Retribution (tên tiếng Việt: Trừng Phạt) là phiên bản làm lại thứ ba của bộ phim Tây Ban Nha năm 2015 El desconocido, kể về người đàn ông bị mắc kẹt trong chính chiếc xe hơi của mình.

Poster phim Retribution (Trừng Phạt)
Poster phim Retribution (Trừng Phạt)

Retribution là một bộ phim hành động ly kỳ do Nimród Antal đạo diễn và Chris Salmanpour viết kịch bản. Trong khi đang lái xe đưa hai đứa con đến trường, Matt Turner (do Liam Neeson đóng) – một chuyên gia tài chính sống tại Berlin – bị một kẻ khủng bố bí ẩn gọi điện thoại. Kẻ này tiết lộ đã gài một quả bom dưới ghế lái của Matt và sẽ kích nổ nếu anh ta đứng dậy. Không chỉ vậy, hai đứa con của Matt cũng không thể thoát ra khỏi xe. Từ đây, Matt phải đấu trí với kẻ thủ ác để tìm cách cứu lấy mạng sống của mình và con cái.

Đoạn văn in nghiêng bên dưới có chứa các tình tiết trong phim.

Với phần cốt truyện như vậy thì quả là cuốn hút bởi rất khó để nhân vật chính thoát khỏi được quả bom, đứng lên là nó nổ, mà láo ngáo là cũng bị kích nổ từ xa. Với đa phần thời lượng phim sẽ dành để mô tả cuộc hội thoại giữa Matt và kẻ khủng bố, xoay quanh âm mưu tống tiền chứ không có động cơ nào khác thì mình không đánh giá cao phần kịch bản. Dù đây đã là bản làm lại thứ 3, nhưng biên kịch vẫn không sửa (hoặc không được phép sửa) những tình tiết hết sức vô lý diễn ra trong phim, ví dụ như việc có đoạn kẻ khủng bố ngồi lên xe dù biết có bom, hoặc xe nghiêng hẳn 90 độ nhưng bom vẫn không nổ, bất chấp việc kẻ đánh bom đã nói là chỉ cần rời khỏi ghế là bom tự động kích hoạt. Chi tiết khó tin tiếp theo là trong khi điện thoại bị giám sát bởi kẻ khủng bố thì Matt vẫn gọi điện thoải mái cho bạn bè hoặc nghe điện của cảnh sát.

Liam Neeson trong vai một nhân viên tài chính
Liam Neeson trong vai một nhân viên tài chính

Phần hấp dẫn nhất theo Khen Phim thấy là 1/3 giữa phim, khi mọi chi tiết căng thẳng dồn dập xảy ra, làm rối trí cả nhân vật Matt lẫn khán giả, dẫn đến được cú lật bất ngờ ở cuối phim, liên quan đến kẻ gài bom. Tiếp đến là nhiều cảnh quay hấp dẫn và hoành tráng, mang lại cho người xem cảm giác như đang chứng kiến một cuộc chiến sinh tử giữa Matt và kẻ khủng bố. Hiệu ứng cháy nổ được đầu tư kỹ lưỡng từ kỹ xảo hình ảnh cho đến âm thanh càng làm cho tình hình ngày một căng thẳng.

Liệu đây có phải là kẻ gài bom?
Liệu đây có phải là kẻ gài bom?

Diễn xuất của Liam Neeson không quá nổi trội, sự tuyệt vọng, đau khổ và lo lắng cho hai đứa con qua sự thể hiện của nam diễn viên này vẫn chưa gọi là quá tuyệt vời, vẫn bị hời hợt quá. Ngoài ra, một số diễn viên phụ trong phim cũng không để lại ấn tượng mạnh với khán giả, như vai diễn của Noma Dumezweni hay Matthew Modine.

Góc nhỏ để khán giả đến chụp ảnh cùng Liam Neeson trong tựa phim Trừng Phạt
Góc nhỏ để khán giả đến chụp ảnh cùng Liam Neeson trong tựa phim Trừng Phạt

Tổng kết lại, Retribution là một bộ phim hành động ly kỳ đáng xem nếu bạn chỉ mong muốn xem cảnh nổ xe bùm chíu với âm thanh, hình ảnh chất lượng. Còn nếu soi kỹ thì Retribution có một số điểm trừ về nội dung, logic và vấn đề về diễn xuất của một số diễn viên phụ.

Vé xem phim Retribution (Trừng Phạt)
Vé xem phim Retribution (Trừng Phạt)

Retribution

Nội dung - 5
Diễn viên và diễn xuất - 6
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

6

TẠM

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments