KhenPhim.com – Resident Evil: Vendetta (Vùng Đất Quỷ Dữ) là phần thứ 3 – tiếp nối 2 phần phim CG trước là Degeneration và Damnation, còn nếu nói về game thì Khen Phim có tìm hiểu ra thì nội dung của Vendetta là những diễn biến tiếp theo sau chuỗi sự kiện trong game Resident Evil 6. Tên ác nhân Glenn Arias đang lên một kế hoạch biến thành phố New York thành một bãi đất khổng lồ với vô số những zombie là người dân sống trong đó. Chris Redfield, Leon Scoot Kennedy và Rebecca Chambers là 3 “gương mặt thương hiệu” cho phần phim CG Resident Evil phần 3. “Trụ cột gia đình” sẽ là anh chàng Chris với vai trò lãnh đạo nhóm của anh chiến đấu chống lại zombie, đồng thời ngăn cản Arias thực hiện mưu đồ xấu xa của hắn.

CGI là gì?

Trước hết thì Khen Phim sẽ giải thích sơ qua về cái từ viết tắt CG, hoặc là CGI – từ này có nghĩa là Computer-Generated Imagery (công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính). Trên poster hay các tờ rơi quảng bá về phim thì bạn cũng sẽ thấy dòng chữ “An Original CG Motion Picure”, tạm dịch là “Một Nguyên Tác Với Công Nghệ Mô Phỏng Chuyển Động Hình Ảnh Bằng Máy Tính”. Từ những cảnh rượt đuổi nghẹt thở, những pha hành động mạo hiểm hay một con quái thú hung tợn xuất hiện trên màn ảnh thì đó cũng có thể là một tác phẩm của CG đấy bạn nhé.

Resident Evil: Vendetta CGI poster
Resident Evil: Vendetta poster

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo trong phim

Được dàn dựng công phu và tốn kém bởi hãng Marza Animation Planet – một studio đình đám chuyên về hoạt họa CGI của Nhật nên tất nhiên bạn sẽ không thể nào tin được rằng những hình ảnh bạn đang xem được dựng bởi máy tính. Các nhân vật được tạo hình kỹ càng, chăm chút đến từng ly từng tý một, thậm chí biểu cảm khuôn mặt của họ còn rất thật và tự nhiên nữa. Với những phim khác thì việc quay cận cảnh khuôn mặt nhân vật sẽ làm lộ ra những hạt sạn CGI không đáng có của phim, còn với Resident Evil: Vendetta thì mọi thứ dường như là hoàn hảo, chuyển động cực kỳ mượt và tự nhiên giống y người thật chứ không hề bị khô cứng như kiểu trong video game mà bạn hay chơi. Nói vậy nhưng không phải là phim này hoàn chỉnh hết 100% về khâu hình ảnh, ở đoạn cuối, khi chiến đấu với trùm cuối thì một vài cử động tay của nhân vật Chris vẫn bị giật giật theo kiểu video game, cá nhân mình không ưng chỗ này cho lắm.

Với yếu tố còn lại là âm thanh thì thôi, ưng, mình “chim ưng” âm thanh lắm, một kiểu lai tạp rất riêng giữa âm thanh video game và âm thanh của những bộ phim điện ảnh bom tấn Hollywood. Nhà sản xuất đã cố tình định hướng âm thanh dội đến rõ ràng từ một phía duy nhất mỗi khi có tiếng súng, kiểu này sẽ làm cho bạn có cảm giác như là đang chơi game. Còn với các phân cảnh hoành tráng khác, nhạc nền kịch tính và tiếng động vang trời “trôi” ra từ tứ phía sẽ khiến những đôi tai khó tính nhất cũng phải “gật gù” khen hay.

Lời kết

Cho dù phần nội dung có kịch tính, xây dựng hình ảnh zombie cùng các cảnh bắn giết máu me tung tóe một cách ghê rợn nhưng Resident Evil: Vendetta vẫn còn đang khá hời hợt ở những diệt boss. Đơn giản là vì nhà sản xuất hầu như thấy rằng thời gian của họ sắp hết cho nên cố đẩy nhanh tình tiết một cách tạm gọi là mù quáng, điều này khiến các cảnh đâm chém với boss diễn ra quá nhanh, mình có cảm tưởng như boss yếu lắm ấy, gió cấp 1 thổi một phát là rụng luôn hay sao á.

Resident Evil: Vendetta (phim CGI)

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất (thoại) - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

7

TỐT

Mở đầu phim hoành tráng, âm thanh chấn động, chém giết zombie để phê nhưng càng về sau thì boss có vẻ càng yếu đi, bị tiêu diệt quá dễ dàng.

User Rating: 4.23 ( 2 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments