Radius (tựa Việt: Bán kính tử thần) là bộ phim khoa học viễn tưởng xàm xí, vô duyên và chẳng hề có cốt truyện cụ thể rõ ràng nào cả. Ra mắt vào mùa lễ Halloween, là mùa phim kinh dị, Radius có vẻ thu hút được sự chú ý của khán giả với trailer đầy sự chết chóc và ghê rợn. Thế nhưng sự thật đằng sau bộ phim này là gì, hãy cùng Khen Phim lột trần nó nhé. Lưu ý, bài viết có tiết lộ nội dung phim, xin hãy cân nhắc trước khi đọc tiếp.

Radius poster
Poster phim Bán Kính Tử Thần

Nội dung phim

Tỉnh dậy sau một tai nạn xe hơi, Liam sở hữu một “khả năng” đặc biệt mà đến thần chết cũng phải xách dép chạy mất tích – bất kỳ ai đứng gần anh ta trong bán kính vài chục bước chân đều phải lãnh cái chết nhẹ nhàng, nhanh chóng với đôi mắt trắng dã rất ghê rợn. Hóa ra trong cái tai nạn ấy, Liam đang đi cùng một cô gái trẻ thì bị luồng “sét” từ ngoài Trái Đất đánh trúng. Nếu cô gái kia đi với Liam thì anh ta sẽ chẳng thể hại chết ai cả, một kiểu ức chế năng lực. Sau cái chết của hàng loạt người trong thị trấn, Liam cùng cô gái kia đành phải trốn chạy cảnh sát. Phim dài xấp xỉ 90 phút, và có đến hơn 70 phút chỉ là để mô tả những cảnh Liam cãi vã cùng cô gái đó. Cuối phim, khi vô tình bị bắn trọng thương, cô gái kia đành phải vào viện cấp cứu, và để tránh những người xung quanh bị chết oan, Liam rút súng ra tự sát, và phim hết!

Tất cả những cảnh giết người mà bạn thấy trong trailer chính là tất cả những đoạn hấp dẫn nhất trong Radius. Không một chút gay cấn, cũng chẳng có tình tiết khiến khán giả bất ngờ, Radius có vẻ như đã đi lạc vào con đường dành cho một bộ nhim nhảm nhí đến khó hiểu, cộng với cái kết lãng xẹt khiến khán giả chỉ biết lắc đầu ngao ngán và sau đó về nhà replay ca khúc Hoang Mang của Hồ Quỳnh Hương. Một khán giả đã bình luận trên fanpage Khen Phim rằng “Đó là ý đồ của đạo diễn, nhưng mà đọc xong kịch bản cũng chả hiểu ý đồ là gì nên thôi cứ kịch bản sao thì làm y vậy”.

Radius
Comment của bạn đọc về Radius

Diễn viên, diễn xuất & yếu tố kỹ thuật

Hai diễn viên chính trong phim hoàn toàn chưa đủ khả năng lột tả nhân vật của họ, mà thực ra cũng chẳng có gì để mà lột hay tả hết trơn. Diễn viên chỉ cần thoại vài ba câu chào hỏi đơn giản cho có lệ, sau đó ngồi lên xe, lái xe vòng vòng qua mấy hạt ở Mỹ là được. Bộ phim trôi qua trong nhàm chán, vô vị từ nội dung cho tới diễn xuất. Bạn chỉ cần xem 10 phút đầu, sau đó đặt báo thức cho 70 phút kế tiếp rồi ngủ, sau đó dậy xem Liam tự tử là coi như đã hiểu trọn vẹn nội dung của Radius.

Radius - Lightning
Cỏ cháy xém ở nơi 2 nhân vật chính bị sét đánh trúng

Về mặt kỹ xảo, Radius (Bán kính tử thần) không mấy đặc sắc, duy nhất một đoạn kéo dài tầm 20 giây cần kỹ xảo đó là khi nam chính và nữ chính bị luồng “sét” lạ từ ngoài Trái Đất đánh trúng. Ở phân cảnh ngắn ngủi này, thật may là khâu đồ họa dựng hình bằng máy tính được đầu tư khiến cho luồng sáng chân thật, rạng ngời và đẹp lung linh huyền ảo. Khán giả lại càng thất vọng hơn với bộ phim này khi mà đến cả phần âm thanh cũng chẳng được đầu tư gì cả, phần lớn hệ thống loa âm thanh nổi Dolby trong rạp gần như không được đụng tới.

Có nên xem Radius (Bán Kính Tử Thần) hay không?

Khen Phim khuyên bạn nên để dành tiền để xem IMAX 3D Thor được khởi chiếu vào 27/10 tới, sẽ là 3D thật, IMAX xịn và dĩ nhiên và bộ phim sẽ được đảm bảo chất lượng nghe – nhìn với thương hiệu Marvel.

Radius

Nội dung - 5
Diễn viên và diễn xuất - 4
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6

5

DỞ

Dở hoang mang!

User Rating: 2.56 ( 5 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.