Quỷ Cẩu không được nhiều khán giả biết đến vì không hút được tương tác trên mạng, thế nhưng tại buổi họp báo thì phim đã làm Khen Phim bất ngờ bởi nó yếu tố kinh dị cực kỳ nặng đô.

Nội dung phim xoay quanh một gia đình chuyên làm nghề giết mổ và bán thịt chó. Một hôm nọ thì người cha không may qua đời trong lúc đi giao chó. Kể từ đó, trong nhà xuất hiện vô số những chuyện lạ đời, mới đầu người trong nhà còn không tin nhưng dần dần họ nhận ra có vẻ như nghiệp báo là có thật.

Poster phim Quỷ Cẩu
Poster phim Quỷ Cẩu

Quỷ Cẩu được đầu tư kỹ lưỡng ngay từ những phút đầu tiên, khán giả sẽ ớn ớn khi thấy hình ảnh con chó đã bị thui, nhe răng gớm giếc, đôi mắt đỏ lòe trong đêm với tiếng gầm khiến cả rạp phải im lặng vì sợ hãi.

Quang Tuấn diễn rất tốt
Quang Tuấn diễn rất tốt

Tiếp theo đó là liên tù tì những chi tiết mang nặng tính tâm linh, như trong đám tang, người đã khuất không chịu nhắm mắt, lại còn trào máu ra. Tưởng như bấy nhiêu đó là ghê rồi nhưng càng về sau thì phim càng nặng về kinh dị, mang đến những giây phút nhấp nhỏm trong rạp bởi nhiều cảnh quay gây ám ảnh tột cùng.

Ban ngày, đó là một con chó bình thường, nhưng ban đêm thì...
Ban ngày, đó là một con chó bình thường, nhưng ban đêm thì…

Theo Khen Phim thấy, việc sử dụng hình ảnh chó đội nón và chống gậy, và những linh hồn nửa người nửa chó xuất hiện trong đêm tối đã giúp Quỷ Cẩu tạo cảm giác sợ hãi tự nhiên cho mình.

Một trong những cảnh kinh dị "nhẹ nhàng" trong phim Quỷ Cẩu
Một trong những cảnh kinh dị “nhẹ nhàng” trong phim Quỷ Cẩu

Kỹ xảo hình ảnh trong phim không thể nói là xuất sắc, nhưng nó đủ tốt để cho chúng ta thấy rằng nghiệp báo đến nhanh và tàn khốc ra sao. Những đôi mắt chó đỏ lòe, những cái răng nhe ra trông thật đáng sợ. Mà nhiêu đó còn chưa ghê bằng việc từng người một “ra đi” theo kiểu trả nghiệp cho đúng những gì mà họ đã làm với lũ chó. Với mình, bấy nhiêu thứ kể trên là đủ để phim tạo ra cảm giác sợ hãi tột cùng vì đã khai thác đề tài một cách đúng đắn.

Vân Dung diễn tròn vai
Vân Dung diễn tròn vai

Dàn diễn viên trong phim sẽ kết hợp cả hai miền Nam Bắc, có thể kể đến như Quang Tuấn, NSND Kim Xuân, Vân Dung, Nam Thư. Có vẻ như Quang Tuấn hợp với mấy vai diễn kinh dị, phim nào ảnh đóng cũng đạt hết trơn, lần này ảnh cũng lăn lộn, lội buồn, trầy trật các kiểu để cứu cho bằng được những người trong gia đình. Nam Thư lại để lại trong mình một sự ấn tượng mạnh lúc cãi nhau với nhân vật do cô Kim Xuân đóng. Trong khi đó Vân Dung có cách thoại rõ ràng, cảm xúc được thả ra hợp lý trong từng câu nói nên rất hài hòa với tổng thể của phim, đem lại sự kinh dị chưa từng có trên màn ảnh Việt trong năm 2023.

Nam Thư xuất thần trong đoạn cuối phim
Nam Thư xuất thần trong đoạn cuối phim

Các cảnh kinh dị trong Quỷ Cẩu được quay cận, máu me rõ ràng, cứa cổ, cạp chân, đào mộ hốt xác, cúng bái linh đình. Mọi thứ thể hiện rõ ràng, chân thật, không làm mờ hay cắt gọt gì hết, mượt mà một cách ghê rợn, đẫm máu trong từng khung hình.

Phim Quỷ Cẩu có thể sẽ làm lung lay những ai đang đam mê món thịt chó
Phim Quỷ Cẩu có thể sẽ làm lung lay những ai đang đam mê món thịt chó

Phim có cái kết mở, kèm theo một đoạn post credit. Và mình có nghe được là sẽ còn nhiều phần nữa, khai thác những động vật khác. Khen Phim chấm 9/10, mức độ sợ hãi cao nhất: 10/10.

Vé xem phim Quỷ Cẩu suất họp báo
Vé xem phim Quỷ Cẩu suất họp báo

Quỷ Cẩu

Nội dung - 9
Diễn viên và diễn xuất - 9
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8
Sợ không? - 10

9

HAY, SỢ

User Rating: 3.99 ( 2 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Max
Max
28/12/2023 10:44

phim về quỷ cẩu nhưng cái khiến mình sợ khi xem phim lại là những cảnh của con người. Cảnh vuốt mắt người mất, cảnh làm lễ nhà ông thầy, cảnh làm lễ ngoài nghĩa trang, cảnh làm thịt chó, uống tiết chó,…cho đến cả những góc khuất của con người như cảnh loạn luân giữa anh chồng và em dâu, sự toan tính và hận thù của từng cá nhân trong gia đình. Kiểu gia đình này nếu không phải nghiệp báo từ việc giết chó thì cũng sẽ không hạnh phúc được, vốn đã có vết nứt trong… Read more »

Daoj
Daoj
25/12/2023 11:32

Cái nửa người nửa chó cúi xuống ăn bát cơm, theo trọng lực thì tóc phải xõa xuống chứ không dính 1 cục trên lưng như vậy. Không thì cho con trai tóc ngắn ở cảnh đó đi.

Nhưng cảnh phim nửa người nửa chó nom ghê thật.

Mấy tiểu tiết đó thể hiện hơi “hơi ẩu” trong phim Việt. Tương tự phim Việt Người vợ cuối cùng, cảnh mấy anh lính chạy đuổi theo quan, tới nơi không mồ hôi, không thở hổn hến, vô lí lù lù luôn.