý đồ họa, có thể dễ dàng xử lý phông xanh đẹp mắt và chỉ để lại mỗi tập 1 lỗi duy nhất, tuy nhiên mảng hình ảnh lỗi có vẻ ngày càng bé đi giống như lỗ thủng tầng ozone vậy đó, vậy cũng coi là có xíu tiến bộ đúng hông các fan ha? Phim cũng làm khán giả nói chung và những người học dựng phim nói riêng đặt ra câu hỏi về việc liệu giá phông xanh có tăng hay không sau khi Phượng Khấu được quay xong?

Dẫu vậy, màn thể hiện uy quyền và diễn biến tâm lý cực kỳ nhập tâm của chú Thành Lộc đã làm ad cảm thấy có chút xúc động, nhất là khi những lời của hoàng đế nói ra đều liên quan đến chuyện phải giữ vững mốc chủ quyền của đất nước trên những quần đảo xa xôi. Ơ kìa nhưng mà hình như râu cằm của hoàng đế bị lệch phải hông ta? Ai đó coi phim rồi coi thử nha, mắt ad mấy nay tèm nhèm quá, nhìn không rõ gì hết trơn á.

Phượng Khấu tập 8

6.5

Nội dung

6.5/10

Diễn viên và diễn xuất

6.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

6.5/10
Bài trước trong loạt này<< Review phim Phượng Khấu tập 7: Nguyên Cơ được minh oanReview phim Phượng Khấu tập 9 – Xoay vòng những chuyện cũ >>

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.