KhenPhim.com – Cướp Biển Vùng Caribe: Salazar Báo Thù (tên gốc: Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales) cuối cùng đã ập đến các rạp chiếu, nước biển bắn tung tóe, dáng dấp của Johnny Depp (thuyền trưởng Jack Sparrow) cũng đã lấp ló đâu đó trong các phòng chiếu rồi. Bữa này Khen Phim quất luôn suất IMAX 3D coi cho đã, chỉ bởi vì lòng đã trót đam mê cái phần hình ảnh 3D của phim này khi xem qua đoạn trailer cách đó không lâu. Gần 10 năm sau khi Henry Turner “mò kim đáy biển” để tìm lại người cha trong chiếc tàu đắm, anh này may mắn là người sống sót duy nhất khi con tàu mà anh đang làm thủy thủ đoàn lạc vào vùng Tam Giác Quỷ. Hồn ma của thuyền trưởng Salazar quyết định nhờ Henry “nhắn lời yêu thương” tới Jack Sparrow là hắn ta sẽ săn đuổi và giết chết Jack để báo thù.

Cướp Biển Vùng Caribe (phần 5)
Thuyền trưởng ma Salazar. Ảnh: IMDb.

Cướp Biển Vùng Caribe (phần 5) mang đến sự diễn xuất “ngọt ngào” và nhập tâm, một kiểu hóa thân tuyệt đối vào nhân vật của anh “Johnny Đẹp”. Theo cảm nhận của nhiều khán giả sau khi xem phim xong, họ đều cho rằng ở phần này Johnny Depp vẫn giữ được cái hồn của nhân vật Jack Sparrow từ các phần trước, thêm vào đó là sự hóa thân tốt hơn vào vai diễn của anh. Không chỉ có thế, điểm nhấn về diễn xuất của  Cướp Biển Vùng Caribe cũng có sự đóng góp không hề nhỏ của đôi trẻ Brenton Thwaites và Kaya Scodelario (lần lượt trong vai anh chàng bảnh trai Henry Turner và cô nàng “thời gian học” Carina Smyth), diễn xuất của họ không tệ mặc dù tuổi đời và tuổi nghề tất nhiên là chưa thể nào nhiều như các bậc cha chú khác được. Trong phim, cô nàng Carina Smyth còn có một bộ trang phục với kiểu dáng tôn lên vòng 1 nhìn rất bắt mắt.

Như đã nhắc đến ở đầu bài review, Khen Phim lập tức mua vé phim này ở định dạng IMAX 3D là vì mê mẩn phần hình ảnh 3 chiều trong phim, và thực sự từ ngay những phút đầu tiên thì Cướp Biển Vùng Caribe đã làm mình cảm thấy ưng cái bụng với số tiền đã bỏ ra mua vé. Khi Henry Turner “lôi” được chiếc tàu của cha lên thì cũng là lúc mà bạn có thể cảm nhận như mũi tàu sắp chạm vào mắt bạn, nước thì có thể bắn tung tóe ướt cả ghế, tất cả chỉ vì hình ảnh 3D được xây dựng có độ nổi và chiều sâu tốt. Chưa dừng lại ở đó, các cảnh chiến đấu, ngụp lặn dưới nước hay đoạn những chú cá mập ma tung tăng bơi lội cũng sẽ khiến bạn giật mình rung sợ vì độ chân thực của hình ảnh. Đóng góp thêm cho sự thành công về mặt kỹ thuật của bộ phim cũng không thể nào không nhắc đến những cảnh giao chiến trên biển cực kỳ hoành tráng với âm thanh chấn động từ hệ thống loa trong rạp IMAX. Xét về mức độ chi tiết của âm thanh thì tất nhiên còn thua xa so với Atmos, tuy nhiên như thế này cũng là quá đủ, quá tuyệt cho một bộ phim hành động như Cướp Biển Vùng Caribe rồi.

Nếu bạn đã là fan của Jack Sparrow thì không lý gì bạn phải không xem phim này, ít nhất là với định dạng 3D, bạn nào ăn chơi hơn thì có thể trải nghiệm IMAX 3D hoặc 4DX, thậm chí là ScreenX mà CGV sẽ khai trương trong vài ngày tới.

Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 8
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8

7.7

KỸ XẢO TỐT

Bạn nên trải nghiệm phim ở định dạng hình ảnh 3D để có những giây phút giải trí tuyệt vời và khó quên nhất. Phim có after credit.

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.