Review phim nhanh Đùa Với Lửa (Playing with Fire): Lầy lội và ý nghĩa

Đùa Với Lửa (tựa gốc: Playing with Fire) là tựa phim hài dành cho gia đình với nhiều thông điệp ý nghĩa về tầm quan trọng của một gia đình. Sự kết hợp giữa John Cena và dàn diễn viên nhí đã mang đến những tiếng cười sảng khoái cho khán giả khi họ cùng nhau quậy banh cái trạm cứu hỏa.

Poster phim Đùa Với Lửa
Poster phim Đùa Với Lửa

Nội dung phim xoay quanh nhân vật Jake Carson do John Cena thủ vai, bố anh không may qua đời trong khi đang thực hiện nhiệm vụ nên anh đã quyết tâm lớn lên sẽ nối nghiệp cha, làm một lính cứu hỏa, bỏ qua hết mọi chuyện để chỉ tập trung cho mỗi công việc đó thôi. Thế rồi một ngày nọ, khi giải cứu 3 đứa trẻ trong một căn nhà đang bốc cháy bên bờ hồ, Jake và đồng nghiệp đã bất đắc dĩ phải trông nom tụi nhỏ – một nhiệm vụ có thể coi là bất khả thi với những người lính giỏi trị lửa nhưng bất lực với đám nhóc.

John Cena vào vai lính cứu hỏa
John Cena vào vai lính cứu hỏa.
Ảnh: Doane Gregory.

Sau nhiều ngày chung sống và gặp phải vô số rắc rối, đến nỗi cái trạm cứu hỏa tanh bành luôn thì cuối cùng Jake đã học được cách chịu đựng lũ trẻ và sống hòa hợp với chúng. Câu chuyện tiếp theo sau đó hẳn khán giả cũng dễ đoán ra được phần nào bởi chỉ cần nghe thể loại phim hài gia đình là cũng biết cái kết sẽ vui vẻ rồi. Những câu thoại và hành động hài hước trong phim đến đều từ các nhân vật, khi thì do cậu nhóc quậy phá, lúc khác lại do cô em gái “thả bom” làm bay mùi khắp nhà. Khen Phim thấy yếu tố hài được lồng ghép khá là khéo, không bị lố hay vô nghĩa, đằng sau những câu đùa chính là những góc khuất tâm lý của nhân vật Jake, về sự cô đơn bấy lâu mà anh phải cố gắng kiềm nén do không muốn bị phân tâm khi làm nhiệm vụ.

Từ trái qua phải, các diễn viên bao gồm: John Leguizamo, Finley Rose Slater (quay lưng lại camera), John Cena, Keegan-Michael Key, và Tyler Mane
Ảnh: Doane Gregory.

Nếu như có một số phim quá tham lam, xây dựng nhiều tuyến nhân vật quá để rồi dàn trải quá mức, ai cũng mờ nhạt hết thì Đùa Với Lửa lại được chăm chút kỹ hơn. Biên kịch đã tạo ra một lý do chính đáng để “thanh lọc” bớt dàn diễn viên, để lại đúng những khuôn mặt nhìn là thấy hài ở trạm cứu hỏa. Riêng John Cena, khuôn mặt của anh có vẻ hơi lạnh lùng và đơ, mà cái đơ ở đây theo Khen Phim đoán là do kịch bản yêu cầu vậy, bởi nhân vật của anh bị mồ côi cha, thiếu vắng tình thương từ nhỏ mà.

Vé xem phim Đùa Với Lửa
Vé xem phim Đùa Với Lửa

Cuối tuần này không có phim nào thích hợp hơn Đùa Với Lửa để cả gia đình cùng tới rạp thưởng thức, cười thật vui để rồi lắng đọng cảm xúc trong những giây phút sum họp cuối phim.

Playing with Fire

7

Nội dung

6.5/10

Diễn viên và diễn xuất

7.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

7.5/10

Ưu

  • Diễn viên có tiếng
  • Nội dung có ý nghĩa
  • Nhạc phim bắt trend

Nhược

  • Cần khai thác sâu thêm tâm lý nhân vật Jake
  • Yếu tố hài hước còn ít
5 Góp ý
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Cuong
Cuong
09/11/2019 14:42

Nhạc phim này tên j ta

Cuong
Cuong
09/11/2019 18:59
Trả lời  ST3G

Nhạc ngay đoạn đầu ấy bạn

Cuong
Cuong
09/11/2019 20:32
Trả lời  ST3G

Òooo, thanks bạn

error: Nội dung được bảo vệ!